Giá đất Quy Nhơn tiếp tục 'Leo thang'

Hãy đánh giá bài viết
Ngày đăng: 01/08/2019 15:53 PM | Lượt xem: 192

Khảo sát thông tin từ nhiều đại lí phân phối, giá đất Quy Nhơn có tốc độ tăng phi mã trong thời gian trở lại đây. Lí do tạo nên cơn sốt đất này là do quy hoạch đồng bộ cơ sở hạ tầng và chính sách phát triển du lịch của tỉnh Bình Định.

Eo Gió, Nhơn Lý vẫn là “điểm nóng”

Khảo sát thông tin từ nhiều đại lý phân phối, những lô đất vàng trong trung tâm TP Quy Nhơn có tốc độ tăng phi mã, chẳng hạn ven biển trên trục đường Xuân Diệu hay An Dương Vương… giá đất quý I-2019 vượt ngưỡng 100 triệu đồng/m2, thậm chí có vị trí lên tới hơn 200 triệu đồng/m2

Tuy nhiên, đây chưa phải địa điểm thu hút nhà đầu tư nhất do mặt bằng giá đã khá cao, thậm chí không thua kém gì những đô thị du lịch biển lớn của cả nước như Nha Trang, Đà Nẵng, Thanh Hóa…

Ngược lại, những khu vực không phải trung tâm thành phố nhưng có hạ tầng đồng bộ, gần các quần thể nghỉ dưỡng lớn với mặt bằng giá trên dưới 30 triệu đồng/m2 vẫn đang được các nhà đầu tư săn đón, đơn cử như Eo Gió, Nhơn Lý, một trong những “điểm nóng” về du lịch, nghỉ dưỡng cũng như BĐS của Quy Nhơn hiện nay.

Chỉ hơn 3 năm trước đây, giá đất tại Nhơn Lý chỉ có giá 2 – 3 triệu/m2. Thì chỉ trong năm trước mức giá đã đội lên tới 10 lần, lên đến 30 triệu/m2. Đến hiện nay thì giá đất khu vực này đã xấp xỉ 40 triệu/m2 và không có dấu hiệu giảm nhiệt. Cách mặt biển càng gần, thì giá đất lại càng tăng. Những khu cách mặt biển 500m có giá đến 18 – 25 triệu đồng/m2. Trong khi đó đất ở trong khu dân cư thì đã tăng đến 13-16 triệu đồng/m2.

Nhơn Lý - Giá trị bất động sản ngày một tăng cao

Nhơn Lý - Giá trị bất động sản ngày một tăng cao

Có đủ các điều kiện để phát triển kinh tế, thế nên từ cả chính quyền và nhà đầu tư. Đang liên tục ổn định và phát triển cơ sở vật chất, hạ tầng cho Nhơn Lý. Để có thể biến đây trở thành một trung tâm mới và có khả năng hỗ trợ Quy Nhơn về sau.

Eo Gió là một địa danh du lịch khá nổi tiếng đối với du khách trong và ngoài nước. Cũng là một trong những điểm phải đến khi du lịch Quy Nhơn. Eo Gió hiện đang là vùng phát triển kinh tế mới của tỉnh với nhiều biến động lớn về giá đất. Hiện nay giá đất đang ở mức 35-40 triệu đồng/m2, gấp 6-7 lần so với 3 năm về trước.

Eo Gió - điểm đến du lịch hấp dẫn

Eo Gió - điểm đến du lịch hấp dẫn của Quy Nhơn

Là địa điểm du lịch nổi tiếng như thế, vậy nên các nhà đầu tư đã không bỏ lỡ cơ hội. Hiện nay khi bạn đến với eo gió, sẽ không lạ khi các dự án đang được quy hoạch rất nhanh chóng. Hiện mức giá này theo các chuyên gia dự đoán chỉ đang trong mức ổn định. Và tương lai sẽ còn tăng phi mã.

Nhà đất Quy Nhơn phát triển nhờ vào gì?

Lý giải cho sự tăng giá ấn tượng của đất nền ven biển tại Quy Nhơn, nhiều nhà đầu tư vẫn cho rằng đây hoàn toàn nhờ vào sự phát triển của du lịch. Điều này khá hợp lý vì Quy Nhơn trong những năm gần đây luôn thuộc top đầu về tốc độ phát triển du lịch trong toàn quốc. Theo thống kê của ngành du lịch, lượng khách đến Quy Nhơn những năm gần đây luôn đạt mức tăng trưởng hơn 20% mỗi năm, cao hơn mức tăng trưởng trung bình 17% của vùng Duyên hải Nam Trung bộ và 15% của cả nước.

Lượng khách tăng trưởng ấn tượng nhờ vào cảnh quan đang rất được ưa chuộng của Bình Định, kết hợp với hạ tầng giao thông được nâng cấp và kết nối một cách đồng bộ trong 3 năm trở lại đây. Trong đó, có nhà ga T1 Cảng hàng không Phù Cát mới xây dựng với diện tích gần gấp 3 lần nhà ga cũ, giúp nâng số chuyến bay từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đến Bình Định lên khoảng 40 chuyến/ngày, bên cạnh đó các cơ sở hạ tầng đường sá cũng đồng loạt được nâng cấp, tuyến đường quốc lộ 19B gấp rút xây dựng giúp giảm khoảng cách từ trung tâm thành phố đến sân bay Phù Cát chỉ khoảng 10 phút đi xe. 

Nân cấp sân bay Phù Cát - bất động sản Quy Nhơn hưởng lợi

Nâng cấp sân bay Phù Cát - bất động sản Quy Nhơn hưởng lợi

Ngoài ra với chính sách phát triển của tỉnh Bình Định nói riêng và chủ trương Chính Phủ nói chung hướng đến năm 2035 sẽ đưa thành phố Quy Nhơn trở thành thành phố biển phát triển nhất Đông Nam Á bởi thế Chính Phủ chủ trương tạo điều kiện môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch, chính sách cởi mở giúp các đại gia địa ốc “đổ bộ” vào thị trường địa ốc tại đây.

Cuối cùng không thể khônhg kể đến sự đổ bộ của các ông lớn là những chủ đầu tư uy tín và có kinh nghiệm lâu năm trong ngành đầu tư bất động sản như Phát Đạt, Sungroup, Tập đoàn FLC ... đã làm thay đổi diện mạo của Quy Nhơn.

Trong vòng 5 năm tới, với tiến độ phát triển như thế này và chính sách của thành phố thì khả năng cao du lịch Quy Nhơn sẽ có cơ hội vươn đến tầm cỡ của Nha Trang và Đà Nẵng. Tạo nên dải 3 thành phố biển Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn chạy dọc đường biển Việt Nam.

Đầu tư đất nền Quy Nhơn có phải điều khôn ngoan

So với mức tăng trưởng của các khu vực trong thời gian 5 năm đổ lại đây Quy Nhơn có mức tăng trưởng về giá trị bất động sản rất cao, bên cạnh đó nhiều yếu tố thuận lợi như cơ sở hạ tầng đồng bộ, chính sách phát triển vững chắc và mạnh mẽ sẽ thúc đẩy hơn nữa sự phát triển cảu bất động sản Quy Nhơn trong tương lai.

Về dư địa tăng giá, các nhà chuyên gia dự đoán, các tuyến đường ven biển Quy Nhơn và các khu vực đô thị sẽ tiếp tục tăng mạnh bởi sức mua của các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn trong lĩnh vực kinh doanh du lịch. Các dự án nhà ở, khu đô thị hoàn chỉnh ở khu vực này vì thế cũng được hưởng lợi.

Nhơn Hội New City - dự án bất động sản trọng điểm của TP Quy Nhơn

 Nhơn Hội New City - dự án bất động sản trọng điểm của TP Quy Nhơn

Quan trọng hơn cả, mặt bằng giá BĐS ở đây đang ở mức hợp lý. Dù đã tăng khá mạnh nhưng giá đất vẫn chưa cao như nhiều thủ phủ du lịch khác, còn nhiều dư địa để tăng giá và mang lại lợi nhuận hấp dẫn. Xét về dài hạn, với lực đẩy mạnh mẽ về du lịch mà Quy Nhơn đang sở hữu, kết hợp với hàng loạt dự án đô thị, khách sạn cao cấp đang được triển khai, khoảng 5 năm nữa một số khu vực tiềm năng như dự án Nhơn Hội New City, dự án Altara Quy Nhơn có thể sẽ phát triển tương đương Đà Nẵng - Nha Trang và sẽ sớm trở thành "miền đất hứa" cho các nhà đầu tư.

Đăng kí nhận thông tin dự án: https://tinyurl.com/nhon-hoi-new-city