Tiêu chí để đánh giá một dự án Condotel

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined variable: nameProduct

Filename: news/news.detail.php

Line Number: 92

Tỷ lệ: 5 (100%) 1 votes
. Có 1 người đánh giá
Ngày đăng: 28/10/2019 15:31 PM | Lượt xem: 181

Vị trí tọa lạc, Chủ đầu tư dự án, Đơn vị vận hành khai thác, Tiềm năng khai thác cho thuê, Pháp lý dự án là những tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá tiềm năng của một dự án Condotel. Vậy cùng chuyên gia Khương Thịnh Miền Trung cùng làm rõ chi tiết của các tiêu chí này.

Chủ đầu tư dự án

Chủ đầu tư chính là cha đẻ của một dự án bất động sản Nghỉ dưỡng, người tạo ra hình hài của dự án.

Là cha đẻ của một dự án bất động sản, chủ đầu tư chính là người lên ý tưởng, kiến tạo nên hình hài của một dự án Bất động sản nghĩ dưỡng.

Những chủ đầu tư uy tín thường có rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình triển khai, vân hành dự án. Họ có lộ trình chiến lược rõ ràng, tích cực, thông minh và luôn dõi theo biến động của thế giới để thay đổi liên tục và phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

4 bước để thẩm định một chủ đầu tư uy tín:

  1. Tìm hiểu thông tin về chủ đầu tư
  2. Xem chủ đầu tư có hợp tác với các đơn vị phân phối sản phẩm hay không?
  3. Đánh giá chất lượng của thông tin dự án chủ đầu tư cung cấp
  4. Tận mắt đến xem dự án để xem chủ đầu tư có uy tín không?

Vị trí tọa lạc

66,7% nhà đầu tư được hỏi quan tâm vị trí thuận lợi của dự án. Đặc biệt, vị trí của một dự án bất động sản nghỉ dưỡng thì vị trí là điều tiên quyết đến giá trị dự án BDS này.

Sẽ là rủi ro cao cho nhà đầu tư khi quyết định tham gia vào một dự án bất động sản nghĩ dưỡng tại những khu vực chưa được phát triển. Vậy nên, đối với những nhà đầu tư mới bắt đầu vào đầu tư BDS hoặc vốn không lớn thì nên đầu tư vào các bất động sản tại những trung tâm du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước như Đà Nẵng, Nha Trang... sẽ là sự lựa chon an toàn nhất.

Đơn vị quản lý vận hành khai thác

Nhờ có bờ biển trải dài, sở hữu nhiều thắng cảnh nổi tiếng hàng đầu thế giới, nền văn hóa phong phú và đặc sắc, đa dạng. Việt Nam trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn, điều này khiến cho lương khách du lịch tới Việt Nam bùng nổ.

Từ đó, các thương hiệu khách sạn nổi tiếng trên thế giới đã đổ về Việt Nam.

Sau đây là TOP 05 đơn vị quản lý vận hành có năng lực, chuyên môn và hiệu quả nhất tại Việt Nam: Marriott International, InterContinental Hotels Group (IHG), Accor Hotels, Vinpearl (Vingroup), Wyndham Group.

Tiềm năng khai thác cho thuê

Condotel là một hình thức đầu tư dòng tiền từ việc cho thuê. Chúng ta có thể hiểu đơn giản hình thức này là: nhà đầu tư mua căn hộ Condotel, sau đó thỏa thuận chung được xây dựng trên mối quan hệ giữa người mua và người bán. Lợi nhuận đến từ sự quản lý của bên thứ ba. Doanh thu cho thuê trừ đi chi phí vận hành sẽ ra mức lợi nhuận mà người mua được hưởng.

Tại Đà Nẵng, dọc theo bãi biển biển Mỹ Khê như đường Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa, Trường Sa, tỷ lệ lấp đầy các phòng khác sạn tương đối cao, đặc biệt trong mùa cao điểm như mùa hè, hay lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng không còn phòng trống. Điều này tạo ra cơ hội cho phân khúc condotel phát triển.

Pháp lý hoàn thiện

Pháp lý là yếu tố rủi ro nhất trong kinh doanh bất động sản. Đặc biệt pháp lý về condotel, một trong những chủ đề gây tranh cãi nhất hiện nay. Nhiều dự án triển khai chưa có pháp lý dẫn đến tình trạng “treo” & “bị tuýt còi” gây hoang mang trong giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Nhiều nhà đầu tư vì vậy lựa chọn đổ tiền vào các dự án đã hoàn thiện để tránh tiền mất tật mang.

Một dự án được xem là hoàn thiện đầy đủ về mặt pháp lý khi nào?

Hiện nay theo quy định của pháp luật không có một quy định nào áp dụng đối với loại hình này. Kể cả khái niệm về mặt pháp lý.

Hiện nay, căn cứ theo Luật Du lịch 2018 thì dạng căn condotel như thế này gọi là căn hộ du lịch, biệt thự du lịch, là lĩnh vực kinh doanh có điều kiện, các tổ chức cá nhân kinh doanh condotel phải được cấp phép của Tổng cục du lịch Việt Nam.

Việc quản lý và vận hành căn hộ du lịch thực hiện theo pháp luật về du lịch. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là quy định liên quan đến việc quản lý, hoạt động của loại hình căn hộ này.