Nhận định chuyên gia: Thị trường nhà ở cho thuê ‘lên ngôi’

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined variable: nameProduct

Filename: news/news.detail.php

Line Number: 92

Tỷ lệ: 5 (100%) 9 votes
. Có 9 người đánh giá
Ngày đăng: 12/02/2020 10:20 AM | Lượt xem: 357

Giới chuyên gia nhận định, trong khi nhà ở chung cư đang có xu hướng suy giảm cả nguồn cung và nguồn cầu, thì mới đây căn hộ dịch vụ (Nhà cho thuê) đang có xu hướng phát triển mạnh do nhu cầu lao động từ nước ngoài vào theo nguồn vốn FDI tăng, đồng thời lượng người nhập cư đổ về các thành phố lớn ngày một nhiều hơn.

Thị trường nhà ở cho thuê có tiềm năng phát triển trong thời gian tới

Thị trường nhà ở cho thuê có tiềm năng phát triển trong thời gian tới

Theo thống kê của bộ kế hoạch và đầu tư, tính đến ngày 20/12/2019 Việt Nam có vốn FDI đath 20,38 tỷ USD, tăng gấp 6,7% so với năm 2018. Trong đó các thành phố như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng chiếm phần lớn thị phần, tiếp theo là các tỉnh khác như: Bình Dương, Đồng Nai, Bắc Ninh …

Nhu cầu nhà ở cho thuê tăng

Theo Nghiên cứu, Savills Hà Nội: Kể từ khi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung diễn ra một loạt cơ sở sản xuất của Trung Quốc có xu hướng dời sang Việt Nam, kéo theo vốn FDI Việt Nam tăng trưởng khá mạnh. Cũng theo đó nhu cầu nhà ở cho những chuyên gia nước ngoài gia tăng. Cụ thể vào quý IV/ 2019 thị trường căn hộ dịch vụ có sự cạnh tranh tương đối lớn so với các phân khúc khác cả về công suất thuê và giá thuê.

Cũng từ đánh giá của các chuyên gia, nhu cầu về nhà ở của Việt Nam còn rất lớn, bởi nước ta có dân số đứng thứ 15 thế giới, thứ 3 khu vực Đông Nam Á. Chúng ta có gần 100 triệu dân, dân số trẻ. Tầng lớp trung lưu có 30 triệu dân, dự kiến tăng lên 40 triệu vào năm 2025. Quá trình đô thị hóa tại Việt Nam diễn ra với tốc độ cao, dân số đô thị sẽ tăng nhanh, nhất là tại các đô thị lớn; thu nhập bình quân đầu người ngày càng tăng nên nhu cầu về nhà ở sẽ ngày càng tăng trong những năm tới.

Nhu cầu nhà ở giá rẻ, căn hộ cho thuê, .. tăng mạnh

Nhu cầu nhà ở giá rẻ, căn hộ cho thuê, .. tăng mạnh

Việt Nam phải xây mới khoảng 100 triệu m2 nhà ở, trong đó khoảng 70% nhà ở để đáp ứng nhu cầu của dân cư đô thị. Mặt khác, nhu cầu về văn phòng, căn hộ cho thuê, khách sạn và công trình thương mại đang tăng nhanh.

Từ giữa năm 2018 đến nay, thay vì bổ sung nguồn cung, các sản phẩm mới ra thị trường lại tiếp tục theo xu hướng nhỏ giọt. Nhiều khả năng sẽ tiếp tục thiếu hàng trong các năm 2020 - 2022, như vậy cơ hội và dư địa của phân khúc bất động sản căn hộ cho thuê trong năm 2020 là rất lớn.

Khởi sắc phân khúc cho thuê nhà ở giá rẻ

Thị trường hiện tại có thể khẳng định, dư địa còn nhiều phát triển cho phân khúc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, bất động sản công nghiệp. Đây là những điểm sáng thị trường trong trung hạn và dài hạn. Dự báo, trong trung hạn, với trên 20 triệu khách quốc tế tới Việt Nam mỗi năm, thời gian nghỉ trung bình 5 - 7 ngày cho mỗi kỳ nghỉ và khách du lịch trong nước khoảng 85 triệu người có thời gian nghỉ 3 - 4 ngày… Việt Nam sẽ cần thêm hàng chục ngàn phòng khách sạn cao cấp.

Theo đó, bất động sản công nghiệp đang có cơ hội lớn. Việt Nam đã và đang không ngừng phát triển dần trở thành một trong những điểm đến thu hút đầu tư về công nghiệp sản xuất trong khu vực Đông Nam Á.

Đặc biệt, Đối với thị trường ngắn hạn phân khúc được nhận định sẽ phát triển mạnh mẽ là nhà ở xã hội và nhà ở giá thấp. Đây là phân khúc đầu tư với số vốn vừa tầm, nhưng mang về nguồn lợi nhuận thụ động khá hấp dẫn. Theo tính toán của Bộ Xây dựng, đến năm 2020, cả nước cần phải xây dựng khoảng 700.000 căn hộ để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp tại các khu vực đô thị trong cả nước.

Theo đại diện Công ty cổ phần đầu  Khương Thịnh Miền Trung những căn hộ mini này là lựa chọn tối ưu và hàng đầu đối với các gia đình trẻ, các cá nhân có mức thu nhập khá trong giai đoạn lập nghiệp và cần ổn định cuộc sống.

Tọa lạc tại số 44 đường Thanh Long, quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng – Căn hộ Thanh Long Duplex Aparment là một trong những dự án căn hộ mini cho thuê được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Thanh Long Duplex - dự án căn hộ cho thuê giá rẻ được ưa chuộng

Thanh Long Duplex - dự án căn hộ cho thuê giá rẻ được ưa chuộng

Thanh Long Duplex có thiết kế 10 tầng, trong đó 8 tầng căn hộ, 1 tầng hầm và 1 tầng hồ bơi. Căn hộ Thanh Long bố trí đa dạng tiện ích phục vụ đời sống của cư dân khi lưu trú tại đây bao gồm: Hồ bơi, Phòng tập gym, cafe sân thượng …

Chỉ với 295 triệu khách hàng, nhà đầu tư có cơ hội sở hữu một căn hộ full nội thất rộng từ 20 – 35,5m2 trong thời gian lên đến 75 tháng. Căn hộ Thanh Long đa dạng hình thức sử dụng, nhà đầu tư có thể cho thuê lại, tự kinh doanh hoặc sử dụng làm chốn an cư.

Căn hộ Thanh Long cung cấp đa dạng tiện ích

Căn hộ Thanh Long cung cấp đa dạng tiện ích

Căn hộ Thanh Long Duplex ra mắt khách hàng và nhà đầu tư với những chính sác hấp dẫn. Cụ thể, Chủ đầu tư sẽ cam kết thuê lại khi khách hàng không đủ khả năng tự kinh doanh cho thuê hoặc không có nhu cầu ở với mức lợi nhuận tối thiểu 150%. Ngoài ra nếu trong trường hợp khách hàng và nhà đầu tư không có nhu cầu ở cũng như kinh doanh, cho thuê và muốn bán lại căn hộ, chủ đầu tư cam kết sẽ mua lại căn hộ với mức lợi nhuận 130% trên tổng giá trị căn hộ ban đầu.

Xem trực tiếp thông tin dự án tại đây: https://nhadatexpress.vn/du-an/thanh-long-duplex-apartment.html