Lý do khiến bất động sản cao cấp trung tâm vẫn hút khách nhà giàu ?

Hãy đánh giá bài viết
Ngày đăng: 08/11/2018 13:54 PM | Lượt xem: 539
Nguồn cung bất động sản tại khu vực nội đô các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM dần khan hiếm bởi chính sách quy hoạch của TP và quỹ đất trung tâm ngày còn cạn kiệt. Trong khi đó, nhu cầu sở hữu căn hộ của giới nhà giàu vẫn tiếp tục tăng cao. 

Thị trường bất động sản “Cầu vượt cung”

Nhiều doanh nghiệp bất động sản đang lựa chọn các vùng ven thành phố để phát triển những dự án mới bởi lý do chủ yếu đến từ nguồn quỹ đất trung tâm đang dần khan hiếm. Đây là nhận định từ các chuyên gia bất động sản. Cũng vì thế mà số lượng các dự án bất động sản trong nội thành đã không còn nhiều, chỉ đếm trên đầu ngón tay. 
Tình hình thị trường bất động sản tp hcm
Thị trường căn hộ hạng sang TP.HCM trong quý 3/2018 vừa qua đang trong tình trạng khan hiếm nguồn cung. Đặc biệt, báo cáo mới đây của CBRE về tình hình bất động sản quý 3/2018 cho thấy: từ năm 2017 đến hết quý 3/2018, trên thị trường hầu như không có sự xuất hiện của dự án căn hộ hạng sang. Bên cạnh đó, những chính sách tăng cường nhằm siết chặt việc xây dựng các dự án cao tầng tại khu vực trung tâm nội thành của TP.HCM còn khiến cho việc khan hiếm nguồn cung trở nên gay gắt hơn. 
Từ biểu đồ trên có thể thấy, nguồn cung mới phân khúc hạng sang trong 2 quý đầu/2018 gần như không có, tỷ lệ nguồn cung giảm 14% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu nằm ở phân khúc cao cấp. 

Bất ngờ giao dịch nhà hạng sang tăng vọt

Mặc dù tình hình thị trường bất động sản hạng sang có nhiều chuyển biến nhưng thị trường giao dịch nhà vẫn diễn ra ổn định. Trong đó, tập trung nhiều nhất ở phân khúc từ 2-3 tỷ đồng, sau đó là ở các phân khúc nhà có giá cao hơn từ 3-4 tỉ đồng và tiếp theo là 4-5 tỉ đồng, rồi giao dịch giảm dần khi giá trị tăng lên. Nhưng, điều bất ngờ là hiện giao dịch lại tăng vọt trở lại ở phân khúc nhà hạng sang có giá 9-10 tỉ đồng. 
Nguồn cung căn hộ siêu sang có dấu hiệu giảm
Bên cạnh đó, bất động sản hạng sang ở trung tâm Sài Gòn còn thu hút đáng kể giới nhà giàu từ phía Bắc, đặc biệt là người Hà Nội đầu tư, sở hữu. Theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc trang tin tìm kiếm bất động sản lớn tại Việt Nam, thống kê của đơn vị này cho thấy lượng người Hà Nội quan tâm đến BĐS tại TP.HCM luôn ở mức cao. Không thể phủ nhận thị trường BĐS ở Tp.HCM có nhiều lợi thế và thường dẫn đầu xu hướng.