Đầu tư “lướt sóng” đất nền ở các tỉnh lẻ vẫn đang là xu hướng?

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined variable: nameProduct

Filename: news/news.detail.php

Line Number: 92

Tỷ lệ: 5 (100%) 16 votes
. Có 16 người đánh giá
Ngày đăng: 29/05/2019 10:44 AM | Lượt xem: 530
       Nhiều người cho rằng, đầu tư “lướt sóng" không dành cho lĩnh vực bất động sản. Nhưng thực tế chứng minh những hoạt động này vẫn âm thầm diễn ra, nhất là đầu tư lướt sóng đất nền, và mang lại không ít lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Đặc biệt, đất nền ở các tỉnh vẫn đang là miếng mồi ngon cho các nhà đầu tư vì mức giá khá rẻ, mà tiềm năng sinh lời lại cao. 
 
Đầu tư “lướt sóng" là gì?
       Thuật ngữ này đã không còn mới lạ với các nhà đầu tư bất động sản, tuy nhiên lại vô cùng mới mẻ với những người vừa bước chân vào lĩnh vực bất động sản. 
Đầu tư lướt sóng là một dạng đầu tư lợi nhuận, bạn chỉ cần bỏ ra một khoảng tiền bằng 15% giá trị của đất nền/căn hộ đó. Sau đó, khi nhiều người quan tâm đến đất nền/căn hộ đó, họ sẵn sàng bỏ tiền ra mua với giá chênh hơn vào chục hoặc vài trăm triệu để có được ngôi nhà. Vậy đâu là bức tranh chung?.
 
Đất nền tỉnh lẻ - “Miền đất hứa" của các nhà đầu tư
       Cơn sốt về đầu tư lướt sóng ngắn hạn từ 3 - 6 tháng không còn nhiệt như trước, tuy nhiên, tại một số dự án đất nền phân lô hay dự án căn hộ mới, vẫn ghi nhận có trường hợp đầu tư này. Các giao dịch diễn ra trong 2 - 3 tháng, mức chênh lệch lên đến 8 - 150 triệu đồng. 
Tại các tỉnh lẻ, sản phẩm căn hộ chung cư chưa phát triển mạnh bởi dân số chưa đông. Nhà đất và đất nền là hai sản phẩm chủ đạo. 
Theo ông Nguyễn Quốc Hiệp, chủ tịch GP.Invest, quỹ đất nội thành Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh không còn, trong khi đó, để ra một dự án phải làm thủ tục trong 3 - 4 năm. Đó là lý do vì sao 2019 sẽ là năm BĐS ở các tỉnh bùng nổ, không chỉ là các khu vực quen thuộc mà còn làm những tỉnh chưa được khai phá trước đó như Bình Thuận, Bình Định, Ninh Thuận...
 
nhon-hoi-new-city
 
Đây có phải là hoạt động bình thường trên thị trường bất động sản? 
       Theo các chuyên gia BĐS, lướt sóng BĐS là hoạt động có thể diễn ra ở bất cứ giai đoạn nào của thị trường. Đầu tư “lướt sóng" không trở thành trào lưu bởi vì thị trường đã dần trở nên ổn định.
Bà Dương Thuỳ Dung, giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, nhận định rằng hoạt động “lướt sóng” đất nền là rất bình thường trên thị trường BĐS. 
Mặt khác, theo ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Tổng giám đốc Công ty CP Yeshouse, đây không phải là thời gian thích hợp để đầu tư lướt sóng vì đây không phải là xu thế chung của thị trường. Đầu tư dài hạn mới là điều mà cả chủ đầu tư, khách hàng và thị trường kỳ vọng. 
 
Kết luận
       Nhà đầu tư nên xác định rõ mục tiêu của mình, để có lựa chọn sáng suốt hơn khi quyết định bỏ tiền đầu tư vào đất nền hay đầu tư căn hộ lâu dài.
Hiện nay, Khu đô thị sinh thái - Nhơn Hội New City là sản phẩm đất nền ở Bình Định có tiềm năng sinh lời cao với vị trí đẹp và thuận lợi, tương lai sẽ được xây dựng trở thành một khu đô thị ven biển tiện nghi và hiện đại như thành phố Quy Nhơn, Bình Định. Giá chỉ từ 1,39 tỷ/nền, thích hợp cho cả đầu tư lướt sóng và đầu tư lâu dài. Xem thêm thông tin về dự án Nhơn Hội New City tại đây