Cam kết lợi nhuận Condotel: Nên hay Không Nên

Hãy đánh giá bài viết
Ngày đăng: 03/07/2019 16:37 PM | Lượt xem: 645

Đầu tư condotel là loại hình đầu tư hấp dẫn về lợi nhuận với nhiều sự cam kết của chủ đầu tư. Tuy nhiên theo các chuyên gia lợi nhuận cam kết luôn tỉ lệ thuận với rủi ro. Vậy, nên cam kết lợi nhuận khi đầu tư Condotel hay không nên thì sẽ có lợi cho nhà đầu tư hơn

Lợi nhuận cam kết

Hiện nay nhiều chủ đầu tư cam kết khách hàng sẽ có lợi nhuận trung bình từ 8% - 10%/năm trong thời hạn 5 năm đến 10 năm đầu khi đầu tư vào dự án. Phương án này vẽ ra một viễn cảnh cho nhà đầu tư không cần phải lo lắng về lợi nhuận.

Với bài toán này, khi khách hàng đầu tư 4 tỉ đồng cho một căn condotel lợi nhuận hàng năm (Nếu đúng cam kết) mỗi năm khách hàng sẽ thu về từ 8% - 10% tổng giá trị căn hộ trong thời hạn 5 - 10 năm. Với tình hình thị trường bất động sản biến động từng ngày, thị trường du lịch ngày một tăng dẫn tới giá cho thuê sẽ tăng dần mỗi năm. Lợi nhuận cho thuê ngày càng tăng nhưng khách hàng vẫn chỉ nhận được con số 8% mỗi năm như cam kết, ngoài ra giá trị đồng tiền thay đổi nhưng lợi nhuận vẫn tính theo mức 4 tỉ ban đầu. Vậy các nhà đầu tư thông thái có nên đầu tư?

Lợi nhuận không cam kết

Hiện nay nhiều nhà đầu tư thông minh đã lựa chọn đầu tư theo mô hình lợi nhuận không cam kết. Lợi nhuận được chia theo 85/15. Trong đó 85% thuộc về khách hàng và 15% thuộc về chủ đầu tư.

Như vậy với phương thức lợi nhuận này, khách hàng không phải lo lắng về giá trị dòng tiền thay đổi, lợi nhuận tăng giảm phụ thuộc vào thị trường. Đặc biệt đơn vị quản lí vận hành quy tín và chất lượng sẽ là nền tàng làm nên sự thành công của dự án.

Vậy điều quan trong khi khách hàng lựa chọn phương thức lợi nhuận này là gì? Khách hàng buộc phải tìm hiểu kĩ về chủ đầu tư, đơn vị thầu xây dựng, vị trí địa lí, tiềm năng dự án, ... và đặc biệt là đơn vị quản lí vận hành dự án.

Tóm lại, cam kết lợi nhuận hay không cam kết lợi nhuận khi đầu tư condotel chỉ là phương thức để nhà đầu tư lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu đầu tư. Vấn đề quan trọng nhất khi đầu tư vào condotel là nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ về tính khả thi về hiệu quả sinh lời của dự án.

Movenpick Han River Đà Nẵng - vững niềm tin đầu tư

Movenpick Han River Đà Nẵng được chủ đầu tư tự tin chia sẽ lợi nhuận 85/15 bởi vì những tiềm năng mà dự án mang lại. Toạ lạc tại vị trí đắc địa ngay ven sông Hàn thơ mộng và trung tâm thành phố Đà Nẵng dự án Movenpick Han River đem đến cơ hội đầu tư lớn cho các nhà đầu tư. Chủ đầu tư dự án là tập đoàn Vicoland - một trong những chủ đầu tư có tiếng trong thị trường bất động sản với thương hiệu có tiếng vang là Risemount. Bên cạnh chủ đầu tư dự án được sự hậu thuẫn bởi tập đoàn Accor - đơn vị điều hành quản lí lớn thứ 3 thế giới và đơn vị xây dựng tập đoàn Hoà Bình lớn thứ 2 Việt Nam. 

Ngoài ra dự án Movenpick Han River Đà Nẵng còn được biết đến là một trong những dự án đẳng cấp nhất về tiện ích. Công viên hoa anh đào Sakura rộng hơn 7000m2 sẽ là chốn check in lí tưởng cho du khách và cư dân nơi đây, Quảng trường nhạc nước là nơi diễn ra những màn pháo hoa tuyệt đẹp, Hồ bơi vô cực, nhà trẻ đạt tiêu chuẩn quốc tế ... tất cả kiến tạo nên một Movenpick Han River - một biểu tượng mới của Đà Nẵng.

Với những yếu tố trên Movenpick Han River tự hào là dự án không cam kết lợi nhuận nhưng khách hàng vẫn chọn làm chốn đầu tư an toàn và siêu lợi nhuận.