Bình Định: Mảnh đất màu mỡ cho các ‘ông lớn’ đổ bộ

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined variable: nameProduct

Filename: news/news.detail.php

Line Number: 92

Tỷ lệ: 5 (100%) 17 votes
. Có 17 người đánh giá
Ngày đăng: 10/12/2019 14:48 PM | Lượt xem: 412

Xác định giải pháp thu hút đầu tư là đòn bẩy để phát triển kinh tế - xã hội, Bình Định phấn đấu mỗi năm sẽ có 40 – 50 dự án với mức tổng đầu tư khoảng 20.000 tỷ đồng đổ bộ. Trong đó, địa phương này cũng đang điều chỉnh quy hoạch một số vùng ven biển theo hướng phát triển du lịch - nghỉ dưỡng để kích thích vốn đầu tư.

Quy Nhơn - Dảt đất ven biển mang nhiều lợi thế

Quy Nhơn - Dảt đất ven biển mang nhiều lợi thế

Bình Định – Dải đất ven biển  tiềm năng

Ngày 20/8, tại Hội nghị phát triển kinh tế Miền Trung do thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì đã khẳng định rằng “vùng kinh tế trọng điểm miền Trung đang chưa có hạt nhân để tạo sự phát triển lan tỏa cả vùng”.

Bình Định được nhận định là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của Miền Trung, đặc biệt còn mang nhiều lợi thế, bao gồm việc sở hữu 143km đường bờ biển dài và đẹp, là nơi hội tụ nhiều cảnh quan hấp dẫn khách du lịch, và là điểm đến có nền văn hóa đặc sắc, riêng biệt. Bình Định cũng là tỉnh thành hội tụ đầy đủ cả 4 loại hình giao thông gồm đường hàng không, đường sắt, đường bộ và đường biển. Với những tiềm năng vốn có này, Quy Nhơn – Bình Định có đầy đủ các điều kiện để phát triển công nghiệp, kinh tế - du lịch biển, vươn lên trở thành hạt nhân tạo sự phát triển của miền Trung.

Theo thống kê, hiện tại Bình Định có hơn 350 dự án đầu tư, trong đó có 79 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký hơn 724 triệu USD, 279 dự án có vốn đầu tư trong nước với mức vốn đầu tư lên đến 71.690 tỷ đồng. Đặc biệt tại khu kinh tế Nhơn Hội thu hút hơn 40 dự án với mức vốn đăng ký gần 21.095 tỷ đồng. Trong tương lai Quy Nhơn sẽ tiếp tục là mảnh đất đầy tiềm năng để các nhà đầu tư lớn đổ bộ.

Hàng loạt dự án ngàn tỉ mọc lên

Nói đến những nhà đầu tư tại Quy Nhơn không thể không nhắc đến "ông lớn" FLC – một trong những tập đoàn đi đầu trong sự phát triển bất động sản nơi đây, với dự án quần thể nghỉ dưỡng đẳng cấp FLC Quy Nhơn. Sự xuất hiện của quần thể nghỉ dưỡng này, các địa điểm du lịch Quy Nhơn dần hiện rõ trên bản đồ Việt Nam và thế giới.

Theo đó, Công ty CP Dịch vụ Giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn cũng đã đầu tư 2.119 tỷ đồng để triển khai khu phức hợp văn phòng, khách sạn và căn hộ tại khu đất số 01 Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn đã đấu thầu thành công đầu năm 2019.

Nhơn Hội New City - dự án với số vốn đầu tư khủng

Nhơn Hội New City - dự án với số vốn đầu tư khủng

Tương tự, liên danh Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt, Công ty CP Đầu tư Thương mại Dịch vụ AKYN và Công ty CP Đầu tư 559 cũng rót 1.000 tỷ đồng vào khu đất số 01 Ngô Mây, TP Quy Nhơn; Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ Đô đầu tư 858 tỷ đồng vào khu đất C1, Khu dân cư Đông đường Điện Biên Phủ, TP Quy Nhơn.... cùng chung một mục tiêu đưa Bình Định trở thành vùng đất phát triển nhất khu vực Đông Nam Á với tiến độ thần tốc.

Nội tại của sự phát triển thành phố biển Quy Nhơn

Với số tiền đầu tư nghìn tỷ đã được các lãnh đạo tỉnh Bình Định phê duyệt, Nhơn Hội New City hay còn gọi là khu đô thị kinh tế Nhơn Hội được xác định là nội tại cho sự phát triển đột phá bất động sản Quy Nhơn. Sự ‘lột xác’ ấn tượng của vùng đất “sa mạc” này, có thể khẳng định rõ quyết tâm của ban lãnh đạo tỉnh Bình Định trong việc chọn du lịch là ngày kinh tế mũi nhọn, biến vùng đất võ trời văn trở thành thành phố phát triển bậc nhất Miền Trung và là điểm đến không thể chối từ của mọi du khách.

Khu đô thị kinh tế Nhơn Hội hội tụ hàng loạt tiện ích đẳng cấp

Khu đô thị kinh tế Nhơn Hội hội tụ hàng loạt tiện ích đẳng cấp

Nhơn Hội New City tuy mới xuất hiện không lâu, nhưng khẳng định sự phát triển vượt trội bằng tiến độ xây dựng thần tốc, cơ sở pháp lý vững chắc và khả năng kiến tạo môi trường an cư lí tưởng, đồng thời mang đến cơ hội đầu tư hấp dẫn. Dự án sở hữu vị trí đắc địa với 2 mặt giáp quốc lộ 19B và mặt tiền biển Quy Nhơn, ngoài ra còn hưởng lợi tối đa trong việc nâng cấp cơ sở hạ tầng của thành phố như: Sân Bay, Nhà Ga, Quốc lộ … Đặc biệt đối với sân bay Phù Cát và tuyến đường quốc lộ 19B khi hoàn thiện nâng cấp và đi vào hoạt động, Nhơn Hội New City sẽ là tâm điểm để nền kinh tế biển Quy Nhơn nói chung phát triển vượt trội.