Tình hình bất động sản xanh tại Việt Nam

Hãy đánh giá bài viết
Ngày đăng: 19/09/2018 14:12 PM | Lượt xem: 572
Bất động xanh đã không còn là cái tên xa lạ trong những năm trở lại đây, thậm chí nó còn là xu hướng trong hoạt động đầu tư của các dự án. Tuy nhiên thực tế, tại Việt Nam đang quá ít bất động sản xanh và doanh nghiệp theo đuổi được phân khúc này.
Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của việc biến đổi khí hậu. Việc áp dụng mô hình bất động sản xanh sẽ phần nào hạn chế những tác động này. Bên cạnh đó, nhu cầu về không gian sống xanh cũng là lý do để công trình, dự án xanh ra đời. 
Mặc dù có nhiều ưu điểm, thế nhưng bất động sản xanh tại Việt Nam chưa được đầu tư nhiều 
Tuy nhiên, thực tế tại Việt Nam chỉ có 150 công trình bất động sản xanh được chứng nhận cũng như đang trong quá trình thi công, thiết kế. Và nếu đem so với các nước, Việt Nam chậm hơn rất nhiều về mảng này. 
Số lượng công trình đạt chứng chỉ LEED của Việt Nam năm 2017 chỉ chưa đến 3%. Trong khi đó, trên toàn thế giới, có đến hơn 36.000 dự án thương mại và trên 38.000 công trình nhà ở trên thế giới đạt chuẩn xanh, thì ở Việt Nam, tính đến nay, có chưa đến 100 công trình xanh đang phát triển ở các giai đoạn khác nhau.
Chính vì thế, những doanh nghiệp làm được BĐS xanh trên thị trường địa ốc hiện nay đó vừa là cơ hội, vừa là thách thức khá lớn. Hầu hết đi theo con đường BĐS xanh, DN phải đặt chữ tâm huyết lên đầu thay vì lợi nhuận bởi mô hình BĐS xanh chưa thực sự phổ biến tại thị trường Việt Nam.