Pháp lý condotel được tháo gỡ thị trường dần 'nóng' lên

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined variable: nameProduct

Filename: news/news.detail.php

Line Number: 92

Tỷ lệ: 5 (100%) 1 votes
. Có 1 người đánh giá
Ngày đăng: 08/10/2019 14:11 PM | Lượt xem: 291

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, 7 tháng đầu năm 2019 tổng lượng khách du lịch đến thành phố đạt hơn 5 triệu lượt, tăng 8.5% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó khách quốc tế đạt gần 1.9 triệu lượt, tăng 11.2%, khách nội địa đạt hơn 3.1 triệu lượt, tăng 7%.

Du lịch Đà Nẵng tăng trượng tạo tiền đề cho bất động sản phát triển

Du lịch Đà Nẵng tăng trượng tạo tiền đề cho bất động sản phát triển

Tổng thu du lịch ước đạt 17.5 nghìn tỷ đồng, tăng 8.5%. Dự kiến cả năm 2019, Đà Nẵng sẽ đón khoảng 8.2 triệu lượt khách, trong đó khách nội địa ước đạt 5 triệu lượt và khách quốc tế khoảng 3.2 triệu lượt.

Việc đưa vào khai thác thêm 6 đường bay nội địa và 1 đường bay quốc tế (Đà Nẵng – Chiang Mai) mới đã góp phần thu hút và tăng trưởng du lịch Đà Nẵng. Thành phố cũng nỗ lực phát triển, xúc tiến, quảng bá và tổ chức hàng loạt các sự kiện lớn như: Lễ hội pháo hoa Quốc tế DIFF, Lễ hội Carnaval đường phố, Vũ hội Ánh dương, Cuộc thi nhảy Flashmod, Lễ hội ẩm thực Quốc tế, Cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam, .... cùng việc mở rộng các điểm du lịch hấp dẫn như: Bà Nà Hill – Cầu Vàng, Bán đảo Sơn Trà, Khu du lịch Làng Vân, ...

Lượng khách du lịch đông nhưng nguồn cung khách sạn – cư trú lại thiếu hụt trầm trọng. Theo báo cáo thị trường của CBRE, trong 6 tháng đầu năm 2019, nguồn cung khách sạn 4-5* tại Đà Nẵng tăng thêm tổng cộng 548 phòng, tăng thêm 15% so với cùng kỳ năm 2018. Nhưng áp lực lưu trú vẫn đè nặng lên các Khách sạn hiện có vì thời gian lưu trú của khách du lịch lâu hơn và yêu cầu nhiều tiện ích hơn mà một khách sạn thông thường chưa thể đáp ứng hết được.

Nguồn cung khách sạn thiếu hụt, thời gian lưu trú kéo dài, nhu cầu sử dụng cao đã khiến cho thị trường căn hộ Codotel nóng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, theo báo cáo của Savills, toàn thị trường Đà Nẵng có 15 dự án cung cấp căn hộ khách sạn, nhưng nửa đầu năm 2019 chỉ mới có 1 dự án. Lý do là cuối năm 2018, khi condotel đang nở rộ tại các thị trường du lịch nghỉ dưỡng nổi bật, thì lại bị hoài nghi về tính pháp lý. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ thị số 11/CT-TTg về việc ban hành khung pháp lý cho Condotel và Officetel trong quý 3/2019.

Thông tin vừa được đưa ra, thị trường Condotel lại rục rịch chuẩn bị cho một sự trở lại đầy hoành tráng, khởi đầu là Đà Nẵng với việc chào đón thêm hơn 1.000 căn condotel ở phân khúc cao cấp từ dự án Wyndham Soleil tại đường Võ Nguyên Giáp.

Phối cảnh dự án condotel Wyndham Soleil Đà Nẵng

Phối cảnh dự án condotel Wyndham Soleil Đà Nẵng

Dự kiến năm 2020, thị trường sẽ đón nhận dự gia nhập của Wyndham Soleil Đà Nẵng, một thương hiệu từ tập đoàn PPC An Thịnh với quy mô 4 tòa nhà, mỗi toàn có chiều cao từ 50 -57 tầng, tổng vốn đầu tư lên đến 10.000 tỷ đồng. Hiện tại, chủ đầu tư chính thức mở bán căn hộ từ tầng 4 đến tầng 29 của tòa A1, các căn hộ đều có thiết kế mặt bằng đẳng cấp và đầy đủ tiện nghi.

Đây là dự án cao nhất Đà Nẵng, gồm hơn 3.000 căn hộ từ loại Studio, 1 đến 3 phòng ngủ và penthouse, được trang bị đầy đủ tiện nghi từ thang máy tốc độ cao, hệ thống cửa kính lõi sợi thủy tinh, 21 thang máy và thang cuốn cho đến các dịch vụ spa và phòng gym, hồ bơi trong mỗi tòa nhà. Thêm vào đó, Wyndham Soleil còn có hệ thống nhà hàng, quán bar, khu vui chơi trẻ em, trung tâm mua sắm, trung tâm hội nghị phục vụ cho nhu cầu giải trí, thư giãn của khách hàng. Diện tích căn hộ phân bổ từ 28 – 160 m2 đáp ứng các nhu cầu của khách hàng, phù hợp từ khách hàng cá nhân cho đến khách hàng tập thể.

Nét chấm phá mới cho thị trường bất động sản Đà Nẵng

Nét chấm phá mới cho thị trường bất động sản Đà Nẵng

Ngành du lịch của Đà Nẵng đang phát triển mạnh mẽ, tốc lực tăng trưởng cao cùng với sự phát triển của nhiều loại hình cư trú cần được nghiên cứu và triển khai quy hoạch một cách kỹ càng để tránh tình trạng thừa cầu thiếu cung, hoặc cung ứng không đúng nhu cầu gây lãng phí.

Đà Nẵng đã chọn Singapore làm đối tác lập quy hoạch chung đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 Thành phố sẽ trở thành đô thị lớn, sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đối mới sáng tạo và sẽ trở thành một thành phố đáng sống đẳng cấp Châu Á.