Thị trường bất động sản cần thêm những ‘làn gió mới’

Hãy đánh giá bài viết
Ngày đăng: 20/11/2019 16:57 PM | Lượt xem: 392

Theo các chuyên gia, Việt Nam sở hữu nhiều lợi thế về tự nhiên, thắng cảnh, văn hóa, lịch sử … hội tụ đầy đủ các tiềm năng để phát triển kinh tế tuy nhiên để bắt kịp với xu hướng thời đại nước nhà còn thiếu hụt nhiều sản phẩm du lịch mang tính giải trí cao, những tổ hợp nghỉ dưỡng thu lợi nhuận hàng tỉ USD từ du khách nước ngoài.

Việt Nam cần bắt kịp xu hướng nghỉ dưỡng toàn cầu

Việt Nam cần bắt kịp xu hướng nghỉ dưỡng toàn cầu

Trong buổi tọa đàm “Những xu hướng mới của thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam” được tổ chức tại Hà Nội, các chuyên gia nhận định rằng: Ngành du lịch trên thế giới đang có xu hướng thay đổi nhanh, mở ra nhiều cơ hội mới cho du lịch và các chủ đầu tư, giúp doanh nghiệp không chỉ tăng mạnh nhu cầu lưu trú mà còn tăng trưởng các đối tượng khách hàng mới.

Bởi vậy, nếu Việt Nam đơn thuần chỉ phát triển các dự án nghỉ dưỡng theo kiểu truyền thống sẽ không đảm bảo tính cạnh tranh và không đáp ứng được trọn vẹn nhu cầu của khách hàng trong tương lai. Vậy, một dự án đạt chuẩn là dự án có hệ sinh thái tiện ích – dịch vụ đa dạng, đi đầu các xu hướng toàn cầu, nắm bắt được thị hiếu của khách hàng để thay đổi kịp thời.

Hiện tại, theo thống kê số lượng khách quốc tế đến với Việt Nam và Thái Lan có mức lưu trú tương đương nhau khoảng 9,5 ngày, tuy nhiên số tiền chi tiêu cho các dịch vụ tại 2 nước có sự chênh lệch rõ rêt, tại Việt Nam chỉ 96 USD trong khi đó tại Thái Lan có mức chi tiêu lên đến 163USD.

Theo các chuyên gia đánh giá, “Việt Nam có thừa tiềm năng để phát triển bởi nước ta sở hữu nhiều lợi thế hơn so với Thái Lan. Tuy nhiên tại nước mình còn thiếu nhiều sản phẩm du lịch mang tính giải trí cao, những tổ hợp dịch vụ đẳng cấp dẫn đến việc tuột mất hàng tỷ USD từ túi tiền du khách quốc tế”.

"Mô hình tổ hợp/quần thể du lịch, nghỉ dưỡng đã xuất hiện từ lâu trên thế giới như Singapore, Malaysia… Ở Việt Nam, mới đây, các tổ hợp du lịch quy mô đã xuất hiện tại Hạ Long, Phú Quốc và chứng minh được sức hút. Lượng khách du lịch, đặc biệt là dòng khách hạng sang đến các tổ hợp này rất lớn", ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam cho biết.

Nhận diện được cơ hội đó, một số chủ đầu tư đã tiên phong nhập cuộc và sẵn sàng kiến tạo các loại hình sản phẩm mới, kết hợp các xu hướng mới vào dự án trong tương lai, hướng tới đa trải nghiệm cho khách hàng và tạo ra "dấu ấn riêng" cho dự án. Bên cạnh đó, làn sóng đầu tư vào các thị trường mới đang lan rộng với sự dẫn dắt của các nhà phát triển du lịch, các doanh nghiệp lớn tiên phong.

Việt Nam cần những dự án đẳng cấp để đáp ứng thị hiếu của du khách

Việt Nam cần những dự án đẳng cấp để đáp ứng thị hiếu của du khách

Tại Đà Nẵng, thành phố phát triển mạnh về du lịch hằng năm đón lượng khách đến thăm quan và nghỉ dưỡng đông đảo. Tuy nhiên gần đây lượng khách lưu trú có phần sút giảm, theo nhận định lí do khiến Đà Nẵng dần thua hụt về lượng khách là không bắt kịp xu hướng nghỉ dưỡng thế giới, không đẩy mạnh về dịch vụ chỉ tập trung chủ yếu vào lưu trú truyền thống. Cuối năm 2019 một siêu phẩm chính thức ra mắt kì vọng sẽ là điểm khách biệt cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng và ngành du lịch Đà Nẵng, một siêu phẩm đi đầu trong xu thế nghỉ dưỡng của toàn cầu.

Aria Đà Nẵng Hotel & Resort “làn gió mới” trong BĐS nghỉ dưỡng

Nắm bắt được xu thế nghỉ dưỡng hiện hành All in One – Xu hướng trải nghiệm tất cả các dịch vụ tại một điểm đến, Aria Đà Nẵng Hotel & Resort được quy hoạch và xây dựng thành một khu phức hợp với đa dạng tiện ích và đẳng cấp về dịch vụ.

Tọa lạc trên tuyến đường “tỉ đô” Trường Sa – Aria Đà Nẵng là dự án được xây dựng nguy nga trên tỗng quỹ đất 7, 5 hecta. Với quy mô 2 tòa căn hộ khách sạn 30 tầng, 2 toà khách sạn 9 tầng và 28 biệt thự trải dài ra mặt tiền biển Non Nước – Aria Đà Nẵng cung ứng hơn 1000 căn hộ vào tổng quỹ phòng BĐS nghỉ dưỡng của thành phố.

Aria Đà Nẵng cung cấp hàng ngàn tiện ích và đa dạng dịch vụ đẳng cấp

Aria Đà Nẵng cung cấp hàng ngàn tiện ích và đa dạng dịch vụ đẳng cấp

Dự án hiện lên hoành tráng với hàng loạt tiện ích bao gồm: Nhà hàng đẳng cấp 5 sao, công viên mảng xanh, Hồ bơi trong phố, hồ bơi vô cực, dịch vụ massage chăm sóc sắc đẹp, bãi biển riêng, cafe, trung tâm thương mại, sky – bar …Theo giới chuyên gia nhận định: Trong tương lai dự án sẽ là điểm đến lí tưởng cho du khách trong nước và quốc tế khi đến nghỉ dưỡng tại 2 thủ phủ du lịch Đà Nẵng và Hội An.