HIỂU ĐÚNG: 'Sở hữu lâu dài căn hộ chung cư cao cấp'

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined variable: nameProduct

Filename: news/news.detail.php

Line Number: 92

Tỷ lệ: 5 (100%) 9 votes
. Có 9 người đánh giá
Ngày đăng: 25/03/2020 16:37 PM | Lượt xem: 2,051

Sở hữu căn hộ chung cư không còn quá xa lạ đối với các nhà đầu tư, tuy nhiên vẫn có nhiều người khá lo lắng về việc: dự án BĐS được giao cho chủ đầu tư có thời hạn 50 năm, tuy nhiên vẫn rao bán cho khách hàng sở hữu lâu dài.

Mới đây một vài dự án cũng gặp nhiều thắc mắc của khách hàng khi hỏi về vấn đề sở hữu lâu dài của căn hộ chung cư vậy để hiểu đúng chúng ta cần quan tâm hơn về luật đất đai cụ thể:

Hiểu đúng về việc sở hữu lâu dài đối với căn hộ cao cấp

Hiểu đúng về việc sở hữu lâu dài đối với căn hộ cao cấp

Theo quy định của Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn (Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai, Thông tư số 23/2014/TT-BTNMT quy định về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất), Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cấp cho chủ sở hữu căn hộ, sẽ ghi nhận toàn bộ phần diện tích đất mà chủ sở hữu căn hộ có quyền sử dụng và cả diện tích căn hộ chung cư.

Theo đó, Giấy chứng nhận (hay là sổ hồng) cấp cho chủ sở hữu căn hộ chung cư chỉ ghi phần diện tích đất thuộc quyền sử dụng chung của các căn hộ theo thời hạn lâu dài. Còn đối với phần căn hộ thì chủ sở hữu được xác định theo hợp đồng mua bán khi kí kết với chủ đầu tư hoặc theo quy định của pháp luật về luật nhà ở.

Tại Điều 99 Luật Nhà ở 2014, thời hạn sử dụng nhà chung cư được xác định căn cứ vào cấp công trình xây dựng và kết luận kiểm định chất lượng của cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh nơi công trình chung cư xây

Như vậy, mặc dù chủ đầu tư dự án được giao đất có thời hạn khoảng 50 năm nhưng trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các chủ sở hữu căn hộ vẫn được ghi nhận là chủ sở hữu chung đối với quyền sử dụng đất với thời hạn ổn định và lâu dài.

Về việc nhà nước chỉ giao đất cho chủ đầu tư trong vòng 50 năm – đây là thời gian quy định khi triển khai một dự án. Trong luật đất đai cũng đã nêu rõ tất cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước đều chỉ được giao đất trong thời hạn tối đa 50 năm nhằm tránh việc chủ đầu tư chậm triển khai dự án gây lãng phí quỹ đất.

Khi công trình được xây dựng, quỹ đất được chuyển sang đất ở thì mỗi chủ sở hữu căn hộ sẽ được cấp sổ hồng sở hữu lâu dài đồng thời thời gian sở hữu căn hộ sẽ được căn cứ vào chất lượng căn hộ, cấp công trình và hợp đồng mua bán giữa chủ sở hữu và chủ đầu tư – Điều này được căn cứ theo luật đất đai của nhà nước nhằm tránh tình trạng chất lượng công trình xuống cấp gây ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Căn hộ chung cư cao cấp hấp dẫn nhiều nhà đầu tư

Căn hộ chung cư cao cấp hấp dẫn nhiều nhà đầu tư

Sau thời gian sử dụng từ 50 – 100 năm căn hộ xuống cấp nhà nước có quyền thu hồi để cải tạo, tất nhiên sẽ có sự chênh lệnh theo đúng quy định và phê duyệt của nhà nước. Hoặc nhà nước lấy lại phần đất để xây dựng các công trình chung có đền bù và sự chấp nhận thỏa đáng giữa chủ sở hữu và nhà nước.

Như vậy, đầu tư căn hộ chung cư để ở hoặc để đầu tư cho thuê, …khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề sở hữu lâu dài. Công trình nào cũng phải cần cải tạo và tu sữa sau một thời gian sử dụng bởi vậy việc thu hồi thỏa đáng hoặc cải tạo phù hợp đó là điều cần thiết.

De 1st Quantum – Căn hộ cao cấp sở hữu lâu dài.

Cũng nằm trong quy hoạch của tỉnh Thừa Thiên – Huế  căn hộ cao cấp De 1st Quantum là dự án căn hộ sở hữu lâu dài sổ hồng trao tay khi bàn giao căn hộ. Minh Linh là đơn vị được UBND tỉnh tín nhiệm và lựa chọn làm chủ đầu tư dự án khu đô thị Minh Linh Compound trong đó De 1st Quantum là dự án đầu tiên.

Dự án De 1st Quantum - căn hộ cao cấp sở hữu lâu dài

Dự án De 1st Quantum - căn hộ cao cấp sở hữu lâu dài 

Dự án đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm, bởi nó mang trong mình nhiều lợi thế như: hệ thống tiện ích đẳng cấp, vị trí vàng kết nối gần với các tiện ích xung quanh khu vực, khu đô thị có quy hoạch đạt chuẩn và định hướng trở thành trung tâm thành phố thứ 2 của cố đô.

Để xem chi tiết về dự án vui lòng liên hệ: 090.999.2638 hoặc truy cập đường link: https://khuongthinhmientrung.com.vn/du-an/de-1st-quantum-hue.html