Nằm 2019 nên đầu tư vào khu vực nào để thu về lợi nhuận cao

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined variable: nameProduct

Filename: news/news.detail.php

Line Number: 92

Tỷ lệ: 5 (100%) 1 votes
. Có 1 người đánh giá
Ngày đăng: 28/08/2019 15:31 PM | Lượt xem: 259

Yếu tố tiên quyết để đầu tư bất động sản mang lại lợi nhuận cao chính là chọn đúng khu vực tiềm năng để đổ tiền vào dự án. Là một nhà đầu tư bạn phải có một tầm nhìn dài hạn, phải nhìn và phân tích, dự đoán được xu hướng của từng khu vực.

Bất động sản vùng ven đang là một xu thế đầu tư mới

Bất động sản vùng ven đang là một xu thế đầu tư mới

Sự khác biệt giữa nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn và ngắn hạn thể hiện ở cách tư duy và đánh giá tiềm năng ở mỗi địa phương. Điển hình như ở Quy Nhơn tỉnh Bình Định từ năm 2018 trở về trước, thời gian đó Quy Nhơn với cơ sở hạ tầng vẫn còn hoang sơ và hệ thống giao thông yếu kém, cũng 1 cách nhìn nhưng nhà đầu tư dài hạn sẽ đánh giá được đây sẽ là vùng đất trong tương lai sẽ tăng trưởng vượt bậc. Tuy nhiên, nhà đầu tư ngắn hạn đánh giá rằng đây không phải khu vực tiềm năng đáng để đầu tư.

Nhà đầu tư bất động sản thông minh là người biết khai thác và khám phá viên kim cương thô chưa được mài dũa. Luôn là người đi tiên phong để đầu tư các dự án, là người hớt phần ngon của thị trường. Nếu chỉ chậm một chút, bạn chỉ là người hớt phần đáy của thị trường.

Vậy làm cách nào để đánh giá một khu vực tiềm năng dù khu vực này đang trong giai đoạn hoang sơ chưa được khai thác? Sau đây là 3 yếu tố tiên quyết để đánh giá một khu vực tiềm năng.

Yếu tố 1 là khu vực lợi thế về tự nhiên

Những khu vực được thiên nhiên ưu ái có được nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch viếng thăm, đây cũng là nơi có khả năng phát triển về lĩnh vực du lịch. Du lịch phát triển sẽ kéo theo nhiều lĩnh vực khác tăng trưởng cùng.

Huế là một trong ví dụ điển hình khi được tạo hóa ban cho bờ biển Lăng Cô nổi tiếng cả nước và cũng là nơi có nhiều di sản văn hóa như Đại Nội Huế, lăng của các đời vua, nhã nhạc cung đình Huế. Vì vậy, xét trên toàn Việt Nam Huế là địa phương duy nhất có sự kết hợp hoàn hảo giữa du lịch biển và du lịch văn hóa. Đến Huế, du khách có thể vừa tìm hiểu nền văn hóa Việt Nam thời cổ xưa đồng thời cũng có thể nghỉ dưỡng tại bãi biển Lăng Cô nổi tiếng.

Du lịch phát triển là một lợi thế cho phát triển bất động sản

Du lịch phát triển là một lợi thế cho phát triển bất động sản

Bên cạnh đó, du lịch Huế tăng trưởng tạo đà cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tăng trưởng cùng. Trong đó, dòng sản phẩm condotel thuộc phân khúc này là sản phẩm đi tiên phong khiến bất động sản Huế ngày càng trở nên “sốt” trong đó có thể kể đến condotel Apec Mandala Wyndham Huế là dự án đang có tầm ảnh hưởng và sức hút lớn trên thị trường bất động sản.

Yếu tố 2 là khu vực có nhiều chính sách đãi ngộ dành cho các nhà đầu tư

Chính sách địa phương là đòn bẩy làm gia tăng giá trị bất động sản. Để khai thác tối đa tiềm năng du lịch, chính sách thành phố tập trung nhiều vào nâng cấp cơ sở hạ tầng và mở nhiều chuyến bay thẳng đến địa phương. Ngoài ra, UBND thành phố cần phải thực hiện các chính sách ưu tiên dành cho các nhà đầu tư điều này sẽ kích thích làn sóng đầu tư về địa phương này.

Tỉnh Thừa Thiên Huế đang cố gắng cải thiện cơ sở hạ tầng để đáp ứng cao nhu cầu về du lịch. Khi du lịch ngày càng phát triển, bất động sản Huế hứa hẹn sẽ trở thành mảnh đất triển vọng trong giới đầu tư. Đồng thời, UBND tỉnh này đang triển khai nhiều chính sách đãi ngộ dành cho các nhà đầu tư. Nhờ những chính sách này, Huế là thị trường mới mang lại nhiều khả năng sinh lời, nơi đáng để rót tiền.

Yếu tố 3 là xu hướng thị trường bất động sản tại các khu vực nói chung

Trong khi đầu tư vào những thị trường truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang đang có xu hướng giảm dần bởi vì quỹ đất eo hẹp. Các nhà đầu tư bắt đầu chuyển dịch dòng vốn sang các khu vực lân cận có tiềm năng tương tự như Bình Định, Quảng Ngãi ... và Huế là một trong những sân chơi mới trong giới bất động sản. Một số dự án được nhà đầu tư đánh giá rất cao như dự án Nhơn Hội New City, Altara Quy Nhơn hay Officetel Summit Building Đà Nẵng​ hiện đang cháy hàng.