Năm 2020 đầu tư cho thuê tiếp tục dẫn dắt thị trường

Hãy đánh giá bài viết
Ngày đăng: 24/02/2020 17:05 PM | Lượt xem: 257

Theo thống kê của batdongsan.com, năm 2019 trong khi tin đăng rao bán bất động sản chỉ tăng chưa đến 40% thì tin đăng cho thuê tăng đến 50%, giá thuê của từng căn hộ cũng có phần tăng mạnh từ 30 – 35%.

Đầu tư cho thuê khởi sắc trong năm 2020

Đầu tư cho thuê khởi sắc trong năm 2020

Đầu tư cho thuê sẽ dẫn dắt thị trường!

Năm 2019, thị trường bất động sản trải qua một năm không mấy khởi sắc, giới chuyên gia hy vọng sang năm 2020 thị trường sẽ khởi sắc. Tuy nhiên, dịch bệnh bùng phát đã ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Trong đó thị trường BĐS cụ thể bất động sản nghỉ dưỡng ảnh hưởng nặng nề. Mặc dù vậy, giới chuyên gia khẳng định rằng, nhu cầu mua, thuê nhà ở, căn hộ vẫn ngày một phát triển và có tiềm năng lớn mạnh trong tương lai.

Để minh chứng điều này, có thể xét theo 2 yếu tố sau:

1.    Khan hiếm nguồn cung

Theo giới chuyên gia, hiện tượng căn hộ bình dân, giá rẻ, căn hộ mini, căn hộ chung cư đang sụt giảm mạnh về nguồn cung và trở nên khan hiếm là quy luật tất yếu khi chi phí đầu vào của một dự án từ giá đất cho đến xây dựng đều tăng nhanh. Dù được xem là phân khúc có nguồn cầu lớn, song nguồn cung nhỏ giọt ở thị trường bình dân đang tạo ra sự mất cân đối cho thị trường.

Căn hộ cho thuê - nhu cầu thực luôn tồn tại

Căn hộ cho thuê - nhu cầu thực luôn tồn tại

Theo báo cáo của Công ty Jones Lang LaSalle (JLL) Vietnam, tổng nguồn cung căn hộ đã hoàn thành tại TP.HCM và Hà Nội tính đến quý 4 -2019 đạt lần lượt 201.707 căn và 224.179 căn ở tất cả các phân khúc, tương đương với tỷ lệ 17 căn/1.000 người.

Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc của JLL Việt Nam, cho biết “tỷ lệ này tương đối thấp và chúng ta nên tập trung vào thị trường nhà ở đại chúng, vì đây là phân khúc có nhu cầu thực sự”.

2.    Lượng người nhập cư tại các thành phố lớn tăng vọt

Định hướng trong tương lai, các khu công nghiệp, công ty tập đoàn của Trung Quốc sẽ lựa chọn Việt Nam làm điểm đến để đặt các nhà máy. Bởi vậy, tại các thành phố lớn sẽ tiếp nhận nhiều dân nhập cư, trong đó có cả người dân lao động và cả các chuyên gia.

Đơn cử tại thành phố Đà Nẵng, theo thống kê  tổng số hộ khẩu, nhân khẩu cư trú hiện tại là 269.715 hộ tương ứng trên 1 triệu nhân khẩu. Trong đó, người ngoại tỉnh đến TP Đà Nẵng đăng kí tạm trú là 31.315 hộ với 138.310 nhân khẩu. Số lượng này sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong những năm tiếp theo.

Lượng người nhập cư tăng lên, kéo theo nhu cầu thuê căn hộ, nhà ở cũng tăng. Đây là cơ hội lớn cho những nhà đầu tư biết nắm bắt thời cơ.

Cơ hội đầu tư chỉ với 300 triệu tại Đà Nẵng

Thị trường khan hiếm, năm 2020 thị trường ít đón nhận dự án mới, một phần do dịch bệnh, một phần do khó khăn trong sự phê duyệt dự án. Tại Đà Nẵng đón nhận một dự án căn hộ mini cho thuê có sức hấp dẫn khá lớn bởi khả năng sinh lời hấp dẫn chỉ với số vốn vừa tầm. Đây là cơ hội cho những nhà đầu tư trẻ mới vào “làng”, hoặc những nhà đầu tư lớn có tài chính nhưng chưa tìm ra phân khúc đầu tư hợp lý.

Phối cảnh căn hộ Thanh Long Duplex Apartment - Đà Nẵng

Phối cảnh căn hộ Thanh Long Duplex Apartment - Đà Nẵng

Thanh Long Duplex Apartment – căn hộ tọa lạc ngay trung tâm thành phố, được xây dựng với tiện ích đẳng cấp, đạt tiêu chuẩn sống tiện nghi gồm: Hồ Bơi, Cafe Sân Thượng, …

Căn hộ Thanh Long có giá chỉ 295 triệu sở hữu 75 tháng, quý khách hàng có thể sử dụng làm chốn an cư, hoặc kinh doanh cho thuê. Đặc biệt với cam hết mua lại với mức lợi nhuận tối thiểu 130% của chủ đầu tư đã mang về cho quý khách hàng mức lợi nhuận trên 90 triệu đồng sau chỉ sau khi chính thức nhận bàn giao (1/2021).

Tiện ích đẳng cấp căn hộ Thanh Long mang đến

Tiện ích đẳng cấp căn hộ Thanh Long mang đến

Ngoài ra chủ đầu tư cam kết trong hợp đồng thuê lại với mức lơi nhuận tối thiểu 150%, khi chủ căn hộ không có nhu cầu an cư cũng không có khả năng kinh doanh cho thuê.

Cơ hội đầu tư hấp dẫn xem chi tiết tại đây: https://nhadatexpress.vn/du-an/thanh-long-duplex-apartment.html