Đà Nẵng xuất hiện dự án mới: Thị trường bất động sản lấy lại vị thế

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined variable: nameProduct

Filename: news/news.detail.php

Line Number: 92

Tỷ lệ: 5 (100%) 28 votes
. Có 28 người đánh giá
Ngày đăng: 21/10/2019 17:40 PM | Lượt xem: 548

Năm 2018 thị trường bất động sản Đà Nẵng trở thành điểm nóng dành cho các nhà đầu tư bởi sự tiềm năng về du lịch, thu hút nhiều vốn FDI, dân số ngày càng tăng trưởng, chính sách địa phương ưu ái các nhà đầu tư . Năm 2019 thị trường Đà Nẵng biến động liên tục, đối với 6 tháng đầu năm 2019 thị trường đang có dấu hiệu suy giảm  và bắt đầu có xu hướng đi ngang. Tuy nhiên, đối với 6 tháng cuối năm lại có xu hướng tăng trở lại nhờ có những dự án bất động sản nghỉ dưỡng tham gia vào thị trường, và làm khởi sắc thị trường.

Toàn cảnh thị trường bất động sản năm 2018

Du lịch phát triển

Đà Nẵng sở hữu đường bờ biển trải dài từ huyện Nam Ô(quận Liên Chiểu) – Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn) đến Mỹ Khê. Bờ biển được mệnh danh là xanh, sạch , đẹp nhất tư bao năm nay. Bên cạnh đó, Đà nẵng còn nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh như Bà Nà Hill, Ngũ Hành Sơn … Nhờ vào những lợi thế trên, Đà Nẵng được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống bậc nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Du lịch ven biển Đà Nẵng ngày càng phát triển

Du lịch ven biển Đà Nẵng ngày càng phát triển

Theo thống kê lũy kế 10 tháng đầu năm 2018, tổng lượt khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng ước tính đã đạt đến 6,83 triệu lượt khách, tăng 21,5% so với cùng kỳ năm 2017. Du lịch phát triển tạo đà cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tăng trưởng cùng.

Tốc độ thu hút FDI – Tâm điểm đầu tư

Dựa vào các chỉ số về du lịch - kinh tế - xã hội, những nhà đầu tư nhận xét Đà Nẵng là thị trường tiềm năng đáng để đầu tư. Do đó, trên các trục đường chính của thành phố như Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Văn Thoại và khu vực An Thượng quận Ngũ Hành Sơn dần dần mọc lên những dãy nhà hàng, khách sạn, spa, biệt thự, căn hộ được xây dựng từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Ngũ Hành Sơn - nhiều dự án lớn mọc lên

Ngũ Hành Sơn - nhiều dự án lớn mọc lên

Hơn thế nữa, thành phố còn đón nhận những dự án có mức đầu tư lớn như dự án sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine, có vốn đầu tư 170 triệu USD của công ty Universal Alloy Corporation, Asia Pte.LTD – UAC, Hoa Kỳ; dự án Nhà máy sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử với vốn đầu tư 50 triệu USD của tập đoạn Key Tronic EMS, Hoa Kỳ…).

Đà Nẵng đang trở thành tâm điểm dành cho các nhà đầu tư

Tăng trưởng dân số Đà Nẵng

Nguồn lực đầu tư lớn, kéo theo một lượng lớn người dân địa phương đến Đà Nẵng sinh sống và lập nghiệp. Do đó, nhu cầu kinh doanh, sản xuất, sinh sống, nghỉ dưỡng ngày càng tăng cao. Chính vì vậy năm 2018 là cơ hội tốt nhất đầu tư bất động sản bời vì nguồn cầu cao vẫn còn có khả năng sinh lời, vẫn còn “đất” để đầu tư.

Kế hoạch thành phố Đà Nẵng trong tương lai

Để duy trì sự phát triển của Đà Nẵng, chính quyền địa phương đang ngày càng đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng, và tạo ra nhiều chính sách thu hút nhiều nhà đầu tư. Điển hình như sở du lịch Đà Nẵng, đã tham mưu xin chủ trương triển khai phương án quản lý và vận hành nhà vệ sinh công cộng tại các bãi biển, phê duyệt chủ trương đầu tư nguồn vốn và khả năng cân đối công trình….

Dựa theo tình hình về du lịch, tốc độ thu hút FDI, mức độ tăng trưởng về dân số, chính sách thành phố những điều này cho ta thấy thị trường bất động sản năm 2018 đang trong tình trạng “sốt” đến tận đỉnh điểm.

Bức tranh toàn cảnh thị trường bất động năm 2019

Bức tranh ảm đạm của thị trường với 6 tháng đầu năm 2019

Sau cơn sốt đất năm 2018, cho đến 6 tháng đầu năm 2019 thị trường đang có dấu hiệu giảm dần và xu hướng đi ngang. Nguyên nhân khiến thị trường bất động sản chững lại, quỹ đất tại các khu vực Đà Nẵng ngày càng khan hiếm, dự đoán trong tương lai người dân rất khó khăn trong việc mua đất và xây nhà tại thành phố. Nguồn cung các dòng sản phẩm nghỉ dưỡng cũng không đủ để đáp ứng lượng lớn khách du lịch vào Đà Nẵng.

Nguyên nhân thứ 2 dẫn đến tình trạng này, giá đất Đà Nẵng tăng cao vì vậy đối với người mua đây không phải thời điểm “đẹp” để đầu tư bất động sản, đối với người bán do nhu cầu mua không cao khiến người bán cũng không thể bán được. Nếu bán giá thấp dẫn đến nguy cơ lỗ cao. Thêm vào đó, với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đặc biệt là dòng sản phẩm condotel đang gặp nhiều vấn đề mặt pháp lý gây nên tâm lý lo sợ, không an tâm để các nhà đầu tư rót tiền vào dự án.

Mặt khác, việc chậm phê duyệt các dự án, cũng như hạn chế tín dụng bất động sản là một trong những nguyên nhân làm cho thị trường suy giảm nguồn cung bất động sản, kéo theo lượng giao dịch cũng giảm theo.

Bức tranh tươi sáng đối  6 tháng cuối năm 2019

Thông qua những thông tin trên, với 6 tháng đầu năm 2019 mang lại gam màu xám, ảm đạm. Tuy nhiên, 6 tháng cuối năm 2019 nhiều nhà phân tích dự đoán rằng thị trường sẽ trở nên nhộn nhịp, sôi động trở lại, đem lại tín hiệu tích cực.

Vậy lý do chính khiến bức tranh thị trường từ gam màu ảm đạm chuyển thành sắc màu tươi sáng?

Dự án Aria Đà Nẵng xuất hiện làm thay đổi diện mạo thị trường BĐS Đà Nẵng

Dự án Aria Đà Nẵng xuất hiện làm thay đổi diện mạo thị trường BĐS Đà Nẵng

Nhờ những dự án lớn khai sáng thị trường Đà Nẵng. Dự án Aria Đà Nẵng là một trong những dự án hứa hẹn sẽ khởi sắc thị trường và nâng tầm giá trị, lấy lại vị thế cho thị trường bất động sản Đà Nẵng. Điểm ấn tượng khiến dự án thu hút các nhà đầu tư và làm khởi sắc thị trường, dự án sở hữu pháp lý minh bạch như là có biên bản bàn giao mặt bằng, có giấy phép xây dựng, phê duyệt 1/500, có sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất …

Căn hộ mẫu dự án Aria Đà Nẵng Hotel & Resort

Căn hộ mẫu dự án Aria Đà Nẵng Hotel & Resort

Dự án Aria Đà Nẵng là dự án tổ hợp căn hộ khách sạn và biệt thự ven biển đẳng cấp, tọa lạc ngay trên tuyến đường biển huyết mạch Trường Sa, là trung tâm nghỉ dưỡng đẳng cấp nhất miền Trung. Đặc biệt, dự án còn cung cấp hơn 1000 căn hộ và biệt thự đáp ứng cao về nhu cầu nghỉ dưỡng tại thành phố du lịch.