Có nên đầu tư officetel tại Đà Nẵng vào giai đoạn này?

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined variable: nameProduct

Filename: news/news.detail.php

Line Number: 92

Tỷ lệ: 5 (100%) 1 votes
. Có 1 người đánh giá
Ngày đăng: 25/09/2019 14:35 PM | Lượt xem: 439

Thị trường căn hộ văn phòng hay còn gọi là officetel đang nổi lên như một kênh đầu tư BĐS mới, hút nhiều sự chú ý của giới đầu tư. Tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội thì mô hình này cũng khá quen thuộc tuy nhiên tại thị trường Đà Nẵng thì lần đầu tiên xuất hiện loại hình officetel này với dự án The Summit Building Nguyễn Văn Linh. Vậy có nên đầu tư vào officetl thời gian này?

Đà Nẵng lần đầu tiên xuất hiện dự án căn hộ officetel The Summit 

Đà Nẵng lần đầu tiên xuất hiện dự án căn hộ officetel The Summit

Với diện tích được quy định trung bình là từ 25m2, vị trí tọa lạc thường ngay trung tâm và mức giá vừa tầm giao động chỉ từ 1 tỉ căn hộ officetel đang được xem là khoản đầu tư hoàn hảo phù hợp với nhiều nhà đầu tư, lợi nhuận mà loại hình này mang đến cũng khá ổn định bởi thế có nhiều nhà đầu tư hăng say với "cuộc chơi này". Tuy nhiên một số ít khách hàng cũng ngần ngại lo sợ và chưa dám lựa chọn loại hình mới này để đầu tư.

Dười đây Khương Thịnh Miền Trung sẽ mang đến cho quý nhà đầu tư và khách hàng một số quan điểm nhìn nhận như sau:

Officetel là gì?

Officetel là thuật ngữ kết hợp bởi 2 từ Office và hotel. Căn hộ officetel có thể hiểu là mô hình nhà ở văn phòng. Tại đây cung cấp cho các doanh nghiệp một địa điểm làm việc như các hệ thống văn phòng làm việc  bình thường khác, tuy nhiên nó cũng đáp ứng nhu cầu sống như một chủ sở hữu căn hộ.

Mẫu căn hộ officetel đáp ứng tiêu chí sống và làm việc

Mẫu căn hộ officetel đáp ứng tiêu chí sống và làm việc

Mỗi căn hộ Officetel theo đúng quy định của bộ xây dựng thường có diện tích tối thiểu là 25m2, mỗi căn hộ đáp ứng tiêu chí các tiện ích đi kèm như hệ thống vệ sinh, hệ thống thang máy, cây xanh, quầy lễ tân ... hướng đến môi trường làm việc và chuyên nghiệp nhất.

Sở hữu căn hộ officetel sẽ có thời hạn, chủ sở hữu có thể đăng kí tạm trú ở lại qua đêm mà không giới hạn giờ giao dịch được quyền sự dụng toàn bộ tiện ích mà tòa nhà cung cấp. Một căn hộ officetel thường có mức giá rẻ hơn căn hộ thông thường.

Nhược điểm của căn hộ Officetel

Đối với căn hộ officetel có lẽ nhược điểm lớn lao nhất là thời hạn sở hữu. Mỗi căn hộ officetel chỉ có thời hạn sở hữu tối đa 50 năm thay vì thời hạn sở hữu lâu dài như các loại hình khác. Điều này khiến nhà đầu tư ngại đổ tiền vào.

Nhược điểm tiếp theo có thể kể đến là: Loại hình căn hộ officetel không phù hợp cho các nhà đầu tư có nhu cầu lướt sóng vài tháng kiếm vài trăm triệu. Bản chất Officetel là sản phẩm đầu tư lâu dài và lấy dòng tiền cho thuê ổn định, giá trị có tăng trong khoảng 1 đến 2 năm sau nhưng nó sẽ không mang đến nguồn lợi nhuận lớn như các loại hình khác như đất nền...

    Căn hộ officetel có giới hạn thời gian sở hữu

Căn hộ officetel có giới hạn thời gian sở hữu

Như vậy nếu nhà đầu tư nào có nhu cầu lướt sóng loại hình officetel thì nên cân nhắc kĩ, bởi bản chất loại hình này mang đến nguồn thu nhập lâu dài, càng về sau bạn chỉ "ngồi không ăn bát vàng" mà thôi.

Ưu điểm của loại hình Officetel

Đầu tư vào loại hình officetel có rất nhiều ưu điểm. Đầu tiên căn hộ officetel có thể dùng để lưu trú, dùng để làm việc không giới hạn giờ giấc, hoặc dễ dàng chuyển nhượng cho người khác khi cần ... Officetel cũng cung cấp đầy đủ các tiện ích khu vực như: Thang máy, hệ thống dịch vụ vệ sinh, cây xanh, ... bởi thế sẽ giúp các doanh nghiệp giảm chi phí và tiết kiệm thời gian khi gầy dựng doanh nghiệp.

Officetel cung cấp đầy đủ hệ thống tiện ích

Officetel cung cấp đầy đủ hệ thống tiện ích

Căn hộ văn phòng cũng thường tọa lạc vị trí đắc địa bởi thế mang đến nhiều thuận lợi trong việc đi lại hoặc giá trị sản phảm có xu hướng tăng lên theo thời gian, đối với các nhà đầu tư, việc lựa chọn đầu tư vào căn hộ officetel đem đến nguồn thu nhập thụ động vững chắc trung bình từ 8% – 10%/năm. Mức này cao hơn nhiều so với các hình thức đầu tư bất động sản cho thuê khác như: đầu tư nhà phố 4-5%/năm, đầu tư chung cư : 5%-7%/năm…

Mặc dù thời gian sở hữu có giới hạn, tuy nhiên mức giá bỏ ra để mua một căn hộ văn phòng có vị trí đắc địa là rất vừa tầm, bởi thế phù hợp với nhiều nhà đầu tư có nguồn tiền nhàn rỗi muốn kiếm nguồn thu lợi nhuận thu động có mức cao hơn lãi suất ngân hàng, cổ phiếu ... 

Dự án The Summit Building Nguyễn Văn Linh tại Đà Nẵng

Dự án The Summit Building Nguyễn Văn Linh tại Đà Nẵng

Tại thị trường Đà Nẵng, hiện tại mức giá văn phòng cho thuê hạng B giao động từ 15USD - 25USD/m2/tháng, các doanh nghiêp ngày càng nhiều đổ về đây lựa chọn nơi đây làm chốn tọa lạc của doanh nghiệp bởi thế Đà Nẵng đang là thị trường tốt để officetel phát triển. Cuối năm 2019 này, một dự án mới có  hình thức là căn hộ văn phòng sẽ đổ bộ Đà Nẵng, đó là dự án The Summit Building Nguyễn Văn Linh. Đây là dự án sẽ làm tươi mới không khi đầu tư tại Đà Nẵng, đem đến cho các nhà đầu tư cơ hội sinh lời cao.

Chi tiết dự án xem tại đây: https://khuongthinhmientrung.com.vn/du-an/officetel-the-summit-nguyen-van-linh.html