6 nguyên tắc cơ bản khi đầu tư đất nền

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined variable: nameProduct

Filename: news/news.detail.php

Line Number: 92

Tỷ lệ: 5 (100%) 18 votes
. Có 18 người đánh giá
Ngày đăng: 31/05/2019 10:44 AM | Lượt xem: 530
       Đất nền là một phân khúc bất động sản được nhiều nhà đầu tư cân nhắc khi muốn đầu tư lướt sóng hoặc đầu tư lâu dài. Trang bị cho mình đầy đủ kiến thức để tránh được rủi ro khi đầu tư đất nền là một việc hết sức cần thiết. Bài viết dưới đây cung cấp 6 nguyên tắc cơ bản khi đầu tư đất nền an toàn và sinh lời cao. 
 
1. Yếu tố vị trí
       Ví trí luôn luôn là yếu tố hàng đầu cần cân nhắc khi lựa chọn đầu tư bất động sản cũng như nhắm  đến tiềm năng tăng giá đất. Khi đầu tư vào đất nền, nên lựa chọn sản phẩm có vị trí kết nối giao thông thuận lợi. Khi hạ tầng hoàn thiện, cơ hội tăng giá sẽ lớn dần lên.
 
Ngoài ra, nắm bắt được định hướng quy hoạch vùng trong tương lai cũng là căn cứ để cho điểm các vị trí đang trong tầm ngắm đầu tư của bạn.
 
2. Yếu tố dân cư 
       Không chọn những nơi có dân cư quá thưa thớt hoặc “đồng không mông quạnh". Nên chọn những nơi dân cư hiện hữu với mức độ vừa phải. Phải cân nhắc và cảnh giác với những nơi “siêu rẻ". 
 
Nên bỏ thời gian để khảo sát mật độ dân cư trước khi quyết định mua. Cụ thể, nên khảo sát vào 3 khung giờ chính:
  - Từ 5h30-7h sáng là thời gian vận động thể thao, sinh hoạt đầu ngày
  - 11h-13h là thời gian sinh hoạt buổi trưa
  - Từ 19h-20h là thời gian cao điểm nhất – thời gian sinh hoạt tối
 
3. Chọn mua đất có pháp lý 
       Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi cân nhắc đầu tư vào đất nền. Không mua những mảnh đất nền có pháp lý dở dang thì rủi ro sẽ cao hơn. Hơn nữa, bạn phải tốn một khoảng thời gian để hoàn thiện pháp lý và có thể còn không thể ra sổ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) do vướng mắc về các quy định. 
 
Một BĐS an toàn về pháp lý khi đáp ứng đầy đủ: 
  - Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ/sổ hồng)
  - Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  - Hồ sơ nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất và thuế
  - Giấy phép xây dựng và các giấy phép liên quan
  - Quy hoạch chi tiết 1/500
  - Biên bản nghiệm thu phần móng
  - Bảo lãnh ngân hàng, phòng cháy chữa cháy...
 
6-luu-y-khi-dau-tu-dat-nen
 
4. Mua những mảnh đất có tính thanh khoản tốt
       Điều đó có nghĩa là ta có thể bán nhanh, nếu ta đang cần tiền. Các nhà đàu tư nên khảo sát về các giao dịch đất nền trong bán kính 1km  khu vực mình chọn mua đất, tránh tình trạng bị chôn vốn bất khả kháng trong thời gian dài.
 
5. Xem xét tính hợp lý của mức giá
       Hỏi ý kiến và tư vấn của các chuyên gia bất động sản để định giá của dự án đang cân nhắc đầu tư. So sánh tương quan giá của miếng đất và các khu vực lân cận. Chỉ quyết định đầu tư khi giá đất nền rẻ hơn hoặc bằng giá cả thị trường. Đây là nguyên tắc kiếm lời khi mua.
 
6. Không đầu tư khi số tiền vay mượn quá lớn
       Chỉ nên vay trong khoản an toàn (50% trở xuống) nếu thiếu hụt. Nên tính đến bài toán lãi suất thả nổi và sức chịu đựng trả lãi được bao lâu nếu đi vay, để lường trước được áp lực. Thời điểm vàng để mua đất là lúc thị trường khủng hoảng, giá đất giảm mạnh. Còn trong cơn sốt đất, phải biết “liệu cơm gắp mắm.”
 
Kết luận 
Cân nhắc những yếu tố kể trên và chọn cho mình một sản phẩm đất nền phù hợp sẽ là cơ hội đầu tư lớn để sinh lời an toàn. 
Sản phẩm đất nền ở khu đô thị sinh thái - Nhơn Hội New City là một bất động sản có tiềm năng khá lớn về khả năng sinh lời, là một trong những loại bất sản đáng đầu tư nhất ở Bình Định. Tìm hiểu thêm về dự án tại đây.