Bất động sản ven biển: Dòng tiền có xu hướng đổ mạnh vào phân khúc nào?

Hãy đánh giá bài viết
Ngày đăng: 20/03/2019 14:22 PM | Lượt xem: 961

Tại 4 thị trường ven biển chính là Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc, dòng tiền đầu tư có xu hướng đổ mạnh vào phân khúc đất nền, nhà riêng và biệt thự. Số lượt tìm kiếm của người dùng cũng ghi nhận mức tăng mạnh qua từng quý trong năm.

Bất động sản nghỉ dưỡng còn nhiều dư địa phát triển

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì thị trường bất động sản biển luôn đi sau thị trường nhà ở khoảng một năm. Và đúng như dự đoán thị trường bất động sản ven biển đã bắt đầu trỗi dậy với nhiều dự án lớn được triển khai.

Nếu như trong giai đoạn đầu của sự phát triển, thị trường tập trung chủ yếu vào những địa danh quen thuộc với những sản phẩm condotel, biệt thự xây sẵn có mức giá khá cao thì từ thời điểm đầu năm 2018 đến nay, dọc các tỉnh Bắc - Trung - Nam, đất nền ven biển nhiều khu vực đã xảy ra tình trạng sốt nóng.

Bất động sản nghỉ dưỡng còn nhiều dư địa phát triển

Đất ven biển Đà Nẵng đang rất hấp dẫn với khách đầu tư

Bất động sản nghĩ dưỡng Việt Nam được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn nhất, nguyên nhân là sự tăng trưởng mạnh của ngành du lịch, cơ sỡ hàng tầng cũng không ngừng được hoàn thiện, chất lượng sản phẩm ngày càng càng được chú trọng. So với các điểm đến như Phuket (Thái Lan) thì sản phẩm nghỉ dưỡng của Việt Nam còn thấp và rất nhiều tiềm năng phát triển.

Theo số liệu của CBRE về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, tính đến hết quý III/2018, tại 4 thị trường lớn là Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, khoảng 30.000 căn hộ khách sạn (condotel) và khoảng 5.500 căn biệt thự nghỉ dưỡng đã được giới thiệu ra thị trường với tỉ lệ hấp thụ đạt khoảng 90%.

Dòng tiền có xu hướng đổ vào phân khúc nào?

Theo thống kê hành vi tìm kiếm của người dùng trên Batdongsan.com.vn, tại 4 thị trường ven biển chính là Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc, mức độ quan tâm của người dùng có sự khác biệt rõ rệt giữa các dòng sản phẩm nhà riêng - biệt thự liền kề, đất nền và chung cư.

Dòng tiền đa số được đổ vào bất động sản ven biển

Dòng tiền đa số được đổ vào bất động sản ven biển

Theo khảo sát vào thời điểm tháng 1-2019, giá biệt thự ven biển tại Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc lên đến 80-100 triệu/m2. Trong khi đó, tại nhiều khu vực khác, khách hàng có thể chỉ cần bỏ ra từ một chục đến vài chục triệu đồng mỗi m2 là có thể sở hữu được căn biệt thự ven biển như ý. Dù giá cả đắt đỏ là thế nhưng mức độ quan tâm của người mua tại những thị trường này vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Xem thêm dự án đang hot nhất Miền Trung hiện nay.