Bất cứ nhà đầu tư bất động sản nào cũng ưu tiên chọn dự án pháp lý minh bạch

Hãy đánh giá bài viết
Ngày đăng: 30/03/2019 09:46 AM | Lượt xem: 700

Thời gian gần đây, vấn đề pháp lý đang được khách hàng quan tâm. Trước thông tin nhiều dự án đang gặp khó khăn vướng mắc về pháp lý do thay đổi quy định trong luật, nhà đầu tư cũng ưu tiên chọn dự án có pháp lý minh bạch.

“Mua căn hộ chỉ lo ngại pháp lý”

Tâm lý của người Việt khi đầu tư bất động sản thường quan tâm đến tính hợp pháp của căn hộ vì đây là tài sản lớn và khi có rủi ro xảy ra thì người mua sẽ thiệt hại nhiều nhất.

Thông thường, mua căn hộ chung cư phải xem chủ đầu tư đã có giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng, nghiệm thu phần móng… hay chưa. Nếu chủ đầu tư cung cấp được các loại giấy tờ trên thì có thể yên tâm về tính pháp lý của dự án.

Nhà đầu tư ưu tiên chọn những dự án bàn giao

Nhà đầu tư ưu tiên chọn những dự án bàn giao

Hiện nay, với việc tiếp cận thông tin dễ dàng, khách hàng có thể tìm hiểu các dự án thông qua nhiều kênh truyền thông để giảm thiểu các rủi ro về pháp lý khi mua nhà. Điều đó cũng đồng nghĩa, nếu dự án nào đầy đủ pháp lý sẽ được khách hàng ưu tiên chọn mua.

Một số luật sư cho biết yếu tố pháp lý của các dự án thường là nguyên nhân gây ra những rủi ro không đáng có cho người mua nhà. Trong đó, nhiều chủ đầu tư không thể ra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở cho khách hàng do chưa hoàn thành đầy đủ các thủ tục pháp lý theo quy định. Nhiều rắc rối phát sinh từ đây như khó khăn trong việc chuyển nhượng, thế chấp…

Căn hộ có pháp lý đầy đủ được ưu tiên chọn mua

Tình trạng một số dự án vừa ra mắt và vừa hoàn thiện pháp lý theo quy định không còn xa lạ trên thị trường. Bên cạnh đó, nhiều thay đổi trong luật định và các chính sách vĩ mô sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc hoàn thiện pháp lý dự án. Do đó, người mua thường có tâm lý sợ rắc rối và chờ đợi nên luôn ưu tiên chọn dự án có pháp lý đầy đủ dù giá có cao hơn.

Dự án The Pearl Hội An là dự án hiếm hoi đã bàn giao

Dự án The Pearl Hội An là dự án hiếm hoi đã bàn giao

Đại diện đơn vị phân phối của dự án, Công ty CP Đầu Tư Khương Thịnh Miền Trung cho biết: “Giai đoạn đầu tháng 3.2019, công ty đã phân phối thành công dự án The Pearl Hội An. Điều khiến chúng tôi tự tin để phân phối và người mua tin tưởng lựa chọn là tính pháp lý của dự án đã đầy đủ. Thêm vào đó, dự án này đã hoàn thành và đi vào khai thác nên lượng giao dịch khá tốt”.

Dự án The Pearl Hội An có lượng giao dịch khá tốt

Dự án The Pearl Hội An có lượng giao dịch khá tốt

Chia sẻ thêm về việc người mua căn hộ ưu tiên chọn các dự án có tính pháp lý, đơn vị này cho biết khi chọn dự án The Pearl Hội An do Tri Việt Hội An làm chủ đầu tư, công ty cũng tìm hiểu thông tin về uy tín chủ đầu tư và hồ sơ pháp lý dự án. Do đó, công ty đã mạnh dạn giới thiệu đến khách hàng và được khách hàng tin tưởng.

Xem thêm: Toàn bộ thông tin dự án The Pearl Hội An