Đánh giá thị trường bất động sản Đà Nẵng cuối năm 2018 ?

Hãy đánh giá bài viết
Ngày đăng: 03/11/2018 12:12 PM | Lượt xem: 784
Thị trường bất động sản 2018 đang đi đến cuối chặng đường. Thời gian qua có nhiều chuyển biến giữa đất nền và căn hộ, những tác động từ chính sách đầu tư thành phố…thị trường quý IV sẽ diễn ra như thế nào ? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. 

Động lực từ du lịch

Năm 2018 được đánh giá là năm bội thu về du lịch của thành phố, khi các chỉ số về lượt khách du lịch, khách quốc tế, khách nội địa luôn đạt mức tăng trưởng rất tốt và dự báo sẽ có chiều hướng gia tăng đến cuối năm nay. Điều này cũng dễ hiểu khi Đà Nẵng là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu tại Việt Nam, cùng với đó việc sở hữu nhiều tài nguyên du lịch, con người thân thiện, môi trường sống lý tưởng còn làm cho Đà Nẵng trở nên thu hút hơn trong mắt khách du lịch và nhà đầu tư.
Phát triển du lịch kéo theo những áp lực về cở sở hạ tầng. Vì thế, Đà Nẵng đã vừa thông qua chủ trương đầu tư hàng loạt dự án nâng cấp trong nội thành với mức đầu tư gần 3000 tỷ đồng. Chẳng hạn: dự án nâng cấp cải tạo đường ĐT601 nhằm đảm bảo việc kết nối lưu thông từ xã Hòa Bắc - Hòa Liên - Hòa Sơn đến các vùng lân cận với trung tâm thành phố, kết nối khu vực phía Tây thành phố với huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế với tổng mức đầu tư 643 tỷ đồng; Dự án Cải tạo cụm nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý. Lợi thế từ phát triển du lịch sẽ là đòn bẫy cho thị trường bất động sản Đà Nẵng

Căn hộ nghỉ dưỡng tiếp tục giữ vị thế dẫn đầu

Năm 2018 thị trường đất nền Đà Nẵng có nhiều biến động rõ rệt. Đợt sốt đất nền quý I/2018 quá ảo khiến cho mặt bằng giá hiện tại cao tạo rủi ro cho nhà đầu tư, từ đó hình thành tâm lý cân nhắc, lo lắng của nhà đầu tư khi rót tiền vào đất nền. Bên cạnh đó, nguồn cung trong trung tâm thành phố ngày còn trở nên khan hiếm khiến cho mức giá để sở hữu lô đất đẹp bị đẩy lên cao nhiều lần. Từ những lý do này kết hợp vời tình hình phát triện hiện tại của thành phố đã tạo cơ hội cho thị trường căn hộ Đà Nẵng lên ngôi. 
 
Theo thống kê, giới trẻ hiện đại có xu hướng lựa chọn căn hộ chung cư nhiều hơn bởi tính tiện dụng và lợi ích đem lại. Cùng với đó, việc mong muốn sở hữu ngôi nhà trung tâm thành phố trong khi quỹ đất cạn kiệt đã giúp căn hộ trở thành sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Với những thế mạnh về vị trí đắc địa như liên kết vùng thuận tiện, tiện ích nội khu hiện đại, giá trị sinh lời cao giúp thị trường căn hộ nghỉ dưỡng được chào đón nồng nhiệt. 
 
Thống kê 6 tháng đầu năm, lượng giao dịch phân khúc căn hộ tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Giá bán các dự án mới có sự tăng giá từ 3% - 10% qua các giai đoạn mở bán mới. Việc tăng giá này một phần do những căn chào bán đợt sau có vị trí đẹp và tầng cao hơn. Mặt khác, với tín hiệu giao dịch tích cực, chủ đầu tư cũng mạnh dạng điều chỉnh giá tăng cho các đợt mở bán sau theo nhận định của chuyên gia phân tích CBRE.
 
Sức tiêu thụ mạnh của phân khúc này cho thấy, căn hộ nghỉ dưỡng tiếp tục giữ vị thế dẫn đầu thị trường bất động sản cuối năm 2018.