Tình hình Bất Động Sản Đà Nẵng Hiện Nay Như Thế Nào ?

Hãy đánh giá bài viết
Ngày đăng: 24/08/2018 11:41 AM | Lượt xem: 653

Từ những tháng đầu năm 2018 thị trường bất động sản Đà Nẵng đang có dấu hiệu “Chậm lại”. nhưng thật ra đây chỉ là sự Chậm lại của một số phân khúc đặc biệt là phân khúc đất nền. Trong tình thế này Nhà đầu tư tại Đà Nẵng hiện tại đang dần chuyển sang hướng đâu tư mới tiềm năng hơn.

Lượng giao dịch giảm mạnh phân khúc đất nền “chững lại”

Theo khảo sát phân khúc đất nền tại đà nẵng từ đầu năm 2018 đang chậm lại lượng giao dịch giảm mạnh.Trên thực tế các giao dịch tại Đà nẵng trong thời gian qua chủ yếu là giao dịch mua đi bán lại khiến cho giá đất nền bị đẩy lên cao ngất ngưỡng vì thế người đâu tư cảm thấy nếu tiếp tục mua thì lợi nhuận thấp và “rủi ro” khi phải vay ngân hàng để đầu tư.

SƠN TRÀ OECAN VIEW

Sở dĩ xảy ra sự việc này là do quỹ đất của Đà Nẵng không còn để mở rộng, nguồn cung hạn chế, hầu hết các giao dịch chỉ là mua đi bán lại nên đã xảy ra tình trạng bị “ảo giá”.

Thị trường bất động sản vẫn đang tăng trưởng

Theo số liệu của Savills Việt Nam, trong đầu năm 2018 thị trường BĐS Đà Nẵng nói chung vẫn đạt nhiều tín hiệu tăng trưởng khả quan.  tiếp tục duy trì vị thế là điểm đến hàng đầu đối với khách du lịch trong nước và quốc tế. Vì vậy, nguồn cung của phân khúc Bất Động Sản khách sạn, Condotel , Căn Hộ cũng tăng trưởng theo. nguồn cung thị trường gồm 101 khách sạn 3 đến 5 sao với khoảng 11.800 phòng

Riêng phân khúc khách sạn 5 sao hoạt động tốt kỷ lục, giá cho thuê trung bình giảm -2% theo năm. Doanh thu phòng trung bình tăng 11% theo năm

Đối với căn hộ khách sạn, tổng nguồn cung đạt khoảng 5.210 căn. Giá bán Trung Bình 35 triệu/m2, dự kiến trong năm 2018, 11 dự án mới sẽ cung cấp 8.320 căn ra thị trường. Đối với phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng  tăng trưởng chậm hơn.
Như vậy, có thể khẳng định rằng thị trường Bất Động Sản Đà Nẵng không hề bị “chậm lại” như những gì người dân đang lo ngại trong thời gian gần đây. Ông Nguyễn Văn Đính cũng khẳng định “bong bóng” Bất Động Sản Tại Đà Nẵng hoàn toàn có thể bị vỡ, nhưng vỡ cục bộ ở một số phân khúc chứ không phải toàn thị trường

Đâu là sự lựa chọn của giới đầu tư bất động sản

Trái ngược với sự chững lại về thanh khoản của phân khúc đất nền, thị trường căn hộ sở hữu lâu dài tại Đà Nẵng đang chứng kiến sự thiết lập mặt bằng giá mới cao kỷ lục. Mức giá trên thị trường căn hộ cao cấp tại đây thậm chí còn ngang với mức giá của các dự án chung cư cao cấp tại trung tâm Hà Nội và TP. HCM.

Xu hướng mua bất động sản để cho thuê đang được giới đầu tư trên thị trường địa ốc rất quan tâm bởi tính ổn định cao, khả năng sinh lời lớn. Đó là một trong những lý do chính khiến phân khúc căn hộ cao cấp sở hữu lâu dài gây sốt tại Đà Nẵng.

Có lẽ trong thời gian sắp tới thị trường Bất Động Sản tại Đà Nẵng sẽ chứng kiến sự lên ngôi của mô hình căn hộ và điều này đang dần được khẳng định khi mà các dự án căn hộ đang càng ngày càng được giới đầu tư quan tâm hơn.