Đà Nẵng: Dân đầu cơ thua lỗ, nhà đầu tư có tháo chạy?

Hãy đánh giá bài viết
Ngày đăng: 07/02/2020 11:03 AM | Lượt xem: 584

‘Bất động sản Đà Nẵng trầm lắng’, ‘dân đầu cơ thua lỗ’, ‘để tiền chết’ hoặc ‘mất trắng’, …là những thông tin “hot” suốt thời gian qua. Trước những biến động bối cảnh thị trường trong năm 2020 nhà đầu tư có tháo chạy khỏi thị trường Đà Nẵng?

Bất động sản Đà Nẵng trấm lắng

Bất động sản Đà Nẵng trấm lắng

Giá đất giảm giới đầu cơ có nguy cơ mất trắng!

Trong thời gian khoảng 3 năm trở lại đây, thị trường bất động sản Đà Nẵng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Đất nền được săn đón, người người nhà nhà đổ xô đi làm “cò đất”, Những lô đất mới đầu năm bán vài trăm triệu thì cuối năm đã lên tiền tỷ. Hạ tầng thành phố dần được đầu tư nâng cấp, kết hợp với hàng loạt điểm đến hấp dẫn, môi trường sống thân thiện cùng với nhiều dự án hàng tỉ USD đổ dồn về đây, biến Đà Nẵng trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước tạo nên một làn sóng phát triển mạnh trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng…

Đến năm 2019 đặc biệt là 6 tháng cuối năm thị trường bất động sản có rất nhiều biến động. Đất nền giảm giá sâu sau những đợt đội giá của “dân cò”, nhiều nhà đầu tư “lướt sóng” chấp nhận cắt lỗ để “tháo chạy”, sự “vỡ trận” của Cocobay làm chao đảo thị trường. Trước tình hình đó chính quyền cũng siết chặt việc quản lí đất đai và niêm yết gía từng khu vực làm giới đầu tư không khỏi hoang mang và thị trường dường như “đóng băng” trong một thời gian.

Tuy nhiên, điều đáng nói là việc mua bán diễn ra vô cùng chóng vánh, nhiều dự án pháp lý lỏng lẻo chưa đủ thẩm quyền mua bán nhưng vẫn được nhiều nhà đầu tư lựa chọn “lướt sóng”, hậu quả nhãn tiền là nhiều nhà đầu cơ bị thua lỗ nặng vì không bán được sau một thời gian thị trường “nóng sốt”. Vốn chết, chôn chân tại chỗ nguy cơ mất trắng cao vì khó giao dịch không có nhu cầu thực.

…. Nhà đầu tư liệu có tháo chạy khỏi Đà Nẵng?

Mặc dù, bất động sản Đà Nẵng nói riêng và bất động sản cả nước nói chung vẫn đang trong tình trạng khó khăn, nhưng theo các chuyên gia đây là thời gian để cả nước sàng lọc về dự án, nhà đầu tư, và giới người dân có nhu cầu thực.

Những dự án đảm bảo chất lượng, những chủ đầu tư có tiềm lực thực sự sẽ tiếp tục phát triển và tồn tại. Các dự án “vẽ” sẽ tự triệt tiêu, nhường lại cho những công trình thực chất được đầu tư quy mô và dài hạn. Những nhà đầu tư có tài chính, và không bị áp lực về vay vốn sẽ vẫn tiếp tục phát triển, những cá nhân có nhu cầu thực sẽ có khả năng mua đúng giá trị thực của sản phẩm, giới đầu cơ sẽ không còn cơ hội để đẩy giá.

Đà Nẵng còn nhiều tiềm lực để phát triển

Đà Nẵng còn nhiều tiềm lực để phát triển

Theo đánh giá thực tế và nhận định từ các chuyên gia tiềm năng phát triển của thành phố Đà Nẵng còn rất lớn, lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến với Đà Nẵng đạt con số kỉ lục lên đến  8,69 triệu. Những danh làm thắng cảnh lần lượt được thế giới công nhận và mang về giá trị kinh tế cao cho thành phố, hệ thống điện, đường, trường, trạm, cơ sở hạ tầng nghỉ dưỡng cũng đang dần nâng cấp hoàn thiện, số lượng dân nhập cư đổ về Đà Nẵng làm việc và sinh sống ngày một đông hơn.

Như vậy, có thể về ngắn hạn, những khó khăn, thách thức này sẽ ảnh hưởng tới các nhà đầu tư lướt sóng. Nhưng về lâu dài, Đà Nẵng với những bước đi chắc chắn, đồng hành cùng các nhà đầu tư tiềm lực sẽ vẫn hứa hẹn là điểm đến được nhiều nhà đâu tư săn đón.

Cơ hội nào cho nhà đầu tư giai đoạn đầu năm 2020?

Khi đất nền đang hạ nhiệt, Condotel chưa khẳng định được lòng tin với các nhà đầu tư, bất động sản nghỉ dưỡng đang gặp khủng hoảng bởi bệnh dịch corona, vậy lối đi nào sẽ là tâm điểm được nhiều nhà đầu tư hướng tới trong năm 2020?

Khoảng thời gian này, nhà đầu tư ngại xuống tiền lớn, những sản phẩm giá thấp nhưng mang lại lợi nhuận ổn định sẽ là lựa chọn hàng đầu. Có thể kể đến các sản phẩm thuộc phân khúc căn hộ duplex, vừa phục vụ nhu cầu đầu tư cho thuê trong thời gian 5 – 7 năm, vừa phục vụ nhu cầu ở đối với sinh viên, vợ chống trẻ, gia đình ít thế hệ.

Căn hộ duplex - lựa chọn khôn ngoan trong đầu tư và an cư

Căn hộ duplex - lựa chọn khôn ngoan trong đầu tư và an cư

Tại Đà Nẵng phân khúc Duplex đang được nhiều nhà đầu tư để ý, có thể kể đến chuỗi căn hộ Duplex của chủ đầu tư Đàm Gia Việt gồm: Căn hộ Duplex Hoàng Diệu, Căn hộ Duplex Lê Đình Lý, Căn hộ Duplex Phan Thanh … đều cháy hàng sau khi mở bán thời gian ngắn.

Thanh Long Duplex - dự án căn hộ có sức hấp dẫn lớn

Thanh Long Duplex - dự án căn hộ có sức hấp dẫn lớn

Hiện tại, chủ đầu tư Đàm Gia Việt tiếp tục tung loạt sản phẩm căn hộ Duplex Thanh Long ngay trung tâm Đà Nẵng với nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn. Đây sẽ là cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Chỉ từ 295 triệu quý khách hàng, nhà đầu tư đã có thể sở hữu 1 căn hộ thời hạn 75 tháng. Căn  hộ được thiết kế phù hợp với tiêu chuẩn sống, bố trí đầy đủ nội thất, tòa nhà còn có hệ thống tiện ích đẳng cấp bao gồm: Hồ Bơi, Phòng tập gym, Cafe sân thượng … mang đến sự tiện nghi trong cuộc sống.

Thông tin chính thức về dự án vui lòng truy cập tại đây: https://nhadatexpress.vn/du-an/thanh-long-duplex-apartment.html