Góc chuyên gia: 'Khan hiếm bất động sản du lịch đa công năng'

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined variable: nameProduct

Filename: news/news.detail.php

Line Number: 92

Tỷ lệ: 5 (100%) 11 votes
. Có 11 người đánh giá
Ngày đăng: 23/11/2019 10:24 AM | Lượt xem: 281

Bất động sản (BĐS) Việt Nam đang phát huy rất tốt tiềm năng lưu trú ngắn ngày trong thị trường du lịch, tuy nhiên vẫn còn thiếu hụt BĐS đa dạng công năng phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng dài ngày cho du khách đến từ Châu Âu, Châu Mỹ muốn đến trải nghiệm và khám phá du lịch Việt Nam.

Theo nghiên cứu của một vài tổ chức quốc tế về nhu cầu du lịch cho thấy. Có 54% du khách có nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng và trải nghiệm, 15% du lịch thông qua hội thảo, 31% du lịch thiên về tôn giáo và sức khỏe. Giới nghiêm cứu cũng nhận định du lịch trải nghiệm được đánh giá dựa trên 3 yếu tố chính: giá trị sáng tạo và công nghệ cao; giá trị văn hóa truyền thống (đáp ứng nhu cầu khám phá văn hóa địa phương và lối sống con người), và cuối cùng là giá trị tự nhiên (Danh làm thắng cảnh, nơi có quang cảnh tự nhiên mới, đẹp).

Nhu cầu du lịch tăng mạnh từ 2018 – 2028

Tổ chức du lịch thế giới có dự báo tích cực cho nền du lịch toàn cầu trong năm 2018 – 2028. Cụ thể trong giai đoạn này du lịch sẽ tăng 4%  mỗi năm, cao hơn mức tăng trưởng bình quân trước đây. Đặc biệt, đối với khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sẽ đứng đầu thế giới về du lịch trong năm 2030 với 535 triệu lượt khách quốc tế.

Theo các chuyên gia cho biết tại Việt Nam có 54% du khách có nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng, trải nghiệm và đây là cơ hội lớn. Bởi thế, nên có nhiều quy hoạch chuyển hướng sang loại hình du lịch trải nghiệm để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch quốc tế.

“ Nếu tập trung đầu tư dự án quy mô lớn, tích hợp nhiều trải nghiệm, Việt Nam sẽ thu hút được nhiều khách du lịch không chỉ trong nước mà còn cả khách hạng sang quốc tế ” Các chuyên gia khẳng định.

Theo GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Bất động sản Việt Nam cũng có rất nhiều dự án “lớn” tuy nhiên đối với thế giới thì quy mô vẫn còn nhỏ. Chưa kể thời gian qua thị trường Việt Nam có phần tắc nghẽn vì khung pháp lý bất động sản chưa đáp ứng.

Thách thức của bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam

Thách thức của bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam

GS. Đặng Hùng Võ cũng khẳng định rằng: Không thể phủ nhận tiềm năng du lịch Việt Nam từ trước đến nay rất lớn, còn nhiều dư địa để phát triển, một số thành phố còn được nhiều bạn bè quốc tế biết đến như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc … So sánh với nhiều nước trên thế giới, Việt Nam không chỉ có lợi thế về điều kiện tự nhiên mà còn lợi thế về chính trị, kinh tế, xã hội ổn định. Ngoài ra văn hóa Việt Nam cũng là một điểm đáng tự hào và được nhiều khách quốc tế hướng đến để tìm hiểu và trải nghiệm.

Khắc phục điểm yếu – tăng số lượng dịch vụ đa công năng

Giai đoạn vừa qua, nền du lịch Việt Nam có mức tăng trưởng khá tốt, nhưng GS. Đặng Hùng Võ cho rằng: mức tăng trưởng đó chỉ mới ở giai đoạn đầu, còn nhiều cơ hội để tăng trưởng và phát triển hơn nữa. Tuy nhiên, để làm được điều này cũng cần giải quyết nhiều thách thức.

“Tăng trưởng từ mức thấp lên trung bình thì có thể dễ, nhưng từ trung bình lên cao hẳn thì không đơn giản”, nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT chia sẻ.

Thị trường BĐS du lịch tại Việt Nam đã có nhiều dự án đảm bảo chất lượng tốt, có quy hoạch được một số công trình vui chơi giải trí với quy mô khá lớn mặc dù vẫn chưa nhiều. Thị trường cũng đã chứng kiến sự bùng nổ của phân khúc condotel, mặc dù có chút chững lại do vấn đề pháp lý, tuy nhiên đến bây giờ các nhà đầu tư vẫn ưa chuộng phân khúc này.

Để thị trường bất động sản du lịch Việt Nam tăng trưởng hơn nữa cần phải khắc phục một vài điểm yếu, đó là phát triển xu hướng mô hình BĐS du lịch đa công năng – bắt kịp xu thế du lịch của các quốc gia trên thế giới hiện này.

Tích cực tăng trưởng nghỉ dưỡng dài ngày

Tích cực tăng trưởng nghỉ dưỡng dài ngày

Hiện tại, các dự án của Việt Nam mới chỉ đáp ứng được các khách du lịch ngắn ngày từ Hàn Quốc, Trung Quốc, nhưng những khách này chủ yếu là tham quan. Trên thị trường một nguồn khách tiềm năng đang có xu hướng tăng trưởng tại Việt Nam đó là nguồn khách từ thị trường Châu Âu và Châu Mĩ. Tại đây họ thường dành cả tháng để nghỉ dưỡng và du lịch. Theo nhận định của các chuyên gia những năm gần đây Việt Nam tăng trưởng mạnh về lượng khách 2 châu lục này.

Vậy, để phát triển du lịch trải nghiệm, chúng ta cần phải phát triển các tổ hợp du lịch trải nghiệm quy mô lớn, đa chức năng, có khu vui chơi cho trẻ em, cho người lớn, khu casino, …bên cạnh đó các tổ hợp cũng cần được quản lí bởi các nhà vận hành cấp cao mang đến chất lượng dịch vụ đẳng cấp nhất.

Aria Đà Nẵng Hotel & Resort mô hình nghỉ dưỡng dẫn đầu xu thế

Tích cực tăng trưởng nghỉ dưỡng dài ngày

Đà Nẵng, Thành phố được chọn làm trung tâm phát triển tối đa ngành du lịch, đang dẫn đầu xu hướng với dự án Aria Đà Nẵng Hotel & Resort. Dự án được xây dựng với quy mô rộng lớn cung cấp nhiều tiện ích đắt giá sẽ là điạ điểm hút khách du lịch nghỉ dưỡng dài ngày trong tương lai. Đây cũng là dự án mở đầu cho xu hướng All in One, mở ra một tương lai nghỉ dưỡng mới tại thị trường du lịch Việt Nam.