Mua căn hộ đã bàn giao là xu hướng mới cho khách hàng

Hãy đánh giá bài viết
Ngày đăng: 28/03/2019 08:16 AM | Lượt xem: 1,259

Thời gian qua có rất nhiều khách hàng phải ngậm “trái đắng” khi mua nhà tại các dự án hình thành trong tương lai đến hẹn bàn giao mà vẫn chưa nhận được nhà. Vì vậy người mua nhà đang có xu hướng lựa chọn những dự án đã bàn giao như The Pearl Hội An. Điều này mang lại lợi ích lớn cả về thời gian, tiền bạc và quan trọng nhất là được nhìn tận mắt, sờ tận tay căn hộ.

Rủi ro khi mua nhà hình thành trong tương lai

Đa số các dự án căn hộ hiện tại đều triển khai bán hàng từ khi đang còn làm móng. Tuy luật đã có không ít những quy định ràng buộc chắc chắn về việc chủ đầu tư chậm bàn giao. Kể cả đã có quy định về việc bảo lãnh sản phẩm bất động sản hình thành trong tương lai. Song với khoảng thời gian từ 2 - 3 năm chờ đợi để dự án hoàn thành và bàn giao thì đây là giai đoạn khắc khoải, bồn chồn không yên của những người mua nhà. Bởi chưa chắc sau khoảng thời gian đó chủ đầu tư có thực sự bàn giao được nhà cho khách hàng.

Khách hàng lo lắng vì dự án chưa hoàn thành

Khách hàng lo lắng vì dự án chưa hoàn thành

Thực tế đã có không ít khách hàng mua nhà đã được Ngân hàng bảo lãnh nhưng người mua vẫn không thể nhận nhà đúng thời hạn, đúng như cam kết. Đến khi yêu cầu ngân hàng bảo lãnh đứng ra chịu trách nhiệm thì hóa ra chủ đầu tư mới chỉ có bản ghi nhớ bảo lãnh chứ chưa hề ký kết chính thức. Phần rủi ro vẫn thuộc về phía khách hàng.

Một điểm rủi ro cho khách hàng mua nhà hình thành trong tương lai nữa đó là: Hình ảnh quảng cáo và chất lượng căn hộ không đúng như cam kết. Vụ việc lùm xùm kiện tụng giữa khách hàng và chủ đầu tư liên quan đến hành lang căn hộ mới xảy ra là một trong nhiều những kiện tụng trong suốt thời gian vừa qua khi mà khách hàng nhận nhà khác xa so với tưởng tượng của mình.

Khách hàng thông minh lựa chọn căn hộ đã bàn giao

Chị Trần Thị Dung là người đầu tư dự án The Pearl Hội An cho biết: Khi mua căn hộ đã bàn giao sẽ gần như không phải lo lắng gì về tiến độ, thiết kế…Trước khi xuống tiền đâu tư chị luôn cân nhắc vị trí có đẹp không, chất lượng căn hộ hoàn thiện ra sao? Khi đã sờ tận tay và vào tận căn hộ mình mua nếu ưng ý thì mới xuống tiền.

Dự án The Pearl Hội An đã đi vào hoạt động

Dự án The Pearl Hội An đã đi vào hoạt động

Ngoài chất lượng căn hộ, The Pearl Hội An còn có cảnh quan và không gian sống trong lành và thông thoáng. “Theo tìm hiểu của tôi, những dự án đã bàn giao nhưng lại có chính sách ưu đãi như The Pearl Hội An là “hàng hiếm” trên thị trường hiện nay. Việc nhận căn hộ ngay sau khi ký hợp đồng và chỉ trong thời gian ngắn kể từ ngày bàn giao khách hàng được nhận luôn sổ hồng trao tay thì cho dù có đắt hơn so với việc mua nhà ở hình thành trong tương lai thì cũng đáng, còn hơn cứ phải sống trong sợ hãi chủ đầu tư chậm bàn giao nhà", anh Khiêm một người đầu tư ở Hà Nội chia sẻ.