Diện mạo Quy Nhơn sẽ như thế nào đến năm 2035 – 2050

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined variable: nameProduct

Filename: news/news.detail.php

Line Number: 92

Tỷ lệ: 5 (100%) 19 votes
. Có 19 người đánh giá
Ngày đăng: 19/07/2019 08:53 AM | Lượt xem: 375

 Theo như phê duyệt của Thủ tướng Chính Phủ, Quy hoạch Quy Nhơn đến năm 2035 sẽ là một trong những trung tâm phát triển lớn của khu vực Trung Bộ. Phát triển nền kinh tế định hướng theo du lịch – dịch vụ - công nghiệp, đặc biệt chú trọng đến phát triển du lịch – dịch vụ. Quy Nhơn đã và đang thu hút lượng lớn đầu tư, với những dự án "tầm cỡ” lớn hứa hẹn sẽ làm “thay da đổi thịt” thành phố này.

Quy hoạch thành phố biển Quy Nhơn đến năm 2035 tầm nhìn đến 2050

Quy hoạch thành phố biển Quy Nhơn đến năm 2035 tầm nhìn đến 2050

Thay đổi toàn bộ diện mạo Quy Nhơn từ 2035 – 2050

Theo nghị quyết quy hoạch chung xây dựng thành phố Quy Nhơn và các vùng lân cận từ năm 2020 – 2050, đã đưa ra nhiều quyết định quan trọng phát triển toàn bộ thành phố bao gồm:

  • Xây dựng đồng bộ khu trung tâm tài chính – chứng khoán, thương mại dịch vụ, siêu thị ở khu vực trung tâm.
  • Hình thành các cụm đô thị, đô thị lân cận như đô thị Diêu Trì, Đô thị Tuy Phước, đặc biệt chú trọng phát triển khu kinh tế Nhơn Hội.
  • Phát triển mạnh khu công nghiệp Nhơn Hội, khu công nghiệp Phú Tài với 350ha, khu công nghiệp Long Mỹ với 110ha. Ngoài ra hình thành khu công nghiệp Bùi Thị Xuân dọc quốc lộ 1A.
  • Xây dựng khu đại học tập trung với quy mô 70-77 ha và kh trung tâm dạy nghề tại khu kinh tế Nhơn Hội có diện tích khoản 15ha. Khu đô thị khoa học – giáo dục Quy Hòa tại Ghềnh Ráng.
  • Di dời bệnh viện đa khoa tỉnh, cơ sở chữa trị bệnh phong ra khỏi khu vực trung tâm. Bên cạnh đó, xây dựng tổ hợp dịch vụ khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học ngành y tại phường Trần Quang Diệu.
  • Nâng cấp và cải tạo hệ thống công viên ven biển, sân vận động, và xây dựng mới khu liên hợp thể dục thể thao. Không chỉ nâng cao hệ thống môi trường, mà nó còn phát triển khu vực, và thuận tiện trong việc rèn luyện sức khỏe người dân.
  • Hoàn thiện mạng lưới giao thông đường bộ, đường sắt, hàng không và đường thủy. Đặc biệt trong đó đáng chú ý đến việc hoàn thiện tuyến đường quốc lộ 19B kết hợp với khu kinh tế Nhơn Hội, mở thêm các đường bay quốc tế tại sân bay Phù Cát.
  • Hoàn thiện các quy hoạch thoát nước, phòng chống lũ, nước mưa, tránh tình trạng ngập như ở các thành phố lớn.
  • Hoàn thiện hệ thống quy hoạch thoát nước thải, đặc biệt hệ thống thoát nước riêng biệt ở các khu đô thị cũ, khu đô thị mới, khu dân cư nông thôn, khu công nghiệp, ý tế. Hạn chế được nhiều vấn đề ô nhiễm “bức bách” như hiện nay.

Quy hoạch đồng bộ, phát triển mạnh về cở sở hạ tầng

Với các định hướng xây dựng và cải tạo các công trình kỹ thuật chính, sau đó là chỉnh trang đô thị, và phát triển du lịch và dịch vụ trên, có thể thấy rõ được sự thay đổi vượt bậc của Quy Nhơn trong tương lai. Đặc biệt, đây là thời điểm được đánh giá là cơ hội vàng để đầu tư thu lợi nhuận từ các bất động sản Quy Nhơn.

Tiềm năng du lịch của thành phố biển Quy Nhơn

Với diện tích tự nhiên chỉ khoảng 284 km2 nhưng Quy Nhơn sở hữu đường bờ biển dài 40km. Bên cạnh đó là loạt địa điểm du lịch nổi tiếng, đầy tiềm năng như Eo Gió, Hòn Khô, Surf Bar, công viên động vật hoang dã, Cù lao xanh, Kỳ Co, Mũi Vi Rồng, khu dã ngoại Trung Lương, Ghềnh Ráng, Làng chài Hải Minh, Đồi cát Phương Mai, Đầm Thị Nại, Hòn Sẹo,… với một cảnh quan thiên nhiên phong phú, với những bản sắc văn hóa riêng biệt, cùng môi trường sống, học tập, công việc cao, thì cũng dễ hiểu tại sao Quy Nhơn lại nhận được nhiều sự quan tâm và đầu tư như vậy.

Nhiều điểm du lịch hoang sơ làm nên sức hấp dẫn lớn đối với du khách

Quy Nhơn được định hướng là thiên đường nghỉ dưỡng Nha Trang thứ 2, tuy nhiên Quy Nhơn có được lợi thế rất lớn từ người đi sau, chính vì vậy hệ thống cơ sở hạ tầng được đảm bảo đồng bộ hơn, phát triển bền vững và nhanh chóng hơn.

Bao phủ mạng lưới giao thông, cơ sở hạ tầng hoàn thiện là thiên nhiên Quy Nhơn, tất cả hòa quyện tạo cho bất kỳ du khách khi đến đây có cảm giác khác biệt nhất. Đây chính là điểm đến “tương lai”, sự lựa chọn hàng đầu của du khách trong thời gian đến.

Đặc biệt, giá đất hiện tại ở khu vực Quy Nhơn còn khá thấp hơn so với các khu vực lân cận, đặc biệt thấp hơn rất nhiều so với định hướng được đề ra cho Quy Nhơn, đây chính là cơ hội “vàng” cho nhà đầu tư thu lợi nhuận.

Nhơn Hội New City - dự án trọng điểm của quy hoạch Quy Nhơn

Nhơn Hội New City - dự án trọng điểm của quy hoạch Quy Nhơn

Nhơn Hội New City đang là một điểm “sáng” của nhà đầu tư, và tại dự án này thì cơ hội sẽ không còn cho các nhà đầu tư chậm chân.

Đăng kí nhận thông tin dự án: https://tinyurl.com/nhon-hoi-new-city