Phân khúc bất động sản nào chiếm thế độc tôn ở ba thị trường lớn

Hãy đánh giá bài viết
Ngày đăng: 05/03/2019 08:45 AM | Lượt xem: 617

Thị trường bất động sản Việt Nam những năm qua chứng kiến nhiều biến động lớn, “bong bóng” tưởng vỡ mà không vỡ. Năm 2019 này hứa hẹn sẽ có nhiều đột phá trong nhiều phân khúc khác nhau.

TP. Hồ Chí Minh: Phân khúc siêu siêu sang được kỳ vọng nhất.

Theo khảo sát nhu cầu tìm kiếm biệt thự triệu đô hay penhouse đã tăng lên rất nhiều so với trước đây chứng tỏ tiềm năng của phân khúc này rất lớn.

Một sản phẩm ở phân khúc này, ngoài những yêu cầu rất cao về tính duy nhất trong thiết kế, vị trí, môi trường sống lý tưởng, không gian sống rộng rãi, thoải mái, thư thái, trân trọng sự riêng tư, an toàn, chủ đầu tư uy tín, nội thất cao cấp, có sân vườn hoặc hồ bơi riêng thì còn phải phù hợp với ‘gu’ của chủ nhân và gia đình nên việc tìm sản phẩm đưa ra thị trường là rất khó.

Bất động sản Hồ Chí Minh

Phân khúc siêu siêu sang được kỳ vọng nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Giá trung bình của phân khúc này tại TP. Hồ Chí Minh còn khá thấp so với những thành phố khác như Singapore, Hong Kong, Bangkok, Tokyo và Taipei. Hiện nay, để kể tên những dự án nhà ở có thể đáp ứng được những tiêu chí trên thật sự không nhiều, trong đó một số dự án cũng đã bán hết.

Có thể thấy, tổng hợp các yếu tố về nguồn cung khan hiếm, nguồn cầu tăng và tiềm năng gia tăng giá trị thì có thể thấy rằng giới siêu giàu không chỉ đơn thuần đang tìm kiếm một ngôi nhà tuyệt vời để ở mà còn đang tìm kiếm một kênh lý tưởng để tích trữ và gia tăng tài sản.

Đà Nẵng: BĐS nghỉ dưỡng được mong chờ nhất

Có nhiều khách hàng mong chờ vào năm 2019 này, khi liên tục Đà Nẵng đưa ra những sản phẩm có chất lượng, tính minh bạch, tính sở hữu rõ ràng. Các nhà đầu tư cũng hi vọng trong năm tới Đà Nẵng sẽ mang tới những sản phẩm mang tính đô thị chứ không riêng gì những sản phẩm mang tính yếu tố nghỉ dưỡng.

Những sản phẩm nghỉ dưỡng có cam kết lợi nhuận không hẳn sẽ là những sản phẩm tối ưu. Ngược lại, các sản phẩm có khả năng gia tăng giá trị trong tương lai, quyền sở hữu rõ ràng với số lượng có hạn lại có tín hiệu khởi sắc trở lại.

Bất động sản Đà Nẵng

BĐS nghỉ dưỡng được mong chờ nhất tại khu vực Đà Nẵng

Trong khi đó, phân khúc đất nền tại Đà Nẵng hoạt động rất mạnh và sôi động. 2018 cũng là năm mà ghi nhận rất nhiều sự quan tâm và yêu cầu của khách hàng tìm kiếm các BĐS bên phía biển. Giới đầu tư cũng cho thấy sự điều chỉnh trong nhận thức cũng như có góc nhìn cởi mở hơn với các BĐS nghỉ dưỡng nói chung và BĐS nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng nói riêng.

Hà Nội: Phân khúc hạng sang sẽ dẫn đầu thị

Nhờ tốc độ đô thị hóa nhanh (Việt Nam hiện tại là một trong những nước có tốc độ đô thị hóa cao nhất khu vực), sự thuận lợi trong hệ thống giao thông, cải thiện trong cơ sở hạ tầng…, thị trường BĐS Hà Nội trong năm qua đã có những cột mốc về mức tăng giá ngoạn mục.

Riêng tại Thủ đô, những dự án tầm trung trong năm 2018 được thị trường đón nhận rất tốt, đặc biệt là ở các phân khúc biệt thự, biệt thự liền kề, nhà phố cũng như một số phân khúc đất nền.

Bất động sản Hà Nội

Hà Nội - Phân khúc hạng sang sẽ dẫn đầu thị

Mặc dù nhu cầu cho các dự án tầm trung được ghi nhận khá cao nhưng thị trường hiện vẫn khan hiếm nguồn cung để đáp ứng.

Ngoài ra, những dự án cao cấp cũng hoạt động hiệu quả và mạnh mẽ trong nửa đầu năm 2018 tại Hà Nội.