Tại Sao Các Nhà Đầu Tư Hà Nội Đang Đổ Tiền Vào Miền Trung ?

Hãy đánh giá bài viết
Ngày đăng: 01/12/2017 10:56 AM | Lượt xem: 643

     "Theo số liệu thống kê 80% căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng , Phú Quốc , Nha Trang, được mua bởi khách hàng Hà Nội.  Vậy đâu là nguyên nhân của  hiện tượng này" ?

   

    Theo khảo sát của CBRE Việt Nam, bất động sản nghỉ dưỡng  tại Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, … thời gian gần đây đã xuất hiện hàng loạt các dự án lớn như Ocean Dunes, Cocobay, The Sunrise Bay, khu đô thị mới vịnh thuận phước…

    Cho Dù các dự án này khá gần TPHCM, nhưng 80% lượng khách hàng lại đến từ Hà Nội, chính vì vậy không khó hiểu khi mà thị trường Hà Nội là nơi mà các chủ đầu tư các dự án nghỉ dưỡng phía Nam không ngại tốn tiền của, bằng mọi cách ưu tiên chiếm lĩnh thị phần trong mỗi lần mở bán.

     Vậy câu hỏi là tại sao bất đọng sản nghỉ dưỡng miền trung lại thu hút các nhà đầu tư từ hà nội như thế. Trong khi TPHCM vừa có lợi thế hoàn hảo về vị trí, lại gần các dự án hơn Hà Nội rất nhiều ?

khu-do-thi-moi-vinh-thuan-phuoc

Condotel đang là thị trường thu hút đầu tư số một

Vậy Tại Sao Nhà đầu tư hà nội tại sao lại đầu tư vào miền trung ?

Thứ Nhất :

    Theo phân tích, nếu như bất động sản nghỉ dưỡng tại miền Bắc chỉ thu hút được khách vào mùa hè và tương đối ảm đạm vào mùa đông do khí hậu, thì miền trung lại có lợi thế về khí hậu ôn hoà với những bãi tắm đầy thơ mộng, quanh năm ánh nắng chan hòa nên thu hút được khách du lịch. Chính vì Vậy lợi thế về kinh doanh du lich tại đây cao hơn miền bắc rất nhiều. Đây là lý do vì sao dòng tiền của nhà đầu tư Hà Nội lại đổ dồn về miền trung đặc biệt là Đà Nẵng và Phú Quốc.

Thứ Hai :

    lợi nhuận của bất động sản Tại TPHCM khá  cao nên phần lớn khách đầu tư tại TPHCM thường có xu hướng đầu tư ở khu vực này hơn. Trong khi đó, khách đầu tư Hà Nội có thói quen đi du lịch nên  căn hộ, đất nền, condotel tại miền trung sẽ trở thành loại hình thu hút hơn. Và nguồn tiền lớn từ phía Bắc luôn có xu hướng chảy vào bất động sản Miền Trung là điều tất yếu.

Thứ Ba :

Người Hà Nội tiết kiệm hơn người dân tại TPHCM, vì vậy người Hà Nội sẽ có khoản tích lũy rất phong phú.

Thứ Tư :

    Giá đất Tại Hà Nội khá đắt đỏ nên các nhà đầu tư Hà Nội sẽ đồng loạt đổ tiền vào bất động sản tại miền Trung, nơi giá đất còn rẻ, thường có sóng tăng giá để vừa tích lũy tài sản trong tương lai, vừa được hưởng lợi nhuận về chương trình cho thuê giao động từ 8-11% năm. Đây là mức lãi suất cao hơn mức lãi gửi ngân hàng hiện tại.