Chia sẻ những thủ thuật nhỏ dành cho những người mới mua nhà lần đầu

Hãy đánh giá bài viết
Ngày đăng: 05/12/2018 17:58 PM | Lượt xem: 513

Với những người mới mua nhà lần đầu, nếu không có nhiều kinh nghiệm sẽ rất dễ mua lầm hoặc bị mất tiền oan. Vì thế với những mẹo nhỏ được chia sẻ dưới đây, hy vọng sẽ giúp anh/chị có được ngôi nhà lý tưởng.

Có nguồn tài chính nhất định

Đầu tiên là về nguồn tài chính và thu nhập của bạn hoặc gia đình. Chắc chắn rồi, đây chính là yếu tố quyết định đến việc mua nhà. Bạn cần tính toán thật kỹ bài toán thu nhập để tránh tạo áp lực khi mua nhà lần đầu, chẳng hạn: số tiền gốc phải trả và lãi suất trả mỗi tháng. Dựa trên mức thu nhập của cá nhân và gia đình từ đó bạn quyết định nên lựa chọn phương thức nào. 

Tài chính khi mùa nhà

Bên cạnh đó, bạn cũng nên có nguồn tài chính nhất định thường là 30%, bởi các ngân hàng chỉ cho vay tối đa 70%.

Chú ý đến vị trí, khu vực sinh sống

Vị trí là yếu tố quan trọng trong bất động sản. Vì thế trước khi mua nhà bạn cần nên thăm dò và khảo sát địa điểm. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo rằng vị trí của ngôi nhà phải đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cơ bản của bạn và gia đình. Bạn cũng nên chú ý đến cách vấn đề xung quanh khu vực sống của mình chẳng hạn: an ninh, chợ, trường học, trạm y tế, các vấn đề về môi trường như hệ thống xả thải, thoát nước…

Kiểm tra kỹ căn nhà, căn hộ

Cho dù bạn mua mới hay mua cũ thì việc kiểm tra kỹ nhà trước khi quyết định xuống tiền. Đầu tiên bạn nên kiểm tra các giấy tờ pháp lý liên quan như sổ đỏ, sơ đồ vị trí, thông tin quy hoạch.

Lưu ý khi mua nhà

Thương lượng giá cả

Thông thường những người bán nhà thường hét giá cao hơn so với giá trị thật vì thế bạn không nên ngại mà trả giá. Hãy đưa ra những mức giá mà bạn có thể chấp nhận được từ đó thương lượng với người bán để tìm ra mức giá tốt nhất. 

Trên đây là những chia sẻ nhỏ về kinh nghiệm mua nhà cho người mới. Các bạn có thể đăng ký theo dõi để cập nhật những tin tức mới nhất về bất động sản nhé.