Cơ hội nào cho các nhà đầu tư bất động sản 2019 ?

Hãy đánh giá bài viết
Ngày đăng: 13/12/2018 11:51 AM | Lượt xem: 705
Trao đổi tại hội thảo “Xu hướng và cơ hội đầu tư bất động sản năm 2019”, các chuyên gia đều có cái nhìn tích cực vào sự phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam. Đặc biệt, sự đa dạng của thị trường trong năm tới sẽ mang lại nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư. 
Chỉ còn vài ngày nữa là chặng đường 2018 sẽ chính thức khép lại. Ngay bây giờ, các nhà đầu tư cũng đã bắt đầu rục rịch tìm hiểu thị trường bất động sản trong năm 2019. Vì thế, tại hội thảo “Xu hướng và cơ hội đầu tư bất động sản năm 2019”đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra trong đó vấn đề nên đầu tư vào kênh nào là hiệu quả nhất đang được nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số nhận định về bức tranh thị trường bất động sản năm 2019 cũng như những lời khuyên dành cho nhà đầu tư bất động sản.
 
Bất động sản năm 2019
 
Đầu tiên, để giải đáp những thắc mắc của các nhà đầu tư xoay quanh vấn đề là nên rót tiền vào đâu trong năm 2019, Tổng giám đốc Công ty Jones Lang LaSalle Việt Nam, ông Stephen Wyatt cho biết chu kỳ phát triển của thị trường bất động sản đã thay đổi rất nhiều so với chu kì trước. Lần này, thị trường phát triển nhiều lĩnh vực hơn, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Trước đây, chúng ta chỉ nhắc đến thị trường nhà ở đơn thuần, nhưng hiện nay, thị trường văn phòng, bán lẻ cũng hoạt động rất tốt.
 
Ngoài ra, du lịch cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công bất động sản trong những năm tiếp theo. Dựa trên số liệu thống kê từ Tổng cục du lịch, cho thấy tình hình du lịch cả nước luôn đạt mức tăng trường đều và ổn định, đặc biệt lượng khách quốc tế ngày còn tăng. Cụ thể, tính chung 11 tháng năm 2018 ước đạt 14.123.556 lượt khách, tăng 21,3% so với cùng kỳ năm 2017. 
 
 
Nhận định về thị trường bất động sản trong 2 năm tới, ông Stephen Wyatt cho biết thêm: “Trong hai năm tới, thị trường nhà ở sẽ là kênh đầu tư được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, trước khi đầu tư chúng ta cần tìm hiểu kỹ về thị trường để hiểu rõ hơn về dự án, năng lực đầu tư. “Vị trí, vị trí và vị trí” vẫn sẽ là yếu tố quan trọng để xác định được giá bán. Đồng thời, những dự án có cơ sở hạ tầng thuận tiện với những tuyến đường mới, cao tốc, metro… sẽ được nhiều người quan tâm ”.
 
Còn theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiêp hội Bất động sản TP HCM (HoREA), nếu mua để đầu tư, trong các phân khúc thị trường nên chọn loại căn hộ 1 hoặc 2 phòng ngủ để dễ cho thuê và khi cần thiết bán lại thì cũng dễ dàng hơn. Dòng sản phẩm này thị trường luôn có nhu cầu và thanh khoản, vì vậy thường duy trì ở mức cao nên không lo ứ đọng vốn và luôn đạt tỷ suất sinh lời ổn định.
 
Để đón đầu, các nhà đầu tư có thể tìm cơ hội tại các khu vực quanh dự án đô thị lớn, ăn theo quy hoạch phát triển hạ tầng giao thông, dự án phát triển đô thị vệ tinh. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng cần lưu ý một số điểm mấu chốt như không nên đầu tư theo tâm lý đám đông, cần phải nghiên cứu kỹ về pháp lý, giá cả, uy tín chủ đầu tư và quan trọng nhất là vị trí, vị trí và vị trí. 
 
Đăng ký thông tin để nhận tin tức bất động sản mới nhất nhé !