Thị trường căn hộ Đà Nẵng một năm 'khát' dự án mới

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined variable: nameProduct

Filename: news/news.detail.php

Line Number: 92

Tỷ lệ: 5 (100%) 29 votes
. Có 29 người đánh giá
Ngày đăng: 20/09/2019 17:23 PM | Lượt xem: 345

Theo thống kê từ tháng 6 năm 2018 đến cuối tháng 6 năm 2019, Thị trường Đà Nẵng không đón nhận thêm nguồn cung căn hộ nào. Tổng nguồn cung dự án căn hộ hiện nay chỉ có 16 dự án cung cấp 5031 căn hộ vào thị trường.

Phân khúc căn hộ Đà Nẵng bất động 1 năm qua

Phân khúc căn hộ Đà Nẵng bất động 1 năm qua

Căn hộ, Căn hộ Officetel nhận tín hiệu tích cực từ thị trường

Trong bối cảnh pháp lý các loại hình condotel còn nhiều hạn chế gây cho một số nhà đầu tư tâm thế hoang mang "ngại đầu tư". Bởi thế thị trường căn hộ gần đây được nhiều nhà đầu tư để mắt đồng thời đón nhận nhiều tín hiệu tích cực từ thị trường. So với loại hình condotel thì pháp lý căn hộ có một số ưu điểm hơn như: Quyền sử dụng lâu dài, tạm trú, chính sách cam kết cho thuê từ chủ đầu tư,... bởi thế nhận sự tin tưởng của nhiều nhà đầu tư.

Đối với loại văn phòng, thời gian vừa qua thị trường ghi nhận: 6 tháng đầu năm 2019 Đà Nẵng có chào đón một số dự án cho thuê văn phòng, nhưng chỉ đáp ứng được hạng B, còn thị trường vẫn chưa ghi nhận một nguồn cung mới nào cho phân khúc văn phòng hạng A.

Với thị trường văn phòng, theo thống kê giá chào thuê phân khúc văn phòng hạng A vẫn ở mức trung bình khoảng 26,7USD/m2/tháng, so với cùng kì năm ngoái mức giá này không có nhiều thay đổi. Đối với phân khúc văn phòng hạng B gía cho thuê có một số thay đổi nhẹ do xuất hiện một số tòa nhà mới giao động trung bình đạt mức 13USD/m2/tháng, so với năm ngoái tăng 7,4%.

Văn phòng cho thuê đang có nhu cầu cao

Văn phòng cho thuê đang có nhu cầu cao

Theo ghi nhận từ thực tế thị trường, nhu cầu thuê mặt bằng văn phòng đặc biệt đối với các văn phòng ngay tại trung tâm ngày càng tăng cao. Có thể kể đến một số ngành như: Ngân hàng, ngành IT, Bảo hiểm, ... những ngành này thường cần môi trường làm việc linh hoạt và gần các tuyến đường huyết mạch để thuận tiện giao dịch và làm việc.

Trong nửa cuối năm 2019, thị trường bất động sản căn hộ Đà Nẵng đón nhận thêm sự gia nhập của một dự án tòa nhà văn phòng cho thuê hạng B là DITP Towe. Ngoài ra, dự án The Summit Building Đà Nẵng ngự tại tuyến đường Nguyễn Văn Linh là dự án đầu tiên tại Đà Nẵng theo đuổi mô hình căn hộ văn phòng, dự kiến giới thiệu ra thị trường vào cuối tháng 9 năm 2019.

The Summit Building - Căn hộ văn phòng đầu tiên tại Đà Nẵng

Đứng trước "cơn khát" đầu tư của thị trường căn hộ, dự án The Summit Building Nguyễn Văn Linh xuất hiện như làn gió tươi mới cho thị trường bất động sản Đà Nẵng. Đây cũng là căn hộ văn phòng đầu tiên tại Đà Nẵng đáp ứng nhu cầu hưởng thụ cuộc sống và làm việc của khách hàng.

The summit Builiding Đà Nẵng - căn hộ văn phòng đầu tiên tại Đà Nẵng

The summit Builiding - căn hộ văn phòng đầu tiên tại Đà Nẵng

Tòa nhà The Summit Building cung cấp hơn 130 căn hộ văn phòng vào tổng số căn hộ và văn phòng trên địa bàn Đà Nẵng. Dự án tọa lạc tại tuyến đường sầm uất nhất là đại lộ  Nguyễn Văn Linh, bởi thế dự án nắm giữ nhiều ưu thế mà không phải dự ná nào cũng có được như: Kết nối dễ dàng với các tiện ích, cách sân bay chỉ 500m, tấp nập với khu dịch vụ tập trung tại đây ...

Không chỉ cạnh tranh về vị trí địa lí, dự án căn hộ văn phòng The Summit Building còn tạo nên sức cạnh tranh về giá, dự kiến mức giá cho thuê trung bình chỉ 5USD/m2/tháng. Với mức gía này dự án tạo điều kiện thuận lợi cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể đặt trụ sở văn phòng tại trung tâm thành phố, bên cạnh đó doanh nghiệp còn thừa hưởng các tiện ích trong tòa nhà như những căn hộ hiện đại. Các nhà đầu tư cũng vì thế mà dòm ngó nhiều hơn đến dự án sắp sửa "khai màn" này.

Căn hộ mẫu cho dự án officetel The Summit Building Nguyễn văn Linh

Căn hộ mẫu cho dự án officetel The Summit Building Nguyễn văn Linh

Theo các chuyên gia nhận định, dự án sẽ tạo nên một cơn sóng lấy lại "cơn sốt" bất động sản cho Đà Nẵng mà gần 1 năm qua "nằm bất động", kéo theo đó các phân khúc khác cũng được hưởng lợi. 

Chi tiết về dự án xem tại đây

Trong những ngày này, thị trường bất động sản căn hộ trên cả nước cũng nhận được một tín hiệu tốt khi Bộ Xây Dựng đề xuất cho phép làm căn hộ 25m2. Trong đó yêu cầu tối thiểu căn hộ chung cư, căn hộ khách sạn, officetel không nhỏ quá 25m2, đặc biệt đối với căn hộ văn phòng phải có ít nhất 9m2 để bố trí không gian làm việc và không có bếp trong căn hộ văn phòng.