Đà Nẵng: Du lịch phát triển, thị trường căn hộ nghỉ dưỡng nở rộ

Hãy đánh giá bài viết
Ngày đăng: 15/10/2018 16:26 PM | Lượt xem: 486
Năm 2018, du lịch Đà Nẵng đạt mức tăng trưởng tốt. Điều này đã tạo điều kiện cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nở rộ. 
Thành phố Đà Nẵng thuộc vùng duyên hải nam Trung bộ, nơi đây được mệnh danh thiên đường du lịch nghỉ dưỡng của Việt Nam. Với điều kiện tự nhiên thuận lợi và hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ đã giúp du lịch phát triển mạnh mẽ. Thống kê của sở Du Lịch thành phố cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2018, Đà Nẵng đã đón 4,022 triệu lượt khách, tăng 29,4% so với cùng kỳ năm ngoài. Trong đó, khách quốc tế đạt 1,6 triệu lượt tăng 47,1%. Ngoài ra, Đà Nẵng còn là thành phố duy nhất ở châu Á được Tổ chức Du lịch thế giới World Travel Awards (WTA) vinh danh là “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á”. 
Lượng lượng khách du lịch đang tăng trưởng mạnh làm kích thích nhu cầu sở hữu căn hộ cũng tăng theo. Hoạt động mua bán căn hộ tại các dự án mới cũng tăng trưởng rất tốt. Số lượng giao dịch trong 6 tháng đầu năm cũng tăng gấp 3 lần, Giá bán các dự án mới có sự tăng giá từ 3% - 10% qua các giai đoạn mở bán mới. Việc tăng giá này một phần do những căn chào bán đợt sau có vị trí đẹp và tầng cao hơn. Mặt khác, với tín hiệu giao dịch tích cực, chủ đầu tư cũng mạnh dạng điều chỉnh giá tăng cho các đợt mở bán sau theo nhận định của chuyên gia phân tích CBRE.
Với việc đầu tư nâng cấp mạnh về hạ tầng giao thông, dịch vụ vui chơi giải trí của thành phố nhằm thu hút khách du lịch và tăng thời gian lưu trú. Điều này sẽ giúp Đà Nẵng tiếp tục trở thành trung tâm du lịch của cả nước. Nhờ yếu tố này mà nhiều chuyên gia dự đoán bất động sản Đà Nẵng đặc biệt phân khúc căn hộ nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục sôi động và giữ vị thế dẫn đầu thị trường bất động sản cuối năm và năm 2019.