Thủ tướng ra hạn chót cho pháp lý condotel 2019

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined variable: nameProduct

Filename: news/news.detail.php

Line Number: 92

Tỷ lệ: 5 (100%) 32 votes
. Có 32 người đánh giá
Ngày đăng: 24/10/2019 10:55 AM | Lượt xem: 936

Thủ tướng Chính phủ vừa ra sắc lệnh yêu cầu Bộ Xây dựng ban hành quy định sửa đổi và bổ sung quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng đối với các loại hình căn hộ khách sạn condotel, nhà chung cư, biệt thự du lịch (resort villa), căn hộ văn phòng (officetel) ...

Pháp lý condotel sớm hạn chót hoàn thiện là 2019

Pháp lý condotel sớm hạn chót hoàn thiện là 2019

Đồng thời, Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Xây dựng phải ban hành quy chế quản lý và vận hành loại hình công trình căn hộ văn phòng kết hợp lưu trú ngắn hạn (officetel). thời hạn để Bộ Xây Dựng hoàn tất các quyết định pháp lý là hết năm 2019.

Ngoài ra, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải có trách nhiệm kiểm soát chặt chẽ quá trình đầu tư xây dựng, kinh doanh, quản lý vận hành và khai thác đối với các dự án có loại hình công trình du lịch (condotel), biệt thự du lịch (resort villa), văn phòng kết hợp lưu trú ngắn hạn (officetel) trong năm 2019 này. 

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã có Chỉ thị số 11/CT-TTg về một số giải pháp nhằm thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh trong tháng 4 năm 2019 cụ thể:

Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây Dựng phải sớm ban hành sửa đổi và bổ sung quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng đối với các loại hình công trình căn hộ du lịch (condotel), nhà ở chung cư, biệt thự du lịch (resort villa) ; nhà trọ, phòng trọ cho thuê; văn phòng kết hợp lưu trú ngắn hạn (officetel). Đặc biệt đối với loại hình căn hộ văn phòng phải ban hành quy chế quản lý, vận hành loại hình sớm và hoàn thành trong quý 3/2019.

Ngoài ra, cũng trong quý 3/2019 Bộ Tài Nguyên và Môi Trường cũng phải ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể về chế độ sử dụng và hoạt động trên đất đối với các loại hình bất động sản mới này theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) phát biểu tại cuộc họp báo quý 3/2019 của Bộ Xây dựng. Ông cho biết, khung pháp lý cho các loại hình bất động sản như condotel, officetel sẽ liên quan đến chức năng của nhiều Bộ, ngành. Trong khi đó tên gọi condotel hay officetel vẫn là những cái là tên chưa được pháp luật chính thức công nhận mà vẫn là từ ngữ lai chưa chuẩn hóa trong Luật và Nghị định. Thời gian tới Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục tích cực xây dựng quy chuẩn và tiêu chuẩn cho những loại hình "con lai" này.

Hoàn thiện pháp lý cơ hội mới cho thị trường condotel

Phối cảnh dự án Aria Đà Nẵng

Bộ Xây dựng cung cho biết, trong năm 2019 bộ sẽ cam kết ban hành bộ quy chuẩn, tiêu chuẩn, liên quan đến các loại hình đã nêu trên. Bộ Tài nguyên và môi trường cũng sẽ sớm có những hướng dẫn cụ thể về chế độ sử dụng đất với các công trình xây dựng condotel liên quan đến thời gian sử dụng đất gắn với quyền sở hữu đất, sở hữu căn hộ nhằm tránh tình trạng mơ hồ của các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, Bộ Văn hóa thể thao và du lịch cũng sẽ sớm hoàn thiện quy chế quản lý, vận hành căn hộ du lịch trong năm 2019.

Theo Plo.vn