Diện mạo thành phố Huế đến năm 2025 sẽ như thế nào?

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined variable: nameProduct

Filename: news/news.detail.php

Line Number: 92

Tỷ lệ: 5 (100%) 7 votes
. Có 7 người đánh giá
Ngày đăng: 03/03/2020 15:47 PM | Lượt xem: 1,185

Với chủ trương đề ra, đến năm 2025 Huế sẽ trở thành thành phố trực thuộc trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa di sản cố đô. Việc xây dựng đề án này sẽ khiến cho xã hội, kinh tế, giáo dục nơi đây ngày một phát triển, nâng cao bộ mặt kiến trúc cảnh quan, biến Huế trở thành “thành phố đáng sống”.

Định hướng 2025 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

Ngày 08/02/2020, Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế về việc triển khai Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị trong việc xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045. Theo đó, mục tiêu đến năm 2025, Huế sẽ vươn lên trở thành thành phố trực thuộc Trung ương dựa trên nền tảng bảo tồn và phát triển giá trị di sản Cố đô bao gồm bản sắc văn hóa, cảnh quan, sinh thái, di sản, … tất cả hướng đến sự thân thiện môi trường nhưng vẫn đáp ứng được điều kiện hiện đại, thông minh.

Huế - Thành phố của di sản

Thừa Thiên Huế - Thành phố của di sản

Để làm được điều này, đòi hỏi ban lãnh đạo phải đưa ra những chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế, thực hiện đúng lộ trình, mở rộng kêu gọi đầu tư… bên cạnh đó sự phát triển cũng phụ thuộc mạnh mẽ đến các yếu tố ảnh hưởng bên ngoài như: tình hình kinh tế thế giới, biến động chính trị … Theo nhìn nhận khách quan, nghị quyết sẽ tác động mạnh mẽ đến quá trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế. Đặc biệt, thời gian gần đây có thể thấy rõ thị trường BĐS nơi đây đang có những bước đổi mới, thông qua việc đưa ra các chính sách cởi mở, đồng hành gỡ rối cùng doanh nghiêp, UBND tạo điều kiện để thúc đẩy nguồn đầu tư, góp vốn đẩy nhanh xây dựng các công trình trong tương lai làm nên một diện mạo mới cho Tỉnh Thừa Thiên.

Rõ hơn, có thể nói đến khu đô thị An Vân Dương – là khu đô thị mở rộng có cường độ đô thị hóa nhanh chóng, nơi đây tập trung nhiều những dự án đô thị lớn nhỏ, ngày một phát triển sầm uất. Cụ thể các dự án như: Khu đô thị An Cựu City Huế, Royal Park Huế, An Đông Villa, Phú Mỹ An..., cơ sở hạ tầng nơi đây cũng dần được nâng cấp đồng bộ.

Đặc biệt, sự xuất hiện của dự án khu đô thị sinh thái Minh Linh Compound với 6 block khối nhà cao tầng được xây dựng trên diện tích rộng lớn, hội tụ những tiện ích đẳng cấp lần đầu tiên xuất hiện tại Huế sẽ mang đến một diện mạo hoàn toàn mới cho xứ Cố đô. Hiện tại dự án Minh Linh Compound đang xây dựng tòa nhà De 1st Quantum Huế – Tòa căn hộ cao cấp đầu tiên, với tiến độ xây dựng nhanh chóng bởi nhà thầu Conteccons cùng pháp lý đạt chuẩn dự án đang là tâm điểm thu hút nhiều nhà đầu tư.

Thông tin liên quan:

Dự án De 1st Quantum - Căn hộ cao cấp thuộc khu đô thị Minh Ling Compound

Dự án De 1st Quantum - Căn hộ cao cấp thuộc khu đô thị Minh Linh Compound

Trong tương lai, khi các công trình đồng loạt hoàn thiện và đi vào hoạt động, khu đô thị An Vân Dương nói riêng và thành phố Huế nói chung sẽ là trở nên sầm uất và phát triển vượt bậc, thu hút lượng du khách du lịch và lưu trú dày đặc hơn, đồng thời hoàn thiện mục tiêu năm 2025 trở thành thành phố Trung ương.

Khác biệt giá trị BĐS Huế và các tỉnh lân cận

Cũng mang trong mình những tiềm năng không kém các thành phố khác như Đà Nẵng, Hội An, … về tự nhiên, văn hóa, di sản. Nhưng theo các chuyên gia BĐS Huế không phát triển ồ ạt như các tỉnh lân cận. Thị trường Huế với mục tiêu và dựa trên tinh thần chỉ đạo của ban lãnh đạo tỉnh sẽ phát triển ổn định, bền vững và hiệu quả hơn.

Cũng theo các chuyên gia, Thừa Thiên Huế sẽ không đẩy mạnh phát triển đô thị lớn, những khu công nghiệp, … mà phát triển dựa trên sự đồng điệu, hài hòa giữa bảo tồn thiên nhiên, bảo tồn truyền thống, di sản và đời sống hiện đại của con người. Huế hướng đến những đô thị kiểu sinh thái, cảnh quan thân thiện môi trường nhưng vẫn đáp ứng được tính thông minh và hiện đại. Không đi theo con đường “công nghiệp hóa – hiện đại hóa”, các doanh nghiệp, chủ đầu tư BĐS nơi đây cũng tích cực phát huy tiềm năng, lợi thế của vùng đất Cố Đô, kết hợp giữa đô thị và bản sắc văn hóa, hiện đại và truyền thống … làm nên những kiệt tác công trình ghi dấu ân chỉ có tại Huế.

Bất động sản Huế - Thị trường tiềm năng trong tương lai

Bất động sản Huế - Thị trường tiềm năng trong tương lai

Với sự hỗ trợ của ban lãnh đạo tỉnh và sự nỗ lực của doanh nghiệp, chủ đầu tư mỗi một dự án BĐS tại Huế luôn đảm bảo được sự bảo tồn và phát triển trong đó bảo tồn là cốt lõi và phát triển là điều kiện hướng đến. Phát triển đô thị phải đảm bảo điều kiện thuận lợi cho bảo tồn và phát triển di sản. Đây cũng chính là lý do khiến BĐS Thừa Thiên Huế phát triển ổn định, không có hiện tượng “bong bóng BĐS”, trở thành tâm điểm thu hút đầu tư của các ông lớn BĐS. Thừa Thiên Huế hứa hẹn sẽ là thị trường đầy tiềm năng, tạo “cú hích” cho BĐS khu vực miền Trung năm 2020 và định hướng đến năm 2025 sẽ “trình làng” một diện mạo hoàn toàn mới: Một thành phố đa dạng về văn hóa, hiện đại về cuộc sống, phát triển về kinh tế và luôn tồn tại những giá trị lịch sử cốt lõi vốn có của vùng đất Cố Đô.

Thông tin dự án De 1st quantum xem tại đây.