Bất động sản tiếp tục là kênh đầu tư phù hợp nhất trong năm 2019

Hãy đánh giá bài viết
Ngày đăng: 25/12/2018 10:57 AM | Lượt xem: 518
Tại hội thảo “Kịch bản bất động sản Việt Nam 2019 nhìn từ những xung lực mới” diễn ra ngày 23/12, các nhà đầu tư đã bình chọn bất động sản tiếp tục là kênh đầu tư phù hợp nhất trong năm 2019. 
Buổi hội thảo với sự tham gia thảo luận của đại diện các cơ quan quản lý, các chuyên gia kinh tế và bất động sản, đại diện nhiều doanh nghiệp và sàn giao dịch bất động sản lớn trên thị trường để nhìn lại toàn cảnh thị trường bất động sản Việt Nam 2018 và dự báo kịch bản cho thị trường bất động sản trong năm 2019. Các vấn đề về chính sách, quy hoạch cùng được đưa vào thảo luận trong buổi hội thảo này. 
Các đại diện tham gia cũng đưa ra bình chọn về kênh đầu tư phù hợp trong năm 2019 và kết quả bất động sản tiếp tục dẫn đầu với tỷ lệ 65%. Trong đó, các kênh phổ biến khác như gửi ngân hàng  và vàng lần lượt chiếm tỷ lệ 12% và 8%. Kênh đầu tư chứng khoán không nhận được sự bình chọn nào. 
 
 
Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng dự báo về kịch bản cho thị trường bất động sản Việt Nam năm 2019 và tỷ lệ kết quả bình chọn lần lượt là: Đi ngang so với 2018: 30%; khởi sắc hơn năm 2018: 37%; chững lại và xuất hiện điều chỉnh: 33%.
PGS.TS Trần Đình Thiên: Năm vừa rồi kinh tế Việt Nam về tổng thể là tốt, ổn định. Cách đây hơn một năm, cũng tại đây, chúng ta từng dự báo có khả năng bùng nổ bong bóng bất động sản, nhưng cũng đi kèm với một nhận định là Việt Nam sẽ kiềm chế được bong bóng, vì kiểm soát vĩ mô tốt hơn. Và quả thật, năm vừa rồi chúng ta làm rất tốt. 
Các thông tin tại buổi hội thảo, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật...