Khơi thông Sổng Cổ Cò thúc đẩy sự phát triển của BĐS Đà Nẵng - Quảng Nam

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined variable: nameProduct

Filename: news/news.detail.php

Line Number: 92

Tỷ lệ: 5 (100%) 12 votes
. Có 12 người đánh giá
Ngày đăng: 31/10/2019 09:13 AM | Lượt xem: 492

Việc khơi thông sông Cổ Cò và khôi phục nơi đây thành một thương cảng sầm uất đã mang lại động lực rất lớn cho sự phát triển của bất động sản Quảng Nam và Đà Nẵng.

Sông Cổ Cò thúc đẩy tiềm năng phát triển bất động sản Đà Nẵng - Quảng Nam

Sông Cổ Cò thúc đẩy tiềm năng phát triển bất động sản Đà Nẵng - Quảng Nam

Tiềm năng du lịch 'vực dậy' thị trường BDS 

Du lịch chính là đòn bẩy kích cầu cho sự thay da đổi thịt của khu vực Quảng Nam - Đà Nẵng trong thời gian vừa qua. Số lượt du khách trong và ngoài nước đổ về hai địa phương này để tham quan nghỉ dưỡng ngày một tăng nhanh kéo theo đó là sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản (BĐS) khi hàng loạt khu nghỉ dưỡng, khu resort, dịch vụ giải trí, các khu đô thị liên tục mọc lên tại Quảng Nam và Đà Nẵng.

Theo đánh giá thị trường, dù tình hình giao dịch của BĐS tại Đà Nẵng và Quảng Nam có phần giảm nhẹ trong 6 tháng đầu năm, các giao dịch mua bán, sang nhượng có phần chững lại thì tình hình tăng trưởng của nền du lịch vẫn không hề bị ảnh hưởng và ngược lại còn phát triển mạnh với hệ thống cơ sở hạ tầng ngày một nâng cấp và hoàn thiện. Điều này mang lại một tín hiệu rằng: Thị trường BĐS 2 địa phương này sẽ trở lại và hồi phục trong thời gian sớm nhất.

Qua thống kê của 9 tháng đầu năm 2019, du lịch vẫn được xem là thế mạnh và là hướng đi chiến lược của TP Đà Nẵng. Tổng lượt khách đến tham quan, du lịch tại đây tăng 18,4% so với cùng kỳ năm 2018 lên đến con số 7.173.539 lượt, . Tổng doanh thu 9 tháng đầu năm ước tính đạt 25.311 tỷ đồng, tăng 20,7% so với cùng kỳ năm 2018 .

Du khách đến với Đà Nẵng ngày một tăng cao

Du khách đến với Đà Nẵng ngày một tăng cao

Lượng khách đến với Đà Nẵng trong 9 tháng chủ yếu bằng đường hàng không, bên cạnh đó đường sông cũng tăng mạnh. Cụ thể, khách du lịch di chuyển bằng đường hàng không đến với Đà Nẵng ước đạt 2.373.217 lượt, tăng 37,5% so với cùng kỳ năm 2018 . Trong đó đáng chú ý đối với khách đường sông, con số ước đạt được 554.588 lượt, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2018 chỉ trong vòng 9 tháng đầu năm 2019,. Khách đường biển ước đạt 82.930 lượt với 56 chuyến tàu.

Đối với tỉnh Quảng Nam với nền du lịch Phố Cổ và mở rộng thêm là những địa danh du lịch nhỏ cũng thu gần 4.500 tỷ đồng. Cụ thể, tổng số lượt khách lưu trú trên địa bàn tỉnh là hơn 2.854 nghìn lượt khách, tăng 7% so với cùng kỳ; trong đó khách quốc tế gần 1.328 nghìn lượt, tăng 16,5%.

Bên cạnh đó, với chủ trương tăng lượng lưu trú của du khách, mạng lưới và chất lượng và cơ sở lưu trú ngày càng được cải thiện hơn. Tính đến nay, toàn tỉnh đã có hơn 1.000 cơ sở với số lượng trên 15.000 phòng đón khách, tăng 8,7% so với năm ngoái. Trong đó: Khách sạn đạt tiêu chuẩn để đón khách quốc tế lưu trú có 128/188 khách sạn đạt hạng sao với gần 8.000 phòng, tăng 2,4%. Trong đó có 7 khách sạn 5 sao, 23 khách sạn 4 sao, 20 khách sạn 3 sao, 38 khách sạn 2 sao và 40 khách sạn 1 sao.

Qua những số liệu trên chúng ta có thể thấy rằng: Sau sự bất ổn về bất động sản những tháng đầu năm thì tiềm năng du lịch và các hoạt động dịch vụ đi kèm vẫn tại Quảng Nam - Đà Nẵng vẫn mang trong mình nhiều lợi thế phát triển.

Vừa qua, UBND 2 địa phương Đà Nẵng - Quảng Nam đã thỏa thuận bắt tay vào việc tiến hành nạo vét sông Cổ Cò đồng thời quy hoạch bài bản về các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng và các đô thị vệ tinh kéo dài từ Phố cổ Hội An ra Khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc ra TP Đà Nẵng. Theo các chuyên gia ngành địa ốc cho biết, sông Cổ Cò mang đến nhiều lợi thế giúp kết nối du lịch qua đó phát triển hơn về thị trường BĐS Quảng Nam - Đà Nẵng.

Dự đoán trong tương lai các BĐS ven Sông ven biển tại Đà Nẵng – Quảng Nam vẫn luôn là một sự lựa chọn tối ưu cho các nhà đầu tư trong thời điểm thị trường cần một cú hích để vượt qua thời gian "ngủ đông" vừa qua. 

Pháp lý - yếu tố then chốt đưa BĐS về đúng giá trị thực

Theo những diễn biến của thị trường BĐS vừa qua nếu muốn đưa thị trường vực dậy và chiếm lĩnh được thị phần của thị trường buộc các chủ đầu tư phải thể hiện được sự uy tín, năng lực và đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng để khẳng định lại niềm tin đối với khách hàng và nhà đầu tư.

Trong đó, tính pháp lý của các dự án được xem như chiếc chìa khoá vạn năng để mở các nút thắt mà BĐS Đà Nẵng – Quảng Nam đang gặp phải… Đến đầu quý III/2019 tại Quảng Nam, sau khi được chấp nhận chủ trương đầu tư, một số dự án đã bắt đầu triển khai về hạ tầng, báo hiệu cho một sự trở lại mạnh mẽ của thị trường BĐS khu vực Quảng Nam trong 3 tháng cuối năm 2019.

Pháp lý dự án mang tính quyết định sự thành công dự án

Pháp lý dự án mang tính quyết định sự thành công dự án

Với dự án nạo vét, khơi thông sông Cổ Cò kết nối tuyến đường du lịch ven sông từ Đà Nẵng đến Hội An, với tổng kinh phí khoảng 1.500 tỷ đồng đang được chính quyền tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng đẩy mạnh thực hiện, mục tiêu thông luồng toàn tuyến sông trước tháng 9/2020, xây dựng thêm những cây cầu kết nối các khu đô thị vệ tinh ven sông với tuyến đường ven biển.

Chính quyền và người dân kỳ vọng thay đổi tạo ra không chỉ có ý nghĩa liên kết vùng phát triển kinh tế của hai địa phương, mà còn có ý nghĩa quan trọng trong ứng phó biến đổi khí hậu, phát triển thị trường BĐS quanh khu vực này.

Thực tế cho thấy dọc theo tuyến đường ven biển Trường Sa và khu vực ven sông Cổ Cò đã hình thành những chuỗi Resort mang đẳng cấp quốc tế. Cùng với đó là một số dự án khu đô thị nghĩ dưỡng cao cấp ven sông Cổ Cò đã và sắp ra mắt trong quý IV/2019, như: Biệt thự ven sông One River Villas, dự án Aria Đà Nẵng, Apollo Center, Coco Sunrise City, Khu đô thị Dana Pearl… một lần nữa khẳng định vị thế BĐS ven sông ven biển của khu vực và niềm tin cho các nhà đầu tư.

Aria Đà Nẵng Hotel & Resort hưởng lợi từ khơi thông Sông Cổ Cò

Trên thế giới xu hướng mua BĐS ở mặt tiền sông, mặt tiền biển đã có từ lâu đời. Không phải ngẫu nhiên mà các thành phố lớn trên thế giới đều nằm dọc hai bên bờ một con sông, hoặc ven biển. Giá BĐS ven sông, ven biển tại các thành phố lớn trên thế giới thường cao hơn từ 10-50% so với các vị trí khác.

Aria Đà Nẵng dự án chuẩn về pháp lý, đẳng cấp về vị trí điểm đến đầu tư hấp dẫn

Aria Đà Nẵng - dự án chuẩn về pháp lý, đẳng cấp về vị trí điểm đến đầu tư hấp dẫn

Aria Đà Nẵng là một khu phức hợp bao gồm dịch vụ nghỉ dưỡng, dịch vụ giải trí và dịch vụ thương mại. Dự án tọa lạc tại mặt tiền biển Non Nước, nằm bên tả của Sông Cổ Cò hưởng lợi tối đa khi khu vực này trở nên  sầm uất. Đặc biệt với chủ trương khai thác cầu nối từ đường Võ Quí Huân sang thẳng tuyến đường Võ Chi Công giúp kết nối dễ dàng giữa 2 khu vực là Ngũ Hành Sơn và Hòa Xuân. Mở ra một tiềm năng mới cho sự phát triển hơn nữa về du lịch giữa 2 quận.

Với địa thế của mình, là một trong những tỉnh thành phố vừa có sông, có biển, thì sức hút của BĐS Đà Nẵng – Quảng Nam là vô cùng to lớn cho các nhà đầu tư, đặt biệt là các dự án có quy hoạch bài bản, vị trí tốt, giá phải chăng, các dự án nghĩ dưỡng ven sông, ven biển .

Theo phapluatplus.vn