Sau đại dịch BĐS ‘nóng’ trở lại – Cơ hội ‘Vàng’ chỉ đến ngay bây giờ

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined variable: nameProduct

Filename: news/news.detail.php

Line Number: 92

Tỷ lệ: 5 (100%) 5 votes
. Có 5 người đánh giá
Ngày đăng: 20/03/2020 17:24 PM | Lượt xem: 732

Sau đại dịch Covid 19, Bất động sản sẽ là lĩnh vực có tốc độ phục hồi mạnh mẽ nhất. Cơ hội vàng chỉ đến với những nhà đầu tư biết nắm bắt và tận dụng thời thế tốt ngay bây giờ.

Kênh đầu tư tiềm năng

Nhiều thập kỉ trôi qua, biểu đồ bất động sản Việt Nam vẫn đi theo chiều tăng trưởng dần đều. Mặc dù, một vài giai đoạn có bị gãy sóng tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn thị trường sớm lấy lại phong độ và tiếp tục gia tăng mạnh mẽ. Theo giới chuyên gia khẳng định BĐS vẫn là kênh đầu tư tiềm năng và mang về lợi nhuận nhanh nhất ngay cả trong khủng hoảng do dịch Covid19. Minh chứng bằng những luận điểm sau:

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư tiềm năng ngay tại thời điểm hiện tại

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư tiềm năng ngay tại thời điểm hiện tại

Lãi tiết kiệm giảm sâu – gửi ngân hàng không còn là kênh hấp dẫn

Với văn hóa “ăn chắc mặc bền” ngân hàng được xem là kênh đầu tư an toàn được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, khi kinh tế dần phát triển đòi hỏi tốc độ lợi nhuận phải nhanh hơn nữa, với điều này ngân hàng không còn là kênh được ưu tiên. Đây cũng được xem là nguồn thu nhập thụ động lãi suất thấp. Thời gian gầy đây, vì ‘dư chấn’ của đại dịch các ngân hàng đồng loạt giảm sâu lãi tiết kiệm nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp. Trong xu thế này, việc giữ tiền trong các nhà băng gần như là để đồng tiền đứng yên, cũng theo đó nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu có động thái rút dần để chuyển kênh sinh lời. Như vậy, tại thời điểm hiện tại đầu tư bằng hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng không còn là thượng sách.

Giá vàng lên xuống thất thường khó kiểm soát khi đầu tư

Đầu năm 2020, Vàng cũng được nhận định là một trong số những kênh đầu tư mang về lợi nhuận cao. Đặc biệt, cách đây khoảng 1 tháng giá vàng tăng đột biến mang đến lợi nhuận khủng cho các nhà đầu tư biết nắm bắt thời cơ. Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày giá vàng đồng loạt giảm sâu, hiện tại vẫn đang nằm trong xu thế giảm tốc. Như vậy có thể khẳng định rằng, Vàng tuy là một kênh đầu tư khá ổn, tuy nhiên thị trường lên xuống thất thường khó kiểm soát, nếu nhà đầu tư nào không biết nắm bắt thị trường dễ dàng dẫn đến thua lỗ.

Bất động sản giảm giao dịch nhưng vẫn tăng giá

Nền kinh tế cả nước nói chung chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, trong đó bất động sản cũng không thể tránh khỏi. Theo thông kê, bất động sản trong năm 2020 lượng nhu cầu giao dịch giảm đến 50%, tuy nhiên trái ngược với khó khăn mức giá ở các phân khúc vẫn tăng đều nếu không nói là đột biến.

Biểu đồ tăng trưởng BĐS trong những năm vừa qua

Biểu đồ tăng trưởng BĐS trong những năm vừa qua

Các chuyên gia thị trường nhận định rằng, sự sôi động của phân kênh đầu sẽ sớm trở lại ngay khi Việt Nam và thế giới đẩy lùi được dịch bệnh. Đặc biệt, thời gian này lượng kiều bào trở về nước tránh dịch rất lớn, họ ca ngợi và có nhìn nhận tốt về Việt Nam đây cũng là một lợi thế cho nước nhà khi những người này nắm trong tay lượng tài sản lớn. Sau dịch Covid 19 Việt Nam sẽ là điểm đến hấp dẫn người nước ngoài, người Việt Kiều vào đầu tư – đây cũng là nhận định của những chuyên gia lớn trong lĩnh vực BĐS.

Có lẽ, vì một phần lý do như vậy đã góp phần khiến thị trường BĐS chứng kiến mức suy giảm từ tổng cầu, nhưng mặt bằng giá cả chưa hề có chiều hướng "hạ nhiệt".

Đón đầu xu thế đầu tư là việc nhà đầu tư thông minh nên làm

Những nhà đầu tư thông minh là nhà đầu tư phải biết đón đầu xu thế, nắm bắt được nhịp phát triển của thị trường. Đúng như những dự đoán của các chuyên gia, bất động sản năm 2020 sẽ phát triển mạnh mẽ ở các tỉnh lẽ đặc biệt đối với các phân khúc hạn chế nguồn cung trong năm 2019 như: Căn hộ, BDS nghỉ dưỡng, nhà ở xã hội …

Minh chứng rõ nét từ thị trường vùng ven như Thừa Thiên Huế - Đây là một thành phố gặp khá khăn trong việc hạn chế nguồn cung căn hộ đáp ứng nhu cầu lưu trú nghỉ dưỡng và hướng đến môi trường sống tiện nghi cho cư dân. Thị trường Huế đầu năm 2020 đến nay mặc cho sự ảm đạm bủa vây thị trường cả nước nơi đây vẫn có nhiều “ông lớn” chấp nhận rót vốn, đồng thời UBND tỉnh cũng tích cực trong việc kêu gọi đầu tư những công trình mang tính tầm cỡ.

De 1st Quantum - Dự án có tiềm năng tăng trưởng lớn trong tương lai

De 1st Quantum - Dự án có tiềm năng tăng trưởng lớn trong tương lai

Đặc biệt, tại thời điểm hiện tại, dự án căn hộ De 1st Quantum thuộc chuỗi căn hộ cao cấp của khu đô thị Minh Linh Compund cũng là một minh chứng cho sự phát triển của thị trường BĐS Huế. Dự án đón nhận sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và có nhiều giao dịch chỉ trong ít ngày ra mắt.

Để bắt nhịp kịp khi thị trường BĐS phục hồi, thời điểm hiện tại là cơ hội “Vàng” để các nhà đầu tư mang về lợi nhuận lớn về sau. De 1st Quantum dự án được cân nhắc lựa chọn với nhiều lợi thế.

Xem lợi thế hấp dẫn của dự án tại đây: 5 Lí do nên đầu tư tại dự án De 1st Quantum