Bức tranh kinh tế Hội An có gì đáng chú ý trong năm 2019 này?

Hãy đánh giá bài viết
Ngày đăng: 02/04/2019 08:10 AM | Lượt xem: 1,236

Từ một tỉnh nghèo nhì cả nước, nghề nông là nghề mưu sinh chủ yếu,  tỷ lệ đói nghèo khá cao, Quảng Nam vươn lên trở thành những tỉnh phát triển kinh tế rất tốt, đặc biệt là khu vực Hội An. Đó là cả một quá trình sau 21 năm phát triển.

Hội An – bức tranh kinh tế khởi sắc toàn diện

Ngày 13/12/2018 vừa qua, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký kết một quyết định phê duyệt mang tính kỷ lục về việc điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế mở Chu Lai, Quảng Nam đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050, với hạt nhân là các khu công nghiệp mang tính chế tạo đi kèm hàm lượng giá trị gia tăng cao bao gồm công nghiệp cơ khí ô – tô, cảng biển, logistics; tiến đến việc hình thành nhóm dự án phía đông Quảng Nam mà du dịch nghỉ dưỡng là dự án tiên phong cũng như đầu tư phát triển hạ tầng kết nối phía Tây. Những quyết sách này hứa hẹn đem lại một bộ mặt đầy khởi sắc cho kinh tế Hội An.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, nền kinh tế Hội An đang tiến thêm những bước đi vững chắc vì chú trọng phát triển toàn diện, từ sản xuất, kinh doanh, logistics đến du lịch nghỉ dưỡng. Việc khai thác sân bay Chu Lai và hệ thống cảng Chu Lai - Kỳ Hà - một đầu mối về giao thông vận tải, giao thương và giao lưu quốc tế quan trọng của khu vực miền Trung và Tây Nguyên, cửa ngõ kết nối ra biển Đông, sẽ tạo đà phát triển thuận lợi về du lịch cho không gian phía Nam, phía Bắc.

Kinh tế Hội An ngày càng phát triển nhờ du lịch

Kinh tế Hội An ngày càng phát triển nhờ đầu tư bài bản

Việc hình thành những khu vực kinh tế vệ tinh trên cơ sở hệ thống giao thông đường bộ và đường hàng không được đầu tư bài bản, đồng bộ và hiện đại từ nguồn vượt thu ngân sách (năm 2018 khoảng 2.000 tỷ đồng), một lần nữa sẽ khiến ngành du lịch “hưởng lợi”. Có thể nói nhờ “bệ phóng” hạ tầng cơ sở kết hợp với tốc độ tăng trưởng du lịch ấn tượng (7 triệu lượt khách đến Hội An trong năm 2018), thị trường bất động sản Hội An, đặc biệt là thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang trở thành điểm sáng trên thị trường.

Bất động sản nghỉ dưỡng đang thu hút sự quan tâm mạnh mẽ.

Nằm ngay trên trục đường chính Lạc Long Quân, trung tâm của phố cổ. The Pearl Hội An đang tạo nên tiếng vang  lớn khi đem đến cho chủ nhân phong cách sống đẳng cấp 5 sao.

Lần đầu tiên và duy nhất ra mắt tại Hội An rạp chiếu phim sức chứa 600 người, những tiện ích khác biệt hoàn toàn với các khu nghỉ dưỡng cao cấp đã ra mắt trên toàn quốc. Đặc biệt tính liên kết với các địa điểm khác vô cùng thuận tiện như cách phố cổ 5km, cách sân bay đà nẵng 25km, ngay trên bãi biển An Bàng.

Dự án The Pearl đang thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư

Dự án The Pearl đang thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư

Có thể nói, bức tranh sáng màu của nền kinh tế, khả năng khai thác hoàn hảo yếu tố cộng sinh từ du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng đang đem đến một vị thế mới cho Hội An, trong đó, với tiềm năng trở thành trung tâm thương mại sầm uất bậc nhất khu vực, The Pearl Hội An hứa hẹn trở thành dự án tiềm năng tăng giá chưa từng có tại trung tâm phố thị.

Ngoài ra, việc đầu tư thị trường Hội An – Quảng Nam đang được đánh giá cao khi quỹ đất tại đây vẫn còn nhiều so với Đà Nẵng. Mức giá đầu tư cũng khá hợp lý nếu so sánh với thành phố đáng sống.

Xem thêm: Toàn bộ thông tin dự án The Pearl Hội An