Làm sao để chọn mua một căn hộ chung cư ưng ý? (P.2)

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined variable: nameProduct

Filename: news/news.detail.php

Line Number: 92

Tỷ lệ: 5 (100%) 10 votes
. Có 10 người đánh giá
Ngày đăng: 17/05/2019 09:53 AM | Lượt xem: 638
       Ngoài những yếu tố quan trọng như vị trí, chủ đầu tư, tiện tích nội - ngoại khu hay sức chứa của tầng hầm, đâu là những yếu tố khác quyết định giá trị và ảnh hưởng đến quyết định của người mua? Đọc bài viết dưới đây để rõ.
 
Tránh nơi tập trung rác, thang máy
       Hệ thống thang máy thường được phân bố ở tiền sảnh của khu chung cư và phân bố đều ở các tầng. Mỗi tầng sẽ có một hướng bố trí khác nhau gồm thang máy chở người và thang máy chuyên dụng. Thông thường, cửa thang máy sẽ không tiếp giáp với cầu thang bộ để tránh gây cản trở, ùn tắc nếu xảy ra hoả hoạn hoặc các trường hợp khẩn cấp. 
 
Người mua nên chọn những căn chung cư tránh xa nơi tập trung rác, cũng như khu vực thang máy của toà nhà để hạn chế mùi hôi cũng như tiếng ồn, đảm bảo chất lượng cuộc sống.
 
Chọn căn hộ có ban công hoặc lô gia
       Ban công là phần nhô ra trước một cánh cửa và có gắn lan can để đảm bảo an toàn. Ban công có 3 mặt tiếp xúc với thiên nhiên, có tầm nhìn rộng rãi, nhưng không tiện để làm chỗ nghỉ ngơi với những nơi nóng như Việt Nam.
 
Lô gia là phần ăn sâu vào mặt bằng căn hộ, chỉ có một bề mặt tiếp xúc với thiên nhiên. Lô gia là nơi thích hợp để nghỉ ngơi, giải trí, hoặc sinh hoạt chung, thường gắn liền với phòng ngủ, phòng chung hoặc phòng bếp. 
 
Khoảng không gian lô gia hoặc ban công tuy nhỏ nhưng rất hữu dụng, có thể sử dụng vào nhiều mục đích: có thể làm không gian để gia đình quây quần vào buổi tối, nơi tập thể dục vào buổi sáng, hoặc nơi gia chủ có thể trồng thêm cây xanh, đọc sách, uống trà, thư giãn nghỉ ngơi, v.v. 
 
bds-can-ho-chung-cu-ban-cong
 
Xem xét mật độ căn hộ/sàn và số thang máy
       Số lượng căn hộ trên một sàn là yếu tố thể hiện mật độ dân cư và tính riêng tư của cư dân tại dự án. Mật độ căn hộ trên sàn phổ biến nhất là 8 căn/sàn. Nếu nơi bạn đang cân nhắc có mật độ dày hơn, nên xem xét thiết kế của chủ đầu tư để chọn được căn hộ có không gian thích hợp và riêng tư nhất cho mình và gia đình. 
 
Thang máy cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất vì mọi dân cư đều sử dụng nó phục vụ mục đích đi lại giữa các tầng. Kích thước, tốc độ và mức độ ổn định của thang máy là những yếu tố bạn cần xem xét kỹ khi mua chung cư cao tầng. Số lượng thang máy phù hợp cho mỗi tầng là 4- 6 thang. Các thang này phải có sức tải từ 420kg đến 630kg và được trang bị đầy đủ hệ thống chiếu sáng để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình. 
 
Cân nhắc về thang thoát hiểm
       Theo tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam, thiết kế và bố trí cầu thang bộ phải đáp ứng yêu cầu sử dụng và thoát hiểm. Số lượng cầu thang bộ trong một toà nhà ở cao tầng không được ít hơn 2, trong đó một thang phải lên được tầng mái và một thang phải trực tiếp với tầng 1. 
 
Thực tế ít người sử dụng thang bộ (thang thoát hiểm) với mục đích di chuyển. Nhưng việc bố trí thang bộ trong toà nhà ở cao tầng là cần thiết và tuân thủ quy định. Những căn hộ có ít nhất hai thang thoát hiểm nên là một trong những lựa chọn ưu tiên, đề phòng trường hợp xảy ra sự cố, nhiều người chen chúc, xô đẩy trên một thang bộ là rất nguy hiểm. 
 
bds-can-ho-chung-cu-thang-thoat-hiem
 
Kết luận 
       Trên đây là toàn bộ những yếu tố quan trọng nhất mà người mua cần cân nhắc khi quyết địng xuống tiền mua một căn chung cư cho mình và gia đình. 
 
Căn hộ Risemount Apartment Da Nang là một trong những dự án đáp ứng tất cả các tiêu chí kể trên về một căn hộ trong mơ: vị trí đắc địa, chủ đầu tư uy tín, tiện ích nội-ngoại khu vượt trội,6 thang máy với 5 thang chở người và một thang chuyên dụng, mà mức giá lại rất hợp lý, chỉ từ 3 tỷ đồng/căn. Đặc biệt, trên tầng 17 còn có một phòng lánh nạn lớn với diện tích tổng của 6 căn nhằm đảm bảo an toàn cho dân cư của toà nhà trong trường hợp có sự cố. Risemount Apartment Đà Nẵng thật sự là một lựa chọn đáng tin cậy cho bất cứ ai muốn có một cuộc sống hiện đại, tinh tế và an yên.