Lượng giao dịch căn hộ tại Đà Nẵng tăng trưởng mạnh

Hãy đánh giá bài viết
Ngày đăng: 14/09/2018 09:47 AM | Lượt xem: 584
Thống kê 6 tháng đầu năm 2018, lượng giao dịch phân khúc căn hộ đã tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. 
Lượng khách du lịch Đà Nẵng đang tăng trưởng mạnh làm kích thích nhu cầu sở hữu căn hộ cũng tăng theo. Thống kê trong 6 tháng đầu năm 2018 của CBRE, tổng nguồn cung lũy kế của sản phẩm căn hộ lên đến 5.031 căn, với 15 dự án, cho các phân khúc từ bình dân đến hạng sang.
Căn hộ view biển nhận được nhiều sự quan tâm
Không dừng ở đó, hoạt động mua bán căn hộ tại các dự án mới cũng tăng trưởng rất tốt. Đã có hơn 50% số căn chào bán mới được giao dịch. Số lượng giao dịch trong 6 tháng đầu năm cũng tăng gấp 3 lần, Giá bán các dự án mới có sự tăng giá từ 3% - 10% qua các giai đoạn mở bán mới. Việc tăng giá này một phần do những căn chào bán đợt sau có vị trí đẹp và tầng cao hơn. Mặt khác, với tín hiệu giao dịch tích cực, chủ đầu tư cũng mạnh dạng điều chỉnh giá tăng cho các đợt mở bán sau theo nhận định của chuyên gia phân tích CBRE.
Hiện giá bán trung bình của các dự án lần lượt là 3.820 USD/m2; 2.250 USD/m2; 1.190 USD/m2 cho phân khúc hạng sang, cao cấp và trung cấp. Bên cạnh đó, căn hộ đang cho thấy nhiều ưu điểm hơn so với căn hộ khách sạn (condotel) như quyền sử dụng lâu dài, nhập hộ khẩu và chính sách cam kết cho thuê từ chủ đầu tư căn hộ truyền thống đang hấp dẫn người để đầu tư và để ở.
Theo phân tích thị trường của CBRE, so với các phân khúc bất động sản khác ở Đà Nẵng, thị trường biệt thự nghỉ dưỡng chỉ tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, giá bán không tăng, nhưng tỷ lệ hấp thụ lên đến gần 80%.
Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2018, Đà Nẵng không có dự án biệt thự nghỉ dưỡng mới được chào bán ra thị trường. Tổng nguồn cung là 841 căn trên tất cả các phân khúc đến từ 15 dự án, tăng nhẹ 9% so với cùng kỳ năm trước.
Giá chào bán trung bình của tất cả các dự án cũng hầu như không thay đổi trong quý này với mức giá trung bình dao động ở mức 1.167-4.459 USD/m2, tùy theo hạng cấp của dự án. Tuy nhiên, đến quý 2/2018, thị trường đã có 79,4% biệt thự nghỉ dưỡng được bán.
“Sự tăng trưởng chậm trong hoạt động bán hàng một phần là do nguồn cung hạn chế khi có nhiều dự án đã bán hết và không có nhiều dự án mới chào bán. Nguồn cung biệt thự còn lại đến từ các dự án đang trì hoãn việc xây dựng hoặc các dự án hạng sang hay dự án mới ra mắt”-chuyên gia CBRE cho biết. 
 Thị trường biệt thự nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng không tăng về giá bán, nhưng tỷ lệ hấp thụ tăng lên đến gần 80%.
Lý giải cho sự thành công này và xu hướng thị trường tiếp theo, chuyên gia Savills Việt Nam cho rằng, uy tín chủ đầu tư, cam kết lợi nhuận cùng lợi thế gần biển là những nhân tố thành công chính tính đến thời điểm này. Nên dù nguồn cung mới và nguồn cầu ổn định, nhưng tỷ lệ hấp thụ toàn thị trường vẫn cao.