De 1st Quantum: Dự án ‘cũ’ – Trách nhiệm mới

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined variable: nameProduct

Filename: news/news.detail.php

Line Number: 92

Tỷ lệ: 5 (100%) 6 votes
. Có 6 người đánh giá
Ngày đăng: 17/03/2020 16:43 PM | Lượt xem: 863

De 1st Quantum Huế trước đây là dự án thuộc quy hoạch của khu đô thị Đông Nam Thủy An, do Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Số 8 (CIC8) làm chủ đầu tư. Tuy nhiên vì một số lí do sau hơn 10 năm CIC8 vẫn không thể triển khai quy hoạch. Trước tình hình đó UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức bàn giao lại cho Công ty TNHH Đầu tư thương mại Minh Linh làm chủ đầu tư và xây dựng các dự án theo đúng quy hoạch.

De 1st Quantum - dự án căn hộ nằm trong chuỗi căn hộ thuộc khu đô thị Minh Linh Compound

De 1st Quantum - dự án căn hộ nằm trong chuỗi căn hộ thuộc khu đô thị Minh Linh Compound

Hy vọng mới từ chủ đầu tư mới

Khu đô thị Đông Nam Thủy An được quy hoạch theo tiêu chuẩn khu đô thị mới bao gồm khu biệt thự, nhà vườn, chung cư, khách sạn, cao ốc văn phòng. Dự án thuộc khu A của khu đô thị mới An Vân Dương có tổng diện tích đất dự án là 251.956m² do Công ty CP Đầu tư và Xây dựng số 8 (CIC8) làm chủ đầu tư. Dự án được đầu tư và xây dựng vào năm 2007, tuy nhiên việc thi công chậm trễ, kéo theo nhiều hệ lụy khiến cư dân và khách hàng không khỏi bức xúc. Tính đến năm 2018 vẫn tồn tại 1 dấu hỏi lớn cho sự hoàn thành của dự án.

Theo tìm hiểu từ nhiều nguồn thông tin thì chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và Xây dựng số 8 đã mất khả năng về tài chính dẫn đến không thể hoàn thiện các hạng mục thi công như đã đề ra. Trước tình hình đó, UBND đề xuất chuyển nhượng và bàn giao dự án cho một đơn vị có tiềm lực và uy tín hơn. Công ty TNHH Đầu tư thương mại Minh Linh được chọn là đơn vị có đủ tiềm lực để thực hiện phát triển dự án sau hơn 10 năm CIC8 triển khai dự án trên thực địa.

Ngày 16/4/2019, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 953/QĐ-UBND về việc chấp nhận chuyển nhượng tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu là dự án Khu đô thị mới Đông Nam Thủy An. Thông tin từ ban quản lý phát triển đô thị Tỉnh Thừa Thiên Huế tại đây.

Toàn cảnh thực tế khu A khu đô thị An Vân Dương

Toàn cảnh thực tế khu A khu đô thị An Vân Dương

Dù chưa thể khẳng định 100% rằng: Chủ đầu tư Minh Linh sẽ sớm hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật và đáp ứng yêu cầu UBND Tỉnh đề ra và người dân mong đợi, song có một điều chắc chắn rằng: so với việc phải chờ nhà đầu tư cũ trong vô vọng, người dân sẽ có thêm hy vọng khi nhà đầu tư mới đã được tỉnh và các ban ngành liên quan thẩm định kỹ về năng lực tài chính và các cam kết khác về việc đảm bảo quyền lợi khách hàng.

Minh Linh – Chủ đầu tư tiềm lực!

Sau khi nhận bàn giao chuyển nhượng, chủ đầu tư Minh Linh triển khai xây dựng hệ thống 6 block căn hộ đẳng cấp. De 1st Quantum là dự án đầu tiên trong chuỗi dự án căn hộ thương mại cao cấp này. Dự án được quy hoạch trở thành biểu tượng mới của thành phố Huế, với sự xuất hiện của nhiều tiện ích đẳng cấp và độc nhất dự kiến nơi đây sẽ là điểm đến hấp dẫn du khách khi đến du lịch tại xứ Cố Đô, đồng thời phát triển mạnh mẽ hơn nữa nền du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế, giúp tỉnh đạt mục tiêu đến năm 2025 trở thành thành phố trực thuộc trung ương.

Xem thêm:

Sau khi được cấp phép xây dựng và giải quyết tất cả các thủ tục, ngày 29/2/2020 chủ đầu tư phối hợp với các ban ngành liên quan tiến hành khởi công công trình đầu tiên mang tên De 1st Quantum – đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu tiềm lực của chủ đầu tư. Hiện tại dự án đang xây dựng với tốc độ nhanh chóng dự kiện quý III/2021 sẽ chính thức bàn giao căn hộ. Việc đảm bảo tiến độ thi công là yếu tố tiên quyết để khẳng định tiềm lực của chủ đầu tư.

Lễ kí kết với nhà thầu Coteccons trong lễ khởi công dự án

Lễ kí kết với nhà thầu Coteccons trong lễ khởi công dự án 

Để làm được điều này, Chủ đầu tư Minh Linh lựa chọn đơn vị Coteccons làm tổng thầu thi công – Đây là một đơn vị uy tín trong lĩnh vực thi công xây dựng, từng hoàn thiện những công trình lớn như Landmark 81 và những công trình mang tính biểu tượng khác, … Bởi vậy tiến độ xây dựng dự án De 1st Quantum được hoàn thiện dựa trên uy tín, thương hiệu của những đơn vị hàng đầu cả nước trong tất cả các lĩnh vực.

Xem thêm:

Thực tế dự án De 1st Quantum Huế

Thực tế dự án De 1st Quantum Huế

Ngoài ra, tiềm lực chủ đầu tư còn được khẳng định khi pháp lý dự án được hoàn thiện và công khai. Hiện tại trên thị trường hiếm có dự án nào đầy đủ và tự tin công khai pháp lý. Điều này mang đến cho khách hàng niềm tin tuyệt đối vào chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án, an tâm đầu tư, dễ dàng chuyển nhượng. Bên cạnh đó, dự án còn được ngân hàng BIDV và Viettin Bank bảo lãnh và cho vay với lãi suất ưu đãi giúp nâng cao uy tín chủ đầu tư và chiếm trọn lòng tin của khách hàng.

Với tiềm lực và tầm nhìn dài hạn của CĐT, cũng như sự kết hợp với nhiều đơn vị có tâm - có tầm, thì dự án sẽ nhanh chóng được triển khai và mang lại sự hài lòng cho khách hàng cùng các nhà đầu tư.

Hoặc liên hệ: 090.999.2638 để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc.