Báo cáo thị trường bất động sản quý 3/2018

Hãy đánh giá bài viết
Ngày đăng: 06/11/2018 12:02 PM | Lượt xem: 500
Quý 3/2018, thị trường bất động sản có nhiều chuyển biến, nhưng đa phần tại các khu vực bất động sản lớn như TP. HCM, Hà Nội có sự sụt giảm nhẹ bởi vì trong quý này có tháng 7 âm lịch. 

Thị trường căn hộ TP.HCM

Tình hình thị trường căn hộ TP.HCM trong quý 3/2018 đón nhận 6.056 căn hộ được chào bán từ 13 dự án, trong đó có 5 dự án mới và 8 dự án hiện hữu. So với quý trước, thì số lượng dự án chào bán có phần sụt giảm, tuy nhiên số lượng căn hộ chỉ giảm nhẹ 3% so với cùng kỳ năm trước. Để lý giải cho việc sụt giảm này, nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng; vấn đề này dường như đã trở thành thông lệ hàng năm bởi quý này có tháng 7 âm lịch, thời điểm được xem là tháng Ngâu đối với những người kinh doanh bất động sản. 
thị trường bất động sản tphcm
 
Đối với thị trường biệt thự nhà phố: Lượng cung mới quý qua vô cùng khiêm tốn, chỉ có 412 căn. Đa phần đến từ các dự án có quy mô rất nhỏ, chỉ vài chục căn.

Thị trường căn hộ Hà Nội

Thị trường căn hộ Hà Nội trong quý 3 cũng nhìn nhận sự sụt giảm nhẹ, cụ thể: nguồn cung đạt 6.407 căn, giảm 2% so với quý trước. Đi kèm với các hoạt động mở bán trong tháng Ngâu là các chương trình ưu đãi để thu hút khách hàng. Tính từ đầu năm đến hết quý 3/2018, thị trường căn hộ Hà Nội có 19.510 căn đuợc chào bán, tăng nhẹ hơn 1% so với cùng kỳ.
Đáng chú ý, thị trường trong quý vừa qua khá sôi động với các dự án ở phân khúc cao cấp. Các sản phẩm chung cư cao cấp chiếm 37% trong tổng nguồn cung. Tuy nhiên, phân khúc căn hộ trung cấp vẫn dẫn đầu về nguồn cung với 42,3%, còn lại là các căn hộ bình dân. Điều này cho thấy các chủ đầu tư đã ngày càng nhanh nhạy hơn trong việc điều chỉnh nguồn cung để phù hợp với thị trường.
Thị trường bất động sản hà nội
Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hai Bà Trưng tiếp tục là các khu vực có nguồn cung căn hộ dồi dào trong quý 3/2018.
Xét về giá, dù nguồn cung có giảm nhưng mặt bằng giá trung bình tiếp tục tăng trong quá 3/2018. Giá bán trung bình tại thị trường sơ cấp trong quý vừa qua ghi nhận ở mức 33,3 triệu/m2, tăng 13% so với quý trước và 17% so với cùng kỳ năm trước. Giá bán trên thị trường căn hộ Hà Nội sẽ tiếp tục ổn định trong thời gian tới.