Codotel trở thành xu hướng đầu tư năm 2019

Hãy đánh giá bài viết
Ngày đăng: 04/10/2018 14:31 PM | Lượt xem: 533

Thị trường bất động sản Đà Nẵng năm 2018 đón nhận nhiều thành công từ loại bất động sản nghỉ dưỡng. Vì thế nhiều chuyên gia dự đoán codotel sẽ trở thành xu hướng đầu tư trong năm tới.

Theo thống kế 6 tháng đầu năm của sở Du lịch thành phố Đà Nẵng: thành phố đã đón hơn 4,022 triệu lượt khách, tặng 29,4% so với cùng kỳ. Khách quốc tế đạt 1,6 triệu lượt, tăng 47,1%. Bên cạnh số lượng, thời gian lưu trú của khách du lịch cũng tăng lên đáng kể. Điều này vô hình chung tạo động lực thúc đẩy cho sự phát triển của thị trường bất động sản Đà Nẵng, đặc biệt loại hình codotel.

Bên cạnh đó, năm 2018 thị trường bất động sản Đà Nẵng đặc biệt loại hình căn hộ nghỉ dưỡng cũng đạt nhiều tín hiệu đáng mừng. Cụ thể, sản lượng giao dịch căn hộ tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Hoạt động mua bán tại các dự án mới cũng tăng trưởng rất tốt. Đã có hơn 50% số căn chào bán mới được giao dịch. Giá bán các dự án mới có sự tăng giá từ 3% - 10% qua các giai đoạn mở bán mới. Việc tăng giá này một phần do những căn chào bán đợt sau có vị trí đẹp và tầng cao hơn.

Những con số thống kê ở trên cho thấy mức độ tặng trưởng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng luôn tăng đều qua từng năm. Và chắc chắn trong năm tới, Đà Nẵng sẽ đầu tư hơn cơ sở hạ tầng để thu hút khách du lịch. Sự phát triển về du lịch sẽ tạo động lực cho căn hộ nghỉ dưỡng, đặc biệt là codotel.