Condotel: Hiểu đúng, nắm bắt chuẩn để đầu tư thông minh

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined variable: nameProduct

Filename: news/news.detail.php

Line Number: 92

Tỷ lệ: 5 (100%) 10 votes
. Có 10 người đánh giá
Ngày đăng: 14/11/2019 15:37 PM | Lượt xem: 356

Một căn hộ nghỉ dưỡng riêng biệt, nhưng được vận hành và quản lí như một khách sạn – Đây là điểm nổi bật mà chỉ loại hình condotel mới có được. Với việc mang đến lợi nhuận kép vừa có thể lưu trú vừa có thể mang về lợi nhuận từ việc cho thuê, condotel đang dần trở nên xu thế đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Hãy cùng Khương Thịnh Miền Trung tìm hiểu đôi nét về condotel để hiểu đúng và lựa chọn đầu tư hợp lý tránh rủi ro.

Condotel xu hướng đầu tư hấp dẫn

Condotel xu hướng đầu tư hấp dẫn

Condotel là gì?

Condotel là sự kết hợp của 2 khái niệm Condominium (Căn hộ cao cấp) và Hotel (Khách sạn), có nghĩa là căn hộ khách sạn. Căn hộ condotel là từ dùng để chỉ loại hình căn hộ được trang bị đầy đủ các tiện ích như nhà ở: Phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ … nhưng lại được quản lí theo phước thức như một khách sạn để cho thuê và thu về lợi nhuận.

Nói cách khác condotel là một loại hình bất động sản được xây dựng như một căn hộ khép kín, dùng để nghỉ dưỡng và khai thác cho thuê. Căn hộ condotel có thể được ủy quyền vận hành hoặc tự kinh doanh cho thuê nhằm mục đích thu lợi nhuận từ việc cho thuê phòng và tăng giá bất động sản.

Một căn hộ condotel mẫu

Một căn hộ condotel mẫu

Condotel thường được xây dựng tại những thành phố có dịch vụ du lịch phát triển, các điểm đến tham quan nghỉ dưỡng … nhằm khai thác lượng khách lưu trú mang về lợi nhuận.

Đặc điểm của loại hình condotel

  • Thuộc quyền sở hữu của cá nhân
  • Được quản lí và vận hàng bởi một đơn vị uy tín và có kinh nghiệm
  • Khai thác cho thuê và hoạt động theo hình thức chia sẽ lợi nhuận theo như cam kết
  • Condotel thường được bàn giao full nội thất
  • Tọa lạc khu vực phát triển mạnh mẽ về du lịch
  • Có tiềm năng tăng giá và khả năng thanh khoản khá cao
  • Đem đến nguồn thu nhập thụ động lên đến tối đa 50 năm

Mô hình hoạt động của loại hình condotel

Loại hình condotel hoạt động với 2 vai trò khách sạn và căn hộ:

Hoạt động với vai trò khách sạn

Căn hộ Condotel được hoạt động đi kèm với các tiện ích đa dạng như hồ bơi, cafe, nha hàng, .. các dịch vụ hỗ trợ phòng 24/24 … tuy nhiên một điều khác với khách sạn thông thường, condotel có giấy phép quyền sử dụng, khách hàng hoàn toàn có quyền sử dụng để nghỉ dưỡng hoặc cho thuê, có thể chuyển nhượng và bán lại nếu muốn.

Hoạt động với vai trò căn hộ

Căn hộ Condotel sở hữu đầy đủ các tiện ích giống như một căn hộ an cư thông thường bao gồm hệ thống phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp… đem lại trải nghiệm phong cách sống như chính ngôi nhà của mình.

Tuy nhiên, khác với các căn hộ thông thường, Condotel được vận hành và quản lí bởi các đơn vị có liên quan nhằm bảo đảm hoạt động của căn hộ luôn trong tình trạng tốt nhất.

Cơ hội sinh lời từ condotel

Với những lợi thế hoạt động vốn có của mình condotel nhắm đến 2 đối tượng khách hàng chính là:

  • Khách hàng nghỉ dưỡng: Là những du khách đi du lịch có nhu cầu lưu trú và tận hưởng một kì nghỉ đẳng cấp như: giới thượng lưu, doanh nhân thành đạt …
  • Khách hàng đầu tư: Là các nhà đầu tư bên lĩnh vực bất động sản, có tài chính đầu tư và có nhu cầu tìm kiếm nguồn thu nhập thụ động …

Căn hộ condotel có mức giá đầu tư ban đầu thấp, nhưng có vị trí tọa lạc đắc địa thường là ven biển, ven sông hoặc ngay điểm đến du lịch. Hiện nay các nhà đầu tư thường phải bỏ số vốn khoảng 2 tỷ đồng để thu về lợi nhuận 8 – 12%/ năm. Khả năng hoàn vốn cao và thời gian thu lợi nhuận lâu dài.

Để vận hành và phát triển Condotel chủ đầu tư thường có những chính sách cam kết ngay trên hợp đồng tạo độ tin tưởng tối đa cho khách hàng. Cũng như các loại hình khác condotel có thể đầu tư lâu dài thu lợi nhuận từ việc cho thuê hoặc đầu tư lướt sóng bằng cách chuyển nhượng sau khi bàn giao.

Đầu tư vào condotel thường có sự hỗ trợ lớn từ ngân hàng với lãi suất hấp dẫn, bởi thế đây là một phương thức đòn bẩy tài chính cho các nhà đầu tư dễ dàng hơn trong việc mua bán căn hộ.

Rủi ro từ căn hộ condotel!

Với nhiều lợi thế hấp dẫn nhưng condotel vẫn mang trong mình một số tiềm ẩn rủi ro.

Lấn cấn cung pháp lý

Mặc dù đã được du nhập khá lâu nhưng loại hình "con lai" này vẫn chưa có một khung pháp lý rõ ràng làm các nhà đầu tư có phần hoang mang, lo ngại. Trong năm 2019 này chính phủ đã ra hạn chót cho các ban ngành có liên quan đưa ra khung pháp lý cho các loại hình bất động sản trog đó có condotel. Hy vọng sau năm 2019 condotel sẽ có một xưng danh rõ ràng để các nhà đầu tư và khách hàng bớt hoài nghi.

Giới hạn thời gian sở hữu

Tại nước ngoài thời hạn sở hữu của loại hình condotel là 50 năm, tuy nhiên tại Việt Nam một số nhà đầu tư có tâm lý e ngại khi bỏ tiền ra đầu tư nhưng sản phẩm lại không hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của mình. Nhưng với 50 năm đủ để các nhà đầu tư và khách hàng thu về lợi nhuận gấp 6 – 10 lần giá trị căn hộ như vậy cũng rất xứng đáng phải không?

Rủi ro trong sinh lời

Đây là vấn đề quan trọng mà các nhà đầu tư quan tâm. Condotel chia lợi nhuận theo hình thức ăn chia giữa đơn vị vận hành và nhà đầu tư. Vậy nếu không có khách hàng thì phải làm sao, lợi nhuận đâu? Hiện nay các chủ đầu tư thường cam kết lợi nhuậ từ 3 – 5 năm nhằm đảm bảo mức hoàn vốn cho khách hàng. Vậy quý khách hàng khi xác định đầu tư phải lưu ý về vấn đề này.

Giải pháp đặt ra cho các nhà đầu tư là gì?

Thứ nhất, cần phải xem xét kĩ pháp lý dự án trước khi quyết định đầu tư, bên cạnh đó bỏ time tìm hiểu về các thông tin về dự án để có cái nhìn tổng quát và đa chiều.

Thứ hai, cần có khả năng đánh giá đúng thị trường, lường trước được sự phát triển của thị trường để xem dự án có thật sự đáng đầu tư.

Thứ ba, cần dự tính được những tình huống xấu nhất để tránh những rủi ro không đáng có. Lưu ý các cam kết trên hợp đồng và các điều khoản mà chủ đầu tư cũng như đơn vị vận hành đã đưa ra.

Một dự án Khương Thịnh Miền Trung muốn giới thiệu đến quý khách hàng xứng đáng để đầu tư đó là dự án: Aria Đà Nẵng Hotel & Resort – dự án pháp lý minh bạch, chủ đầu tư uy tín và là dự án đi đầu về xu thế nghỉ dưỡng.

Căn hộ Aria Đà Nẵng tâm điểm đầu tư

Căn hộ Aria Đà Nẵng tâm điểm đầu tư

Quý nhà đầu tư có thể tham khảo trực tiếp tại đây: https://khuongthinhmientrung.com.vn/du-an/aria-da-nang-hotel-resort.html