Bất động sản cho thuê - Có thực sự là kênh đầu tư “ngồi một chỗ đếm tiền”?

Hãy đánh giá bài viết
Ngày đăng: 25/03/2019 09:22 AM | Lượt xem: 605

Tỷ suất lợi nhuận của bất động sản cho thuê tại Đà Nẵng lên tới 5-6%/năm, cao hơn nhiều so với các nước trong khu vực khiến đầu tư bất động sản cho thuê tiếp tục là kênh đầu tư hot năm 2019.

Bất động sản cho thuê tiếp tục thắng lớn

Thị trường căn hộ cho thuê ở Đà Nẵng đã phát triển mạnh mẽ trong những năm vừa qua, trong năm 2018, thị trường đã tăng trưởng 10% so với cùng kỳ năm trước. Nguồn cung đã nóng, sức cầu còn nóng hơn, thậm chí còn… áp đảo khi lượng khách du lịch, người dân đổ về các thành phố lớn. Đó là hàng chục triệu khách du lịch ghé thăm Việt Nam mỗi năm, cùng hàng triệu người dân nhập cư đang sống và làm việc tại các trung tâm kinh tế trên cả nước.

Bất động sản nghỉ dưỡng là kênh đầu tư hot nhất 2019

Bất động sản nghỉ dưỡng là kênh đầu tư hot nhất 2019

Đáng chú ý, xu hướng dịch chuyển nghỉ dưỡng cuối tuần của người dân Việt Nam tại các thành phố lớn như Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội cũng tăng lên nhanh chóng trong vài năm gần đây khiến nhu cầu thuê khách sạn, căn hộ dịch vụ tăng đột biến.

Chọn đúng dự án để thành công

Phân khúc bất động sản cho thuê đang có tiềm năng sinh lời rất lớn. Việc chọn dự án BĐS đầu tư cho thuê cũng là yếu tố tiên quyết làm nên thắng lợi cho nhà đầu tư. Đó chính là lý do khiến nhu cầu mua căn hộ để cho thuê tại dự án The Pearl Hội An liên tục tăng mạnh từ khi dự án chính thức được giới thiệu ra thị trường đầu năm 2019.

The Pearl Hội An thực sự là cơ hội cho các nhà đầu tư

The Pearl Hội An thực sự là cơ hội cho các nhà đầu tư

“Tôi quyết định đầu tư rồi cho thuê lại vì kênh đầu tư này đang hot hiện nay, mặc khác chủ đầu tư lại cam kết lợi nhuận, ngân hàng cho vay ưu đãi, chỉ trên dưới 1 tỷ là có thể sở hữu ngay rồi” – Anh Trung, nhà đầu tư BĐS Hà Nội cho biết.

Đồng quan điểm với anh Trung, nhiều nhà đầu tư khác cho biết, thực tế lợi nhuận khi đầu tư vào căn hộ tại các dự án có thương hiệu và đơn vị vận hành tốt để cho thuê luôn cao hơn mặt bằng chung của thị trường bởi công suất phòng luôn đạt tỷ lệ lấp đầy lên đến trên 80%, thậm chí trong những mùa cao điểm, tỷ lệ lấp đầy phòng đạt mức 100%. Theo khảo sát trên trang Booking.com vào ngày 25/03/2019 thì mức giá trung bình cho thuê dự án The Pearl Hội An là hơn 1.990.000/phòng/đêm, tương đương hơn 30 triệu đồng/tháng, với công suất chỉ tính là 50%.

Với số tiền đầu tư căn hộ ban đầu hợp lý, cộng thêm sự hỗ trợ từ đòn bẩy tài chính linh hoạt, đột phá từ Chủ đầu tư, chi phí duy trì hàng tháng không lớn và doanh thu kỳ vọng hấp dẫn, The Pearl Hội An thực sự là cơ hội kinh doanh tiềm năng cho các nhà đầu tư nhanh nhạy.